ListTheo chủ đề

5 sách hay về khoai tây, công dụng và cách sử dụng khoai tây đa dạng

Khoai tây là một trong những loại thực phẩm phổ biến và ưa thích trên toàn thế giới. Từ chiên, nướng, hấp hay chế biến thành salad, khoai tây luôn đem đến những hương vị quen thuộc và ngon miệng. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn 5 cuốn sách hay về khoai tây, từ cách trồng và chăm sóc đến những công thức ẩm thực sáng tạo để bạn có thể khám phá và tự tin trong việc làm nên những món ngon từ khoai tây.

Đội Quân Rau Củ – Cuộc So Tài Giữa Khoai Tây Và Khoai Lang

Đội Quân Rau Củ – Cuộc So Tài Giữa Khoai Tây Và Khoai Lang

Đội Quân Rau Củ – Cuộc So Tài Giữa Khoai Tây Và Khoai Lang. Khó có khả năng trẻ sẽ chỉ thích một trong hai loại khoai tây sau khi đọc cuốn sách này; thay vào đó, họ có thể thích cả hai. 

Bộ truyện này cũng có thể được dùng như một “thủ thuật” để “trị” những đứa trẻ không chịu ăn rau. Trong bữa ăn của trẻ, việc sử dụng những hình ảnh minh họa dí dỏm, đáng yêu sẽ khiến rau củ trở nên dễ tiếp cận hơn.

Củ Khoai Tây Ngồi Ghế Bành

Củ Khoai Tây Ngồi Ghế Bành

Trong vòng ba thập kỷ qua, đồ ăn nhanh đã thâm nhập mọi ngóc ngách xã hội Mỹ. Ngành công nghiệp này đã phát triển từ một vài quầy xúc xích và hamburger giản đơn ở phía nam California rồi lan ra khắp cả nước – ở bất kỳ nơi nào có khách hàng, với nhiều dòng sản phẩm khác nhau.

Đồ ăn nhanh được bán tại các nhà hàng và các điểm phục vụ khách lái xe ngang qua, ở sân vận động, sân bay, vườn thú, trường phổ thông, trường tiểu học, đại học, trên tàu biển, tàu lửa và máy bay, ở siêu thị K-Mart, Wal-Mart, các trạm bán xăng và thậm chí ở các quầy ăn uống của bệnh viện…

Năm 1970, người Mỹ tiêu khoảng 6 tỷ đô-la cho đồ ăn nhanh, năm 2000, con số này là 110 tỷ đô-la. Hiện tại người Mỹ chi tiêu cho đồ ăn nhanh nhiều hơn cho giáo dục đại học, mua sắm máy tính cá nhân, phần mềm máy tính và xe hơi mới. Tổng chi tiêu cho phim ảnh, tạp chí, sách báo, video và đĩa nhạc cộng lại không bằng số tiền chi cho đồ ăn nhanh.

Cuốn sách này được viết với niềm tin rằng mọi người nên biết những gì ăn sau bề mặt sáng láng và hạnh phúc của mỗi giao dịch mua bán đồ ăn nhanh. Họ nên biết điều gì ẩn giữa những chiếc bánh tẩm vừng đó. Giống như một câu thành ngữ cổ: “Thứ bạn ăn sẽ cho biết bạn là ai”

Bạn Của Nhà Nông – Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Khoai Tây

Bạn Của Nhà Nông – Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Khoai Tây

Ở Việt Nam, khoai tây là một trong những cây thực phẩm quan trọng và đặc biệt là một cây hàng hóa có hiệu quả kinh tế cao. Chỉ trong vòng 90 ngày, từ khi trồng đến khi thu hoạch, cây khoai tây cho giá trị thu nhập cao gấp từ 2 đến 3 lần giá trị thu nhập so với cây lúa. Khoai tây được trồng nhiều ở các tỉnh miền Bắc, Vùng Bắc Trung bộ, Tây Nguyên.

Cây khoai tây thích hợp với chân đất tơi xốp, đất cát pha, đất thịt nhẹ, đất phù sa ven sông với thành phần cơ giới nhẹ thoát nước và giữ ẩm tốt, quy hoạch tập trung, gọn vùng, chủ động tưới tiêu, tốt nhất là ruộng luân canh với lúa nước..

Biết Tuốt Về Đồ Ăn: Khoai Tây

Biết Tuốt Về Đồ Ăn: Khoai Tây

Khoai tây là loại thực phẩm được tiêu thụ nhiều nhất ở Pháp. Trên thế giới có 4500 giống khoai tây thì đã có tới 200 giống thuộc về xứ sở Lục Lăng! Khoai tây không chỉ ăn ngon, có thể chế biến được thành vô số món ăn khác nhau, mà còn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng. Nhưng làm cách nào để có được khoai tây sạch và bảo vệ được môi trường nhỉ?

Xê ri Biết tuốt về đồ ăn, với hình ảnh ngộ nghĩnh, màu sắc sinh động và những thông tin chính xác, rõ ràng, sẽ giải đáp giúp em mọi thắc mắc về khoai tây, để không những giúp em ăn ngon hơn, mà còn biết cách chăm sóc bản thân, bảo vệ môi trường quanh em được tốt hơn!

Món Ngon Từ Khoai Tây

Món Ngon Từ Khoai Tây

Quyển sách này chỉ dẫn cách chế biến nhiều món ăn mặn, ngọt từ khoai tây, một loại củ rất sẵn và có giá trị dinh dưỡng cao. Sách có các phụ bản hình món ăn đẹp, dễ thực hiện.

Lời kết

Không chỉ là một nguyên liệu thông dụng trong bếp, khoai tây còn mang lại nhiều lợi ích dinh dưỡng cho cơ thể. Hiểu rõ về công dụng và các cách sử dụng của khoai tây sẽ giúp bạn khám phá ra nhiều ý tưởng mới cho bữa ăn hàng ngày. Hy vọng rằng danh sách này sẽ giúp bạn khám phá thêm về khoai tây và thúc đẩy sự sáng tạo trong việc nấu nướng.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button