ListTheo chủ đề

Những cuốn sách viết về chuyên ngành bảo hiểm hay nên đọc

Bán một mặt hàng hiện hữu đã khó, bán một mặt hàng mà khách hàng không thể nhìn, chỉ có thể sử dụng khi “sự cố” xảy ra thì lại càng khó hơn, đó chính là bảo hiểm. Mong rằng qua những cuốn sách viết về bảo hiểm và kỹ năng bán hàng sau sẽ giúp những nhân viên bán hàng nâng cao kỹ năng thuyết phục khách hàng và mang lại lợi ích cho cả người mua và người bán.

Telesales Tiếp Thị Bán Hàng Qua Điện Thoại – Bùi Xuân Phong

Xem giá bán
Telesales hay còn gọi là bán hàng qua điện thoại là hình thức chủ yếu của những nhân viên bán bảo hiểm hiện nay để tiếp cận khách hàng. Tiếp thị bán hàng qua điện thoại (Telesales) cho phép nhân viên tiếp cận, tìm hiểu nhu cầu và tư vấn cho khách hàng các sản phẩm và dịch vụ thông qua điện thoại mà không cần phải gặp mặt. Bằng cách khai thác kênh tiếp thị bán hàng qua điện thoại, các doanh nghiệp có thể tối ưu hoá năng lực tiếp cận khách hàng và khai thác cơ hội bán hàng với chi phí thấp nhất.

Nhưng nếu không nắm vững những kỹ năng telesales thì bạn sẽ dễ dàng thất bại khi tiếp cận khách hàng. Do đó, tác giả giới thiệu cuốn sách viết về bảo hiểm qua hình thức telesales này dựa trên lý thuyết hiện đại về tiếp thị bán hàng qua điện thoại và kinh nghiệm thực tế quản lý kênh bán hàng này tại thị trường Việt Nam.

Hành Vi Người Tiêu Dùng: Thấu Hiểu Và Vận Dụng

Xem giá bán
Rõ ràng, từ nơi tưởng như không có nhu cầu, nếu chịu khó quan sát, phân tích cảm nhận, nhận thức, hành vi và môi trường người tiêu dùng như đề cập trong cuốn sách này sẽ phát hiện nhu cầu hoặc tìm cách kích cầu để kinh doanh thành công. Qua quá trình làm việc gần 20 năm kinh nghiệm tại các doanh nghiệp nước ngoài cũng như hoạt động tư vấn và đào đạo, tác giả đã hoàn thành cuốn sách này. Nội dung cuốn sách gồm những kiến thức được cập nhật mới nhất trên thế giới vào tình huống thực tế tại Việt Nam, trong đó đề cao phần hướng dẫn vận dụng sau mỗi chương (chiếm trên 1/3 nội dung cuốn sách). Đồng thời, các chương được lồng ghép các câu chuyện dẫn nhập mở đầu, các ví dụ đan xen trong quá trình phân tích và các tình huống sinh động nhằm tăng tính vận dụng trong thực tiễn.

Bí Quyết Bán Bảo Hiểm

Xem giá bán
Bán bảo hiểm là bán một món hàng hay dịch vụ “vô hình” Quan hệ giữa công ty bảo hiểm mà đại lý là đại diện và khách hàng – người mua và khách hàng – người mua – có thể nói là một quan hệ khá bấp bênh, không có cơ sở vững vàng để tin tưởng hoàn toàn. Bên bán nhận ngay quyền lợi – tiền – và nhận đều đặn, và bên mua chưa nhận được gì trừ phi có sự cố. Người mua ban đầu có thể cảm thấy như thế. Và quả là như vậy thì việc bán bảo hiểm là một việc vô cùng khó khăn, hầu như không thể thực hiện được.

Người bán, đã vậy, thì phải có bản lĩnh rất lớn, đủ sức thuyết phục người mua, làm họ tin vào những gì mình minh chứng bằng lời nói mà thôi. Có chăng nữa thì cũng chỉ một số hình ảnh hay hợp đồng có được. Nhưng nói cho cùng thì những thứ này cũng không là những giá trị tuyệt đối đối với người mua.

Vận Tải Quốc Tế Bảo Hiểm Vận Tải Quốc Tế – Triệu Hồng Cẩm

Xem giá bán
Quyển sách Vận tải quốc tế và bảo hiểm vận tải quốc tế là một đóng góp kịp thời và có ý nghĩa cho các doanh nhân Việt Nam , các nhà nghiên cứu và các bạn sinh viên từ một tác giả với 20 năm kinh nghiệm giảng dạy và điều hành doanh nghiệp . Quyển sách viết về bảo hiểm vận tải quốc tế này đã mô tả chi tiết các phương thức vận tải , quy trình giao nhận và các phương thức bảo hiểm hàng hóa xúât nhập khẩu , là tài liệu hướng dẫn thực hành quý cho tất cả những ai quan tâm .

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button