Học tập - Tham khảoList

11 sách hay về chăn nuôi giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành nghề này

Bạn đam mê chăn nuôi và muốn học hỏi kiến thức để trở thành một nhà nông thành thạo? Bạn muốn có những nguồn tư liệu đáng tin cậy và thông tin quan trọng về chăn nuôi? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 11 cuốn sách xuất sắc về chăn nuôi, từ gia súc, gia cầm cho đến nuôi cá..

Nông Trại Nuôi Sống Chúng Ta

Nông Trại Nuôi Sống Chúng Ta

Nguồn thực phẩm của chúng ta có nguồn gốc từ đâu? Nông trại đóng vai trò gì? Người trồng trọt được gọi như thế nào?

Dành một năm với gia đình nông dân và tìm hiểu cách họ trồng những sản phẩm tươi ngon, ngon lành của chúng ta. Tìm hiểu các hoạt động trong trang trại gia đình, các loài động vật, rau củ và máy móc cũng như lối sống của người nông dân.

Nông Nghiệp Xanh, Sạch – Kỹ Thuật Nuôi Bò Và Biện Pháp Phòng Trị Bệnh

Nông Nghiệp Xanh, Sạch – Kỹ Thuật Nuôi Bò Và Biện Pháp Phòng Trị Bệnh

Trình bày đặc điểm sinh học bò thịt; các kiểu chăn nuôi bò thịt và quy hoạch, thiết lập trại bò thịt; thức ăn và biện pháp giải quyết thức ăn nuôi bò; kĩ thuật chăm sóc, nuôi dưỡng; biện pháp trị bệnh bò thịt.

Nông Nghiệp Xanh, Sạch – Kỹ Thuật Trồng Trọt Và Chăn Nuôi Giàu Selen

Nông Nghiệp Xanh, Sạch – Kỹ Thuật Trồng Trọt Và Chăn Nuôi Giàu Selen

Khái quát lợi ích, ứng dụng của Selen, sản phẩm nông nghiệp, kỹ thuật sản xuất nông nghiệp giàu Selen, nhận định sản phẩm nông nghiệp giàu Selen.

Bạn Của Nhà Nông – Kỹ Thuật Chăm Sóc Và Chăn Nuôi Bò Sữa

Bạn Của Nhà Nông – Kỹ Thuật Chăm Sóc Và Chăn Nuôi Bò Sữa

Bộ sách Bạn Của Nhà Nông bao gồm 15 tập, mang những nội dung về các giống vật nuôi, cây trồng, khả năng sản xuất và kỹ thuật chăm sóc nuôi dưỡng cũng như các biện pháp phòng trị bệnh cho chúng.

Bộ sách là người bạn đồng hành hữu ích với những người làm nông nghiệp. Áp dụng những phương pháp, kỹ thuật này vào thực tế trồng trọt chăn nuôi, bà con sẽ có những vụ mùa bội thu, đạt năng suất và hiệu quả kinh tế cao.

Bạn Của Nhà Nông – Kỹ Thuật Chăm Sóc Và Chăn Nuôi Bò Sữa gồm những nội dung chính như sau:

  • Chất lượng sữa bò trong mối quan hệ với kĩ thuật chăn nuôi bò sữa
  • Kỹ thuật chăn nuôi bò sữa
  • Phòng tránh bệnh tật cho đàn bò sữa.

Bạn Của Nhà Nông – Kỹ Thuật Nuôi Dưỡng Và Chăm Sóc Dê

Bạn Của Nhà Nông – Kỹ Thuật Nuôi Dưỡng Và Chăm Sóc Dê

Muốn nuôi dê đạt năng suất cao, chất lượng tốt thì bên cạnh phương pháp chăn nuôi hợp lý, kỹ thuật chăm sóc giữ vai trò quan trọng. Tìm hiểu đặc tính sinh lý cũng như cấu tạo của loài dê là một việc làm cần thiết để giúp người nuôi hiểu rõ con vật của mình, từ đó có cách chăm sóc hợp lý nhất.

Cuốn sách: Kỹ Thuật Nuôi Dưỡng Và Chăm Sóc Dê sẽ trang bị cho người đọc những kiến thức cần thiết đó, đồng thời cuốn sách còn hướng dẫn bạn những kỹ thuật trong việc chọn giống, tạo nguồn thức ăn và cách thức cho dê ăn.

Kỹ Thuật Nuôi Gà Ác, Gà Ta

Kỹ Thuật Nuôi Gà Ác, Gà Ta

Cuốn sách được biên soạn nhằm giúp bà con có thêm kiến thức và kinh nghiệm trong việc chăn nuôi gà để đạt hiệu quả kinh tế và năng suất cao.

