ListTheo chủ đề

Những cuốn sách về kinh tế vi mô hay nên đọc

Đối với những bạn đang theo học những ngành thuộc kinh tế – tài chính thì môn Kinh tế vi mô là một trong những môn quan trọng. Nội dung bài viết sẽ giới thiệu những tập sách về kinh tế vi mô nổi bật, được đánh giá cao nhất để phục vụ cho nhu cầu nghiên cứu và học tập.

Làm Quen Kinh Tế Học Qua Biếm Họa Tập 1: Kinh Tế Vi Mô – Grady Klein & Yoram Bauman

Xem giá bán
Tiến sĩ Yoram Bauman đã tài tình pha trộn phong cách “hài độc thoại” vốn rất phổ thông ở Mỹ với “kinh tế học” và diễn giải tất-tần-tật các kiến thức cơ bản của kinh tế vi mô, với những khái niệm cơ bản của kinh tế thị trường như: Giá cả, Hàng hóa, và cả Lý thuyết Trò chơi nữa. Hơn thế, họa sĩ nổi tiếng Grady Klein đã minh họa cho các khái niệm “khó nhằn” này bằng những hình ảnh hài hước, biến cuốn sách thành một tài liệu thật “dí dỏm và quyến rũ”. Thật khó mà thấy được cả vui nhộn và kinh tế học cùng lúc, nhưng cuốn sách này đã tập hợp được rất nhiều cả hai điều ấy. Nó cũng làm được một việc lớn lao là giải thích những khái niệm kinh tế quan trọng một cách đơn giản, chính xác và thú vị.

Bài Giảng Kinh Tế Vi Mô – Nguyễn Văn Ngọc

Xem giá bán
Thông thường các cuốn giáo trình kinh tế vi mô đều dành phần mở đầu hoặc chương 1 để trình bày đối tượng, phạm vi và phương pháp của kinh tế học mà thông thường mọi người không thể đánh giá được những phần trình bày như vậy là đúng hay sai, nếu chưa đọc qua một vài ví dụ về phân tích kinh tế trong thực tế. Chính vì thế mà cuốn sách về kinh tế vi mô này tiếp cận theo một hướng khác đó là bắt đầu cuốn bài giảng này bằng một ví dụ về phân tích kinh tế. Những bài giảng này chỉ phục vụ cho mục đích trình bày ngắn gọn cách thức sử dụng những ý tưởng và công cụ phân tích và những chương sau sẽ đi sâu vào phân tích cặn kẽ hơn vấn đề.

Kinh Tế Vi Mô – Ths. Đinh Thuỳ Trâm

Xem giá bán
Nội dung cuốn sách về kinh tế vi mô của thạc sĩ Đinh Thùy Trâm bao gồm 10 chương bài giảng đi lần lượt qua những vấn đề cơ bản về kinh tế học, cầu cung và giá thị trường, độ co giãn của cung – cầu, can thiệp của chính phủ vào thị trường cạnh tranh, lựa chọn của người tiêu dùng và quyết định cầu, lý thuyết sản xuất và chi phí, thị trường cạnh tranh hoàn toàn, thị trường độc quyền hoàn toàn, thị trường cạnh tranh độc quyền và độc quyền nhóm, thị trường lao động

Kinh Tế Học Vi Mô Mới – Pierre Cahuc

Xem giá bán
Mục đích của kinh tế học vi mô mới là nghiên cứu hành vi của những cá nhân duy lí, trong một thế giới hoàn toàn không có sẵn thông tin, và trong đó những quyết định cá nhân không được một người xướng giá phối hợp. Kinh tế học vi mô mới được hình thành tuần tự từ những phê phán rời rạc, thường lúc đầu là riêng biệt, đối với mô hình walrasian. Trong chiều hướng này, định nghĩa của chúng tôi về chương trình nghiên cứu của kinh tế học vi mô mới có tính hồi cố: không có một trường phái hay một chương trình được thiết chế hóa, kinh tế học vi mô mới ra đời, vào cuối những năm bảy mươi, từ sự hội tụ của một số công trình ngày càng tăng nhằm nghiên cứu những hành vi cá nhân bằng cách hợp nhất những tương tác chiến lược và những khuyết tật thông tin, vừa giữ lại giả thiết truyền thống về tính duy lí. Một biến hóa như thế đã khơi lên sự đổi mới sâu sắc những công cụ phân tích.

Kinh Tế Vi Mô: Bài Tập Và Bài Giải – Nguyễn Văn Dung

Xem giá bán
Với cuốn sách về kinh tế học vi mô của tác giả Nguyễn Văn Dung, bạn đọc sẽ có phần nội dung được chia thành 13 chương với hệ thống bài tập và bài giải rất chi tiết dễ hiểu. Lần lượt đi sâu vào những vấn đề như: Hành vi người tiêu dùng; Cung – Cầu; Hệ số đàn hồi; Thị trường cạnh tranh; Hiệu suất kinh tế; Sản xuất và chi phí; Sức mạnh thị trường; Quyết định giá; Tác động ngoại hiện; Thông tin bất đối xứng; Tổ chức và các vấn đề rủi ro; Quy định điều tiết.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button