ListTheo tác giả

Những cuốn sách hay của Stephen Hawking nên đọc

Sự ra đi của Stephen Hawking đã để lại biết bao tiếc nuối cho nhân loại, nhưng những di sản của ông vẫn sẽ được tiếp nối và là cánh cửa mở ra thế giới mới cho sự phát triển và tồn vong nhân loại. Trong số những công trình khoa học quan trọng của ông, nổi bật nhất là sự hợp tác với Roger Penrose về lý thuyết kỳ dị hấp dẫn trong khuôn khổ thuyết tương đối tổng quát, và tiên đoán lý thuyết hố đen phát ra bức xạ (tức bức xạ Hawking). Đồng thời, những cuốn sách hay của Stephen Hawking sẽ trường tồn và là vật lưu giữ di sản của ông cho nhân loại mãi sau này.

Bản Thiết Kế Vĩ Đại

Xem giá bán
Nội dung cuốn sách hay của Stephen Hawking là chuyện “Bí ẩn của kiếp nhân sinh”, là những câu hỏi tối hậu về sự sống, vũ trụ và vạn vật: Tại sao phải có cái gì đó chứ không phải là hư không?, Tại sao chúng ta tồn tại?, Tại sao là tập hợp các định luật vật lý cụ thể này chứ không phải các tập hợp khác? Trong cuốn sách này, Hawking điểm qua tất cả những chặng đường gian nan đó, để rồi cuối cùng đi đến một lý thuyết khả dĩ nhất, được xem là ứng viên duy nhất cho lý thuyết hoàn chỉnh về vũ trụ, lý thuyết- M: đấy chính là lý thuyết thống nhất mà Einstein đã hy vọng tìm được.

Lỗ Đen: Các Bài Thuyết Giảng Trên Đài

Xem giá bán
Cuốn sách hay của Stephen Hawking này tập hợp hai bài nói chuyện của nhà vật lý vĩ đại Stephen Hawking trên BBC vào đầu năm 2016. Trong loạt bài giảng trên BBC này, tác giả đã dựng lên thách đố phải tóm lược câu chuyện cả một đời bên trong lỗ đen chỉ trong hai cuộc trò chuyện mười lăm phút. Để thêm phần dễ tiếp cận đối với những ai hiếu kỳ nhưng rối trí, bị mê hoặc bởi ý tưởng nhưng lúng túng về mặt khoa học, sách có phần giới thiệu và ghi chú thêm ở các điểm mấu chốt của David Shukman – biên tập viên khoa học của BBC News.

Lược Sử Thời Gian

Xem giá bán
Đây là một trong những cuốn sách hay của Stephen Hawking thành công nhất kể từ ngày đầu tiên ra mắt năm 1988, đã có hơn 9 triệu ấn bản đến tay bạn đọc và được chuyển ngữ sang 40 thứ tiếng trên toàn thế giới. Lược Sử Thời Gian hướng dẫn một cách chuyên môn cho những nhà khoa học không chuyên khắp mọi nơi đang nghiên cứu về những bí mật ở trung tâm của không gian và thời gian. Lần xuất bản kỷ niệm lần in thứ 10 này sẽ làm rõ một cách sống động tại sao tác phẩm kinh điển của giáo sư Hawking làm thay đổi cách nhìn của chúng ta về vũ trụ.

George Và Vụ Nổ Big Bang

Xem giá bán
George cực kỳ, cực kỳ bực bội. Sự có mặt của thành viên mới trong gia đình khiến bố mẹ không còn chú ý đến cậu, chú lợn Freddy đáng yêu nay bị đưa ra khỏi nhà đến sống ở một trang trại xa lạ, và tệ hại hơn: cô bạn thân Annie giờ đang chơi với anh bạn mới mà dường như quên luôn cả George…

Cậu quyết định giúp chú Eric lên kế hoạch thực hiện một thí nghiệm đầy thú vị tại Thụy Sĩ, để mở ra cho loài người kiến thức về những khoảnh khắc đầu tiên xảy ra trong vũ trụ. Nhưng mọi chuyện không hề dễ dàng khi George phát hiện ra, một tổ chức bí mật đang ra sức chống phá kế hoạch của chú Eric… Trong chuyến phiêu lưu gay go nhất của mình, lần này George phải cứu thế giới, cứu vãn tình bạn với Annie và cả chú lợn đáng yêu Freddy!

Lược Sử Đời Tôi

Xem giá bán
Tác phẩm Lược sử đời tôi thuật lại chặng đường gần như không tưởng của Stephen Hawking, từ thời niên thiếu ở London sau chiến tranh cho đến giai đoạn ông trở nên nổi tiếng trên khắp thế giới và được ca ngợi. Với một lượng lớn hình ảnh chưa được công bố cùng lời chú thích ngắn gọn, hóm hỉnh và chân thật, Lược sử đời tôi đã đưa độc giả đến với một Stephen Hawking được nói đến rất ít trong những cuốn sách trước đây: một cậu học sinh luôn tọc mạch được các bạn cùng lớp đặt cho biệt danh Einstein; một tay cá cược khi đã từng đánh cược với một đồng nghiệp về sự tồn tại của một lỗ đen đặc biệt, và một người cha, người chồng trẻ đang đấu tranh để có được một vị trí trong giới vật lý và vũ trụ học.

Vũ Trụ Siêu Việt

Xem giá bán
Vũ trụ khởi nguyên từ bao giờ và như thế nào? Tại sao chúng ta lại có mặt ở đây? Tại sao lại có một thứ gì đó thay vì không gì cả? Bản chất của thực tại là gì? Tại sao những quy luật tự nhiên lại tinh vi đến mức có thể dung dưỡng sự sống như chúng ta? Và cuối cùng: “kết cấu siêu việt” của vũ trụ có phải là bằng chứng về việc Đấng tạo hóa xếp đặt mọi thứ – hay khoa học có thể đưa ra một lời giải thích khác? Và rất nhiều những câu hỏi xoay quanh bí ẩn của Vũ trụ sẽ được liệt kê và giải đáp phần nào trong cuốn sách hay của Stephen Hawking này.

Vũ Trụ Trong Vỏ Hạt Dẻ

Xem giá bán
Trong quyển “Vũ trụ trong vỏ hạt dẻ”, Stephen Hawking đưa chúng ta đến khía cạnh nổi trội của vật lý lý thuyết, ở đó sự thất thường còn lạ lùng hơn hư cấu, để giảng giải – bằng ngôn ngữ bình thường (không phải ngôn ngữ của người chuyên môn) – những nguyên tắc điều khiển vũ trụ của chúng ta. Bằng cách viết dí dỏm và dễ tiếp cận, ông dẫn dắt chúng ta vào hành trình khám phá những bí mật của vũ trụ – từ siêu trọng lượng đến siêu đối xứng, từ thuyết lượng tử đến thuyết M, từ phép chụp ảnh giao thoa laser đến tính hai mặt (tính đối ngẫu). Ông đưa chúng ta đến biên giới hoang dã của khoa học, nơi mà lý thuyết siêu dây và p mạng có thể nắm giữ mang mối cho điều bí ẩn. Có thể nói đây là quyển sách hay của Stephen Hawking cần thiết cho tất cả chúng ta, những người muốn tìm hiểu vũ trụ chúng ta đang sống.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button