ListTheo chủ đề

Những cuốn sách viết về HIV nên đọc

Tuyển tập sách viết về HIV sau đây mong muốn gửi đến thông điệp mạnh mẽ đến mọi người về mối nguy hiểm của đại dịch toàn cầu này. Đồng thời sách cũng đưa ra những tấm gương trong đời sống đã và đang chiến đấu chống lại nghịch cảnh của căn bệnh hiểm nghèo mang lại hy vọng cho mọi người khác.

Hồi Ký Tâm “Si-Đa”: Vượt Lên Cái Chết – Trương Thị Hồng Tâm

Xem giá bán
Đây là quyển sách cuộc đời của một người dân Việt Nam không nhà, không hộ khẩu, không chứng minh nhân dân… Những góc cạnh cuộc sống của một người đã trải qua nhiều biến cố sẽ làm bạn đọc hiểu hơn về những thân phận rất khác nhau trong cuộc sống muôn màu này. Từ câu chuyện cuộc đời của chị Tâm “Si-đa”, quyển sách sẽ tạo nên một niềm tin yêu cuộc sống, một khát khao sống đẹp hơn trong cuộc đời này. Như cảm nhận sau khi đọc Hồi Ký Tâm”Si-đa” – Vượt lên cái chết của bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc – người không chỉ thường xuyên chia sẻ, giúp đỡ những lúc khó khăn nhất của cuộc sống, mà với chị, còn là người đầu tiên khiến chị nhận ra trong cuộc sống này vẫn còn ý nghĩa, vẫn còn những người tốt. Và đây là những lời từ trái tim của người bác sĩ luôn trăn trở với cuộc sống và những mảnh đời bất hạnh:

Sống Từng Ngày – Benjamin Prufer

Xem giá bán
Cuốn sách viết về HIV này được viết bởi nhà báo người Đức Benjamin Prufer về một nàng gái gọi Cam-bốt, bị nhiễm HIV, cuộc sống từng ngày của họ làm rúng động trái tim của mọi người. 2003, Phnom Penh: Benjamin Prüfer làm quen với Sreykeo trên sàn nhảy, như bao anh chàng Tây ba lô với các cô gái bán hoa khác. Một chút quyến luyến. Benjamin muốn gửi tiền đưa Sreykeo ra khỏi nghề mại dâm. Nhưng một vực thẳm đã sớm hiện ra: Sreykeo đã nhiễm HIV. Những chuyến đi về giữa hai đất nước với hai nền văn hóa khác biệt.

Niềm hạnh phúc ngọt ngào và ngắn ngủi: Cuộc đấu tranh vì tình yêu đã sớm biến thành cuộc đấu tranh giành sự sống từ móng vuốt tử thần… Một câu chuyện cảm động tâm can, chỉ có thể do cuộc sống thật viết ra! Câu chuyện hoàn toàn có thật đó đã được đạo diễn Detlev Buck xây dựng thành bộ phim Same Same But Different (Giông giống nhưng mà khác) do hai hãng Boje Buck Produktion GmbH và NDR (Đức) hợp tác sản xuất năm 2008, dự kiến ra mắt vào tháng 8 năm 2009.

Chuyện Của Ana – Jenna Bush

Xem giá bán
Câu chuyện được viết khi Jenna đang thực tập tại UNICEF. Đây cũng là câu chuyện của rất nhiều em nhỏ khác trên thế giới, những người đang sống bên lề hoặc đã bị đẩy ra khỏi những sự chăm sóc tối thiểu, sự giúp đỡ và giáo dưỡng. Phần cuối của cuốn sách sẽ chia sẻ với bạn những thông tin cần thiết nếu bạn muốn chung tay giúp đỡ, đồng thời cũng bảo vệ bạn và những người khác khỏi những sai lầm do thiếu hiểu biết. Cuốn sách viết về HIV của Jenna Bush mang tới cho các bạn trẻ một thông điệp về HIV.

Chuyện của Ana: Một cuộc hành trình của hy vọng được viết bởi Jenna Bush, 25 tuổi, là một trong hai cô con gái sinh đôi của Tổng thống Mỹ, miêu tả cuộc sống độc thân của một người mẹ trong độ tuổi vị thành niên ở Panama, đã vượt qua những nỗi đau tột cùng, đấu tranh để có được việc làm ở Old Testament. Đây là một câu chuyện hoàn toàn có thật dành cho tuổi teen được Jenna Bush ghi lại trong quá trình làm việc với tư cách là một bác sĩ thực tập trong tổ chức UNICEF. Câu chuyện này có thế được coi là một bài học vỡ lòng mà trong đó giải đáp được các thắc mắc như: cách sử dụng bao cao su như thế nào cho an toàn để không bị nhiễm các bệnh lây lan qua đường tình dục…và rất nhiều điều khác nữa.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button