ListTheo chủ đề

Những quyển sách hay về Nikola Tesla bạn nên đọc

Những quyển sách hay về Nikola Tesla mang tới cho độc giả tổng quan cuộc đời, sự nghiệp và những phát minh “ảnh hưởng đến lịch sử nhân loại” của ông.

Cuộc đời kỳ lạ của Nikola Tesla

Xem giá bán

Được mệnh danh là “nhà khoa học điên” của giới vật lý, Tesla là người đi tiên phong đưa kỹ thuật điện, điện từ vào đời sống. Với cách tư duy kỳ lạ của mình, ông đã có đến khoảng 300 bằng phát minh, tiêu biểu như động cơ điện không đồng bộ hay lõi Tesla. Rất nhiều phát minh của Tesla đang được ứng dụng trong các thiết bị điện xung quanh ta ngày nay.

Thật không dễ để hiểu thấu hết những gì đang diễn ra trong đầu Tesla, một thiên tài với trí nhớ hình ảnh, biết tám thứ tiếng và có tầm nhìn vượt thời đại. Những gì ông đã viết trong quyển sách này có thể kỳ lạ và khó tin, nhưng hãy nhớ rằng, người ta đã mất gần một thế kỷ để biết những gì Tesla đề xuất là chính xác và khả thi!

Hy vọng quý bạn đọc có thể nhìn ra được điều gì đó mới mẻ trong những câu chữ của Tesla, bởi đó có thể là những hiểu biết giúp ta thay đổi cả thế giới này.

Nikola Tesla Tự Truyện

Xem giá bán

Nikola Tesla (1856 – 1943) là nhà phát minh tiên phong, nhà vật lý, kỹ sư điện người Mỹ gốc Serb. Ông còn được mệnh danh là “phù thủy ngành điện”. Và quả không ngoa khi nói rằng ông chính là một trong những nhân vật tiêu biểu vẽ nên lịch sử thế giới. Với gần 300 bằng sáng chế, tiêu biểu trong số đó là phát minh dòng điện xoay chiều (AC), “nhà khoa học điên” với những ý tưởng táo bạo đến mức dường như điên rồ và không tưởng ấy đã góp phần đưa cả thế giới bước sang kỷ nguyên mới – cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 2. Cuộc đời ông là sự tập hợp của các mảnh ghép của những lập dị, kì cục, của sự sáng tạo, niềm đam mê và lòng quyết tâm, cả những đấu tranh và đau đớn để thay đổi thế giới với hàng loạt “phát minh của những giấc mơ”.

Nikola Tesla tự truyện là cuốn sách được biên soạn một cách công phu nhằm mang tới