ListTheo chủ đề

Top 7 sách hay về lãnh đạo

Mỗi người sinh ra là một thiên tài. Nhưng đáng buồn là hầu hết chúng ta đều chết đi như một người trung bình. Một người bình thường đều có khả năng đạt được thành công tột đỉnh nếu như biết khai phá những bí mật của bản thân. Bản thân bạn là cả một tiềm năng đang chôn vùi bởi sự sợ hãi, tự ti, và nghi ngờ.

Để trở tành một nhà lãnh đạo bạn phải vượt qua thử thách bản thân, rèn luyện những kỹ năng cần thiết và phải trui rèn qua thời gian để tích lũy kinh nghiệm. Bất kỳ ai cũng đều có thể trở thành nhà lãnh đạo kiệt xuất nhưng chính ở nổ lực bản thân mới dẫn dắt bạn qua ranh giới của thất bại và thành công.

Xem thêm:

 ♦  5 quyển sách hay về ước mơ
 ♦  Top 7 quyển sách hay về phát triển bản thân
 ♦  5 quyển sách hay nên đọc trong tháng 10/2016

 

Nghệ Thuật Lãnh Đạo Theo Nguyên Tắc, tác giả Stephen R. Covey

nghe-thuat-lanh-dao-theo-nguyen-tac-top-10
Xem giá bán
Steven R. Covey được biết đến rộng rãi với vai trò là một tác giả, chuyên gia tâm lý học uy tín nhiều lĩnh vực như kinh doanh, gia đình và nghệ thuật lãnh đạo. Đồng thời giữ vai trò giảng viên, nhà tư vấn tổ chức nhân sự cho các công ty, tập đoàn lớn khắp thế giới.

Trong quyển sách này ông nói về nguyên tắc lãnh đạo để có được sự cân bằng giữa cuộc sống cá nhân, gia đình và sự nghiệp. Nhưng vẫn có thể phát triển trong môi trường khắc nghiệt và không ngừng thay đổi hiện nay. Từ việc  nghiên cứu và quan sát, và từ nổ lực của bản thân, Steven đã đúc kết được những đặc điểm nổi bật ở các nhà lãnh đạo lấy nguyên tắc làm trọng tâm. Ông đã đưa ra những lời khuyên giúp bạn áp dụng các nguyên tắc này vào công việc và cuộc sống gia đình sao cho mối quan hệ cá nhân và sự nghiệp ngày càng cân bằng, hiệu quả, trọn vẹn và hạnh phúc hơn.

 

Tứ Thư Lãnh Đạo – Thuật Lãnh Đạo, tác giả Hòa Nhân

thuat-lanh-dao-top-10
Xem giá bán
Trong quan niệm của người phương Đông, một người lãnh đạo phải hội tủ đủ 4 yếu tố bao gồm: thuật lãnh đạo, thuật quản trị, thuật dụng ngôn, thuật xử thế. Ai hội tủ đủ 4 yếu tố này họ sẽ thu phục được nhân tâm và chinh phục được thiên hạ. Tuy nhiên đây không phải những yếu tố bẩm sinh tự nhiên mà có, mà phải trải qua một quá trình học tập, bồi dưỡng, thực hành  tích lũy qua năm tháng với rất nhiều kinh nghiệm từ thất bại và thành công.

Quyển sách Thuật Lãnh Đạo nằm trong bộ Tứ Thư Lãnh Đạo dành cho bất kỳ ai có ham muốn quyết tâm trổi dậy trở thành một nhà lãnh đạo toàn tài được mọi người yêu quý tôn trọng. Trong quyển sách này, bạn sẽ nhận thấy bất kỳ một nhà lãnh đạo kiệt xuất nào cũng từng đối mặt với những thách thức, trở ngại, nỗi sợ hãi và không ít thất bại. Quan niệm một người lãnh đạo phải có chuyên môn sâu là sai lầm, họ phải có tầm nhìn và kiến thức phổ quát và có kỹ năng trong đánh giá và ra quyết định. Người lãnh đạo giỏi là người được nhiều người yêu mến kính trọng; biết lắng nghe và ăn nói lựa lời dù với bất kỳ ai; nghiêm khắc nhưng độ lượng, ân cần quan tâm cấp dưới; phải biết tạo động lực; biết tùy cơ ứng biến, nhanh nhạy, khôn khéo;…

