Học tập - Tham khảoList

10 cuốn sách dạy cắt may cao cấp nên đọc

Cắt may là một trong những kỹ năng cực kỳ quan trọng, đặc biệt đối với những chị em đã lập gia đình hoặc có niềm yêu thích với việc máy vá tạo ra những bộ quần áo do chính tay mình làm ra từ khâu thiết kế cho đến hoàn thiện. Đặc biệt những cuốn sách dạy cắt may cao cấp do những tác giả Triệu Thị Chơi, Ngọc Hà, và Quỳnh Hương rất được bạn đọc đón nhận.

Kỹ Thuật Cắt May Thiết Kế Thời Trang Nữ – Ngọc Hà

Xem giá bán
Trong cuốn sách dạy cắt may cao cấp này, bạn đọc sẽ được tìm hiểu khát quát về thiết kế kết cấu trang phục. Kết cấu trang phục là một phần tổ thành quan trọng trong thiết kế trang phục, là cái khung tạo thành hình dáng lập thể của trang phục. Hình thức được thể hiện trên mặt phẳng của kết cấu là bản mẫu trang phục. Thiết kế kết cấu trang phục là sự mở rộng và kéo dài của kết cấu trang phục, kỹ thuật thiết kế kết cấu trang phục có liên quan mật thiết tới môn toán học. Nó vừa cần phải có kiến thức về toán học và tư duy toán học, càng cần đến phương pháp tư duy mặt phẳng và lập thể nghiêm ngặt, cùng các kỹ xảo thông dụng về hình học…

Kỹ Thuật Cắt May Gia Dụng Và Công Nghiệp – Triệu Thị Chơi

Xem giá bán
Kỹ thuật cắt may cơ bản – Thiết kế mẫu tay áo và một số kiểu tay áo cách điệu giúp bạn dễ dàng tạo được những kiểu tay áo đẹp, phù hợp với trang phục, đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của người tiêu dùng. Trong thiết kế trang phục, thiết kế tay áo là một khâu vô cùng quan trọng. Mỗi kiểu dáng tay áo mang lại cho trang phục một phong cách khác nhau, tạo nên vẻ nữ tính, mềm mại hay gọn gàng, năng động, đáng yêu. Việc thiết kế tay áo đòi hỏi người thiết kế phải nắm vững đặc trưng hoạt động của cánh tay, mối liên hệ giữa tay áo với các phần khác trên trang phục như cổ áo và thân áo.

Kỹ Thuật Cắt May Căn Bản Và Thời Trang Trẻ Em – Cẩm Vân

Xem giá bán
Cuốn sách nhỏ này sẽ hướng dẫn bạn đọc kỹ thuật cắt may căn bản để có thể tự thiết kế và tạo ra những bộ quần áo dành cho trẻ em. Nội dung sách tuy ngắn gọn chỉ gồm 3 chương nhưng trình bày khá tỉ mỉ về kỹ thuật chung từ khâu chuẩn bị vải cho đến cách đính nút, hoàn thiện các kiểu đường may. Sách sẽ hướng dẫn thực hiện các bộ trang phục dành cho trẻ sơ sinh và y phục trẻ em như cách đo y phục trẻ em, thiết kế và cắt may hoàn thiện kiểu quần lưng thun, áo đầm ráp eo, áo tắm,…

Kỹ Thuật Cắt May Cơ Bản – Ngọc Hà

Xem giá bán
Cuốn sách dạy cắt may được biên soạn nhằm phục vụ cho kỹ thuật cắt may công nghiệp và cả những bạn muốn quan tâm tìm hiểu với ngành may mặc muốn học tập và nâng cao tay nghề của mình. Thiết kế trang phục và công nghiệp may mặc đã trở thành một ngành thu hút ngày càng nhiều bạn trẻ. Nhưng đây cũng là một ngành khó, bởi vì sự kết hợp khăng khít giữa kỹ thuật và mỹ thuật, lại là một ngành mới mẻ nên tài liệu, giáo trình còn khá ít ỏi và nghèo nàn. Và cuốn sách này ra đời nhằm góp phần đóng góp cho sự phát triển của ngành này.

