ListTheo tác giả

Những cuốn sách của Richard Branson hay dành cho bạn đọc

Ngài Richard Branson được biết đến là một trong những doanh nhân giàu có và thành công bậc nhất tại Anh Quốc cũng như trên thế giới. Thương hiệu đặc trưng của Richard Branson chính là Virgin với hơn 360 công ty lớn nhỏ trong hệ sinh thái kinh doanh của ông thuộc mọi lãnh vực trong cuộc sống. Đọc sách của Richard Branson bạn sẽ thấy một vị tỷ phú rất cá tính, ông có một niềm đam mê bất tận với cuộc sống, luôn vượt qua mọi giới hạn bản thân, đó chính là tính cách đã làm nên sự thành công của ông.

Like A Virgin: Kinh Doanh Như Một Cuộc Chơi

Xem giá bán
Cuốn sách của Richard Branson này sẽ mang đến cho bạn một thông điệp rất mạnh mẽ, đó là: Hãy kinh doanh theo cách của Richard Branson. Nếu không thích thì đừng làm; hãy đổi mới, tạo ra thứ gì đó khác biệt; lòng tự hào về công ty tạo nên những điều khác biệt; vui vẻ là một công cụ kinh doanh nghiêm túc; và còn rất nhiều những lời khuyên thú vị mà bạn sẽ tìm thấy trong cuốn sách nhỏ này. Đây thực sự là một cuốn sách rất Branson. Với giọng điệu hài hước nhưng không kém phần nghiêm túc, đơn giản, chất chứa ý nghĩ sâu xa, Branson đã cho chúng ta thấy rất nhiều thành tựu mà ông có được đều xuất phát từ những ý tưởng đột phá, bất chấp quy tắc và được thực thi theo cách không giống ai.

Tự Truyện Richard Branson: Đường Ra Biển Lớn

Xem giá bán
Richard Branson là một trong những vị tỷ phú thành công với cá tính đặc trưng – một người đàn ông rất Hippi – ông toát vẻ ngoài phong trần, bụi bặm, mái tóc bồng bềnh và thường mặc cộc một chiếc sơ mi cùng quần bó. Sẽ thật khó tin đó lại là người đàn ông giàu có bậc nhất nước Anh, người sở hữu trong tay hơn 250 công ty lớn nhỏ với doanh thu mỗi năm khoảng 5 tỷ đô-la.

Ngay từ những ngày đầu mới chập chững bước đi trên con đường kinh doanh đầy chông gai, Richard Branson đã tự viết nên những quy tắc của riêng mình để xây dựng một hệ thống các công ty mang thương hiệu Virgin với mật độ hiện diện rộng khắp toàn cầu, nhưng lại không hề có trụ sở chính, không hề có hệ thống phân cấp quản lý và quan liêu. Cho đến hiện tại, rất nhiều nhà kinh tế học vẫn không thể giải thích vì sao và bằng cách nào Richard Branson có thể tạo nên được những kỳ tích không tưởng với mô hình quản lý kỳ lạ như vậy. Đường ra biển lớn không đơn giản chỉ là một cuốn tự truyện, cuốn sách còn là kho tàng ẩn chứa những triết lý về cuộc sống, kinh doanh cũng như tình yêu, thứ đã đồng hành và giúp Richard Branson làm nên những kỳ tích phi thường suốt hơn 25 năm qua. Từ lĩnh vực hàng không (Virgin Atlantic Airways), cho tới kinh doanh băng đĩa nhạc (Virgin Records và V2), từ các sản phẩm đồ uống Cola (Virgin Cola), cho tới chuỗi cửa hàng bán lẻ (Virgin Megastores) cùng hàng trăm thương hiệu nổi danh toàn cầu khác.

Mặc Kệ Nó, Làm Tới Đi!

Xem giá bán
Tựa sách của Richard Branson Mặc Kệ Nó, Làm Tới Đi! ra đời với mục đích giúp bạn tạo lập sự tự tin, sáng tạo và lạc quan trong mọi vấn đề thông qua những câu chuyện và trải nghiệm đầy mới mẻ, thú vị của một trong những tỷ phú hàng đầu nước Anh. Cuốn sách cho người đọc thấy được cách Richard Branson đạt được tất cả những thành tích phi thường trong hoàn cảnh là một người mắc bệnh khó đọc từ nhỏ và buộc phải thôi học năm 16 tuổi do khả năng học tập rất hạn chế. Trong Mặc kệ nó, làm tới đi! bạn sẽ nhận thấy một cái nhìn mới mẻ về cuộc sống cũng như kinh doanh thông qua những trải nghiệm, những bài học ông học được từ lúc còn nhỏ, từ khi khởi nghiệp vào năm 16 tuổi, cho đến nay khi đã trở thành 1 trong 4 doanh nhân được đánh giá là vĩ đại nhất hiện nay trên thế giới. Mặc kệ nó, làm tới đi! là một cuốn sách đơn giản, dễ đọc với những bài học gần gũi từ cuộc sống, những triết lý vừa sâu sắc mà lại lý thú được truyền đạt thông qua cách nhìn rộng mở, lối suy nghĩ phóng khoáng, kết hợp giọng điệu hài hước mà không hề hời hợt của tác giả.

Lột Trần Kinh Doanh

Xem giá bán
Trong cuốn “Lột trần kinh doanh”, Richard Branson chia sẻ con đường đời kinh doanh của ông và tiết lộ sự thật khó tin về những thương vụ mạo hiểm, khác thường và ngông nghênh nhất của ông. Khám phá tại sao Virgin nỗ lực đạt được vị thế là một trong những siêu thương hiệu lớn nhất thế giới, làm thế nào Virgin Mobile USA giữ kỷ lục là công ty tạo ra doanh thu hơn một tỉ đôla nhanh nhất lịch sử (nhanh hơn Microsoft, Google và Amazon) và làm thế nào Richard Branson là người độc nhất trên thế giới tay trắng xây dựng được tám doanh nghiệp tỉ-đôla ở tám lĩnh vực khác nhau.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button