 

21 Nguyên Tắc Vàng Của Nghệ Thuật Lãnh Đạo, tác giả John C. Maxwell

21-nguyen-tac-vang-top-10
Xem giá bán
21 Nguyên Tắc Vàng Của Nghệ Thuật Lãnh Đạo là những chắt lọc từ kiến thức và kinh nghiệm trong hơn 30 năm giảng dạy và thực hành nghệ thuật lãnh đạo của John C. Maxwell. Các nhà lãnh đạo nên áp dụng một cách linh hoạt, sáng tạo, thường xuyên để đảm nhiệm tốt vai trò của mình một cách toàn diện nhất để dẫn dắt mọi người đi đến thành công.

Theo quan niệm của Maxwell “thành bại đều do lãnh đạo”. Sự khác biệt giữa nhà quản lý và người lãnh đạo ở chỗ nhà quản lý là người làm đúng mọi việc, còn nhà lãnh đạo là người làm những điều đúng. Tất cả 21 nguyên tắc trong quyển sách được tích lũy từ kinh nghiệm, kiến thức của bản thân John C Maxwell từ những sai lầm, quan sát và phân tích những sự kiện trong lĩnh vực kinh doanh, chính trị, thể thao, tôn giáo, quân sự,… Từ đó bạn sẽ có cái nhìn khác về vai trò và tầm ảnh hưởng của nhà lãnh đạo.

 

Thuật Lãnh Đao, tác giả Brian Tracy

thuat-lanh-dao-brian-top-10
Xem giá bán
Brian Tracy được biết đến là một diễn giả tài năng và là một chuyên gia trong nghệ thuật phát triển bản thân và thành công. Bản thân ông đã giúp hàng ngàn người trở thành những nhà lãnh đạo tài năng và tất cả những kiến thức, kinh nghiệm có được ông tập hợp vào quyển sách Thuật Lãnh Đạo này để tiết lộ 21 bí quyết giúp bạn có thể trở thành một nhà lãnh đạo tài ba. Những yếu tố mà nhà lãnh đạo phải có như khơi gợi niềm tin và lòng trung thành; thấm nhuần và truyền bá ý nghĩa và mục đích của tổ chức; tạo động lực và sự cống hiến của nhân viên; luôn nhìn xa trông rộng và chia sẽ tầm nhìn cho mọi người; tập trung vào phát triển tương lai; biến nghịch cảnh thành cơ hội; kiểm soát được rủi ro; truyền đạt mục tiêu và chiến lược; xây dựng đội ngũ tài năng xung quanh mình và phát triển khả năng của mỗi cá nhân.

Brian Tracy khẳng định: “Ngay lúc này, bạn đã có trong mình mọi thứ bạn cần để đối phó với bất kỳ điều gì mà thế giới ‘ném’ vào bạn”. Và Không ai sinh ra đã là nhà lãnh đạo. Vậy điều gì đã biến những cá nhân bình thường thành những người truyền cảm hứng và làm tấm gương cho người khác noi theo? Hãy cùng quyển sách này giải đáp những thắc mắc của chính bạn và khai phá tiềm năng lãnh đạo trong bản thân mỗi người.

 

Lãnh Đạo Đúng Cách – Đừng Quàng Quạc Vào Mặt Nhân Viên, tác giả Travis Bradberry

lanh-dao-dung-cach-top-10
Xem giá bán
“Tôi đã đọc Lãnh đạo đúng cách: Đừng quàng quạc vào mặt nhân viên và nghĩ rằng câu chuyện này giúp tôi làm việc với những vị lãnh đạo “hải âu” tốt hơn, nhưng rồi cũng chính câu chuyện ấy, tôi thấy mình đang đi vào lối mòn của Charlie. Câu chuyện ngụ ngôn vừa nhẹ nhàng vừa dễ nhớ này đã mang lại cho chúng ta những bài học về cách quản lý hiệu quả. Tôi đã có sẵn danh sách 10 đồng nghiệp sẽ được nhận món quà bất ngờ này.” – Kenneth Foster Giám đốc chiến lược khách hàng toàn cầu, Tập đoàn Coca-Cola