Hướng Dẫn Cắt May Trang Phục Thông Dụng – Triệu Thị Chơi

Xem giá bán
Cuốn sách hướng dẫn cắt may trang phục thông dụng sẽ chỉ cho bạn đọc cụ thể cách may những kiểu quần áo thường dùng nhất trong gia đình. Bởi nhu cầu ăn mặc là một trong những nhu cầu cơ bản nhưng cực kỳ quan trọng, và không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện mua sắm bên ngoài quần áo may mắc. Chính vì thế, quyển sách dạy cắt may này sẽ đưa giải pháp tối ưu hơn đó chính bạn có thể tự tay thiết kế và may những trang phục thông dụng tại nhà.

Kỹ Thuật Cắt May Thiết Kế Thời Trang Nam – Ngọc Hà

Xem giá bán
Nhiều người thường quan niệm, trang phục nam có thiết kế đơn giản và kĩ thuật may ráp dễ dàng hơn so với trang phục nữ. Nhưng sự thực lại khác hẳn. Để thiết kế, cắt may được một bộ trang phục nam đẹp, chuẩn, vừa vặn, phù hợp với cơ thể, hoàn toàn không phải là việc dễ dàng. Đặc biệt là với những trang phục mang tính chính thức, trang trọng như quần Âu, áo sơ mi, comple… các yêu cầu về thiết kế, cắt may thường rất cao, độ tỉ mỉ không hề kém cạnh so với trang phục nữ. Cuốn sách này trình bày về các mẫu thiết kế trang phục nam, thiên về phong cách trang trọng, lịch sự như bộ vest, quần âu, sơ mi…

Bài Học Cắt May Toàn Tập – Nguyễn Duy Cẩm Vân

Xem giá bán
Trong Bài Học Cắt May Toàn Tập, toàn bộ y phục căn bản, phổ thông của nam nữ, người lớn, trẻ em, được phân tích thành từng phần. Áo gồm THÂN, TAY và CỔ. QUẦN gồm THÂN, TÚI và LƯNG. Mỗi phần xếp thành từng chương. Trong mỗi chương, những phần giống nhau về hình dạng, hay cách cắt, ráp, xếp chung vào một nhóm. Các nhóm có liên quan với nhau lại được xếp kế cận liên tiếp nhau. Phân tích và hệ thông hóa từ chính đến phụ, từ dễ đến khó. Với phương pháp này, hy vọng thời gian học rất ít, mà kiểu mẫu y phục lại biết được nhiều, mau hiểu mà lâu quên để trước mắt, phục vụ gia đình trong mức độ khiêm tốn.

Kỹ Thuật Cắt May Thiết Kế Thực Hành Các Mẫu Y Phục Nữ – Triệu Thị Chơi

Xem giá bán
Cuốn sách dạy cắt may này sẽ giúp những ai muốn đi sâu tìm hiểu về ngành nghề cắt may có thể nhận biết các mẫu và tự triển khai mẫu theo những nguyên tắc chung. Sau đó sẽ phát triển kỹ năng sáng tạo như phối màu, đường nét và tính chất của vải. Sách sẽ dẫn dắt bạn đọc đi từ kỹ thuật cơ bản cho đến nâng cao với các kiểu thiết kế theo mẫu y phục nữ.

Cắt May Thời Trang – Quỳnh Hương

Xem giá bán
Với cuộc sống hiện đại việc may vá không còn quá quan trọng với chị em ngày nay, nhưng ở đâu đó vẫn có niềm đam mê, vẫn có các chị các mẹ muốn tự tay mình may cho chồng, cho con, cho người yêu một bộ quần áo đẹp hay một bộ rèm cửa trang trí ngôi nhà thân yêu, điều đó khiến các chị thấy hạnh phúc!

Kỹ Thuật Cắt May Toàn Tập – Triệu Thị Chơi

Xem giá bán
Cuốn sách sẽ giúp các bạn giải quyết mọi vấn đề liên quan đến lĩnh vực may mặc. Từ việc tìm hiểu để biết cách chọn lựa những nguyên liệu, dụng cụ và thiết bị cần thiết, cách sử dụng và bảo quản những nguyên liệu, dụng cụ máy móc thiết bị của ngành nghề chuyên môn… đến cách triển khai chi tiết kỹ thuật của các loại quần áo, trang phục của mọi người, trẻ em phụ nữ và nam giới. Đây là tài liệu tập trung tương đối đầy đủ mọi vấn đề thuộc phạm vi kỹ thuật của nghề may, đã được triển khai thực hiện rộng rãi cho mọi đối tượng sử dụng từ nhiều năm qua và được sắp xếp lại một cách cô đọng, có hệ thống, khoa học để các bạn tiện theo dõi, sử dụng.

 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button