Học tập - Tham khảoList

7 cuốn sách dạy bấm huyệt hay nên đọc

Bấm huyệt là một trong những phương pháp trị liệu đã có từ ngàn xưa. Dựa theo sự tìm tòi học hỏi không ngừng để tìm ra các điểm huyệt và tác động của chúng đến sức khỏe của con người. Những cuốn sách dạy bấm huyệt sau sẽ cung cấp cho bạn thông tin và cách thức để bước đầu tìm hiểu về bấm huyệt, cũng như cách vận dụng vào cuộc sống.

Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh – Katsusuke Serizawa

Xem giá bán
Tác giả quyển sách là một trong những danh y người Nhật, Giáo sư Katsusuke Serizawa – Giám đốc Trung tâm Liệu pháp Đông y Bảo vệ Sức khoẻ – Đại học Zhubo Tokyo. Cuốn sách dạy bấm huyệt này được viết dựa theo công trình khoa học chuyên sâu, mang đến cho người đọc bí quyết bấm huyệt thực tế, dễ dàng áp dụng trong thực tế. Giúp các chuyên gia châm cứu, bấm huyệt hiểu sâu hơn và nâng cao tay nghề hơn qua kỹ thuật bấm huyệt chữa bệnh hiệu quả được đúc kết và lưu truyền lâu đời. Với người đọc thông thường, sách còn cung cấp cho chúng ta những kiến thức cơ bản và các kỹ thuật xoa bấm đơn giản nhưng hiệu quả, giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi và khỏe mạnh.

Kỹ Thuật Xoa Bóp Và Bấm Huyệt Chân

Xem giá bán
Phương pháp túc chẩn trị lập luận, chân là một trong bốn gốc quyết định sinh mệnh của con người; nơi tập trung nhiều kinh mạch, huyệt vị; những bộ phận trên bàn chân phản chiếu được các bộ vị của toàn cơ thể; hoặc, chân là quả tim thứ hai của cơ thể.

Vì thế, phương pháp chẩn đoán chân, chẩn đoán chính xác về bệnh tật, ví như nhìn thì thấy, sờ thì cảm giác được (khán đắc kiến, mạc đắc kiến). Thực tiễn mấy ngàn năm đã chứng minh, đây là phương pháp dưỡng sinh, phòng bệnh, trị liệu bệnh tật đặc sắc, đơn giản, dễ thực hành, không có phản ứng phụ và rất hiệu quả. Chính vì vậy, túc chẩn trị liệu pháp đã được phổ biến rộng rãi, truyền đến nhiều nước trên thế giới như Nhật, Đức, Mỹ.

Xoa Bấm Huyệt Phòng Và Trị Bệnh Thường Gặp – Nhiều tác giả

Xem giá bán
Ngay cả những nước tiên tiến phương Tây cũng công nhận hiệu quả của phương pháp xoa bóp bấm huyệt. Cuốn sách dạy bấm huyệt này được trình bày một cách đơn giản, dễ hiểu và kèm theo hình minh họa rõ ràng. Tác giả tránh trình bày những từ ngữ quá chuyên môn để bạn đọc tiện theo dõi, tuy vậy tập sách vẫn chứa khá đầy đủ những thông tin được đúc kết từ kinh nghiệm các chuyên gia về bấm huyệt của Trung Quốc và Nhật Bản.

Bấm Huyệt Chữa Bệnh Và Bảo Vệ Sức Khoẻ – Minh Anh

Xem giá bán
Phép bấm huyệt có hiệu quả chậm hơn, đòi hỏi phải điều trị nhiều lần hơn nhưng không tốn kém, đơn giản, ngày hay đêm, trong phòng riêng hay ngoài sân vườn, bao giờ và ở đâu chữa cũng được, lại không đòi hỏi nhiều sức cố gắng. Chính vì thế cuốn sách này được giới thiệu đến bạn đọc nhằm giới thiệu bí quyết để gìn giữ sức khỏe, những điểm ấn trên cơ thể và công dụng chữa bệnh của từng điểm.

Bấm Huyệt Bàn Chân – BS. Ngô Văn Quý

Xem giá bán
Quan điểm cho rằng người xưa do thường đi chân đất, vô tình chà xát kích thích các huyệt dưới lòng bàn chân nên nhờ đó phòng chống được bệnh tật, sức khỏe được nâng cao, bởi vì tất cả các dây thần kinh đều tập trung ở lòng bàn chân. Do đó, việc bấm huyệt, xoa bóp bàn chân sẽ giảm bớt sự can thiệp của nội, ngoại khoa và giảm chi phí cho người bệnh. Đây là phương pháp chữa bệnh không cần dùng thuốc, đơn giản, hiệu quả, an toàn và thực hiện mọi lúc mọi nơi như khi nghỉ giải lao, ngồi tàu xe, xem tivi… Nếu áp dụng việc bấm huyệt như một thói quen hàng ngày, bạn cũng có thể ngăn ngừa và giảm bớt các vấn đề đáng ngại về sức khỏe.

Xoa Bóp Huyệt Vị Phương Pháp Trị Liệu Đặc Sắc Của Y Học Trung Quốc – Đông A Sáng

Xem giá bán
Cuốn sách dạy bấm huyệt này giới thiệu bạn đọc gần 200 trường hợp ứng dụng xoa bóp trị liệu bệnh tật dành cho nhiều lứa tuổi với 4 nội dung chính sau đây: trị liệu bệnh tật, phòng bệnh và xoa bóp tiêu trù mệt mỏi, những bệnh nam nữ thường gặp, những bệnh người cao tuổi thường mắc phải, và phương pháp xoa bóp huyệt vị dành cho phụ nữ để giữ gìn sắc đẹp.

101 Bí Quyết Massage

Xem giá bán
Massage là một phương thức chữa bệnh từ ngàn xưa mà khoa học đã chứng minh là rất có lợi cho sức khỏe. Có nhiều dạng massage nhằm vào những mục đích khác nhau, massage điều trị hay massage thư giãn. Nhung cốt lõi của việc massage là điều hòa sự lưu thông của máu, xoa dịu sự đau đớn, phục hồi trạng thái tinh thần, tăng cường năng lượng và trẻ hóa cơ bắp, kiểm soát stress tốt.

101 bí quyết massage cung cấp cho bạn các hướng dẫn thực hành massage thực tế và hiệu quả nhất, được minh hoạ cụ thể, thực tế để bạn có thể thực hiện theo từng bước một. Ngoài ra còn có các động tác massage, bấm huyệt thiết thực giúp bạn thư giãn, giảm stress và phục hồi sức khoẻ. Bạn còn có thể tham khảo thêm những lời khuyên hữu ích của chuyên gia cho từng trường hợp cụ thể.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button