Một quyển sách nhẹ nhàng, thú vị nhưng hàm ý một bài học lãnh đạo quý báu. Câu chuyện xoay quanh cuôc sống của một đàn Hải âu với Charlie là chú chim đầu đàn rất tốt bụng. Khi mọi chuyện tốt đẹp, cậu từng lãnh đạo thành công đàn của mình. Nhưng khi mọi thứ trở nên khó khăn và thử thách phát sinh thì câu đã không hiểu rằng kiểu quản lý của mình đã gây sự ức chế, kìm hãm chứ không hề thúc đẩy cả đàn. Chúng ta sẽ thấy rằng chúng và tất cả những thành viên còn lại vừa phải gồng mình lên để giải quyết khó khăn, vừa phải cố học tập, áp dụng ba thói quen của một người lãnh đạo và nhân viên tuyệt vời.

 

Ngôn Ngữ Thầm Lặng Của Người Lãnh Đạo, tác giả Carol Kinsey Goman

ngon-ngu-tham-lang-top-10
Xem giá bán
Đúc kết hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc thúc đẩy nghiên cứu về tâm lý và khoa học thần kinh, tác giả Carol Kinsey Goman chỉ rõ cho những nhà lãnh đạo cách thức sử dụng ngôn ngữ hình thể để truyền đạt hiệu quả tối đa. Trong môi trường kinh doanh thay đổi nhanh chóng ngày nay, những tương tác giữa con người đã phát triển và thay đổi ở mức độ tinh tế hơn, ở đó việc am hiểu và thành thạo nghệ thuật về ngôn ngữ cơ thể trở nên hết sức quan trọng. Một thông điệp có thể được truyển tải một cách mạnh mẽ và hiệu quả nhất có thể chỉ bằng những cử chỉ, tư thế điệu bộ, nét mặt, sự tiếp xúc bằng mắt và nhiều hơn nữa. Phương thức này sẽ giúp cho những nhà lãnh đạo quản lý động viên đội ngũ tốt hơn, truyền đạt ý tưởng một cách rõ ràng và nhanh chóng trong thời đại công nghệ kỹ thuật phát triển hiện nay.

 

Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh, tác giả Robin Sharma

nha-lanh-dao-khong-chuc-danh-top-10
Xem giá bán
Mỗi người sinh ra là một thiên tài. Nhưng đáng buồn là hầu hết chúng ta đều chết đi như một người trung bình. Một người bình thường đều có khả năng đạt được thành công tột đỉnh nếu như biết khai phá những bí mật của bản thân. Bản thân bạn là cả một tiềm năng đang chôn vùi bởi sự sợ hãi, tự ti, và nghi ngờ. Quyển sách Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh sẽ bật mí cho bạn công thức thành công mà suốt hơn 15 năm, Robin Sharma đã thầm lặng chia sẽ với những công ty trong danh sách Fortune 500 và những người siêu giàu.

Bạn sẽ học những qua quyển sách này bí quyết làm thế nào để làm việc và tạo ảnh hưởng với mọi người dù bạn đang ở vị trí nào; nhận biết và nắm bắt cơ hội ngay khi có thể; bất mí và sự đổi mới; chiến lược để xây dựng đội nhóm tuyệt vời; giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn cả về thể chất và tinh thần để luôn đi đầu trong lĩnh vực của bạn; phương thức dánh bại sự căng thẳng, xây dựng ý chí bất bại giải phóng năng lượng và cân bằng cuộc sống cá nhân. Bất kể dù bạn là ai, bạn đang làm ở đâu, vị trí nào thì bạn hoàn toàn có khả năng thể hiện phẩm chất khả năng lãnh đạo của mình. Cuốn sách này sẽ giúp bạn khai phát khả năng tiềm ẩn và khai thác tối đa để bạn thay đổi cuộc sống và thế giới xung quanh mình.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button