Nông Nghiệp Xanh, Bền Vững – Bảo Vệ Môi Trường Trong Trồng Trọt, Chăn Nuôi, Nuôi Trồng Thủy Sản

Nông Nghiệp Xanh, Bền Vững – Bảo Vệ Môi Trường Trong Trồng Trọt, Chăn Nuôi, Nuôi Trồng Thủy Sản

Chăn nuôi, trồng trọt và nuôi trồng thủy sản là những ngành kinh tế – kỹ thuật có vai trò quan trọng trong nông nghiệp và nền kinh tế quốc dân. Bảo vệ môi trường trong trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản là một trong những giải pháp quan trọng hướng tới việc giảm tối đa những tác động tiêu cực của hoạt động sản xuất gây ô nhiễm môi trường, làm suy thoái nguồn tài nguyên đất, tài nguyên nước và đa dạng sinh học nhằm phát triển sản xuất bền vững, bảo đảm lương thực, thực phẩm phục vụ tiêu dùng trong nước và xuất khẩu; tạo ra những nông sản an toàn có chất lượng giúp bảo vệ sức khỏe cho người sản xuất và người tiêu dùng.

Cuốn sách Bảo vệ môi trường trong trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản đề cập tới những tác động ảnh hưởng của hoạt động trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản đối với môi trường, sức khỏe con người và giải pháp khắc phục; phổ biến một số quy định pháp luật về bảo vệ môi trường đối với những hoạt động này; đồng thời giới thiệu một số mô hình, kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản theo hướng nông nghiệp sinh thái nhằm hạn chế việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón hóa học… hướng tới mục đích giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ hệ sinh thái nông nghiệp bền vững.

Kỹ Thuật Nuôi Và Phối Giống Trâu, Bò

Kỹ Thuật Nuôi Và Phối Giống Trâu, Bò

Chăn nuôi trâu, bò là nghề truyền thống của nông dân Việt Nam. Cùng với sự phát triển của nền văn minh lúa nước, trâu, bò có sự gắn bó khăng khít với đời sống người nông dân trên đồng ruộng.

Mục đích nuôi trâu, bò chủ yếu để cày bừa làm đất nông nghiệp, cung cấp phân bón cho cây trồng và làm sức kéo cho các ngành vận tải khác..

Kỹ Thuật Nuôi Nhím Và Dúi

Kỹ Thuật Nuôi Nhím Và Dúi

Nuôi nhím ta phải làm chuồng sắt kiên cố. Số tiền bỏ ra làm chuồng khá tốn kém, nhưng một lần làm chuồng có thể sử dụng cả chục năm mới hư hao…

Chuồng phải làm chắc chắn như vậy mới giữ được con vật nổi tiếng là có hàm răng chắc khỏe và có tật ưa cắn phá này.

Nhiều người thích nuôi nhím vì thức ăn của chúng vừa dễ kiếm lại rẻ tiền; Nhím là giống ăn tạp hơn cả trâu bò, dê cứu. Tất cả những thứ cỏ lá, củ quả dù đắng chát đến đâu, ngay cả rễ cây dưới đất những tưởng là vô vị nhím cũng ăn hết một cách ngon lành.

Nông Nghiệp Xanh, Sạch – Kỹ Thuật Nuôi Cá Và Biện Pháp Phòng Trị Bệnh

Nông Nghiệp Xanh, Sạch – Kỹ Thuật Nuôi Cá Và Biện Pháp Phòng Trị Bệnh

Trình bày các đặc điểm sinh học của cá. Hướng dẫn kỹ thuật ương cá giống, nuôi cá trong ao đầm, nuôi cá trong lồng bè, các bệnh thường gặp ở cá và biện pháp phòng trị bệnh.

Nuôi Gà Công Nghiệp Giống Siêu Trứng, Siêu Thịt

Nuôi Gà Công Nghiệp Giống Siêu Trứng, Siêu Thịt

Cuốn sách Nuôi gà công nghiệp giống siêu trứng siêu thịt là cuốn cẩm nang hiệu quả giúp người nông dân đạt năng suất tốt trong chăn nuôi gà.

Lời kết

Bằng việc khám phá và học từ 11 cuốn sách hay về chăn nuôi được giới thiệu trong bài viết này, bạn sẽ có những kiến thức cần thiết để trở thành một nhà nông thành thạo. Những kiến thức về quản lý, dinh dưỡng và y tế động vật sẽ giúp bạn xây dựng và duy trì một hệ thống chăn nuôi hiệu quả, làm tăng sự thành công và bền vững trong ngành chăn nuôi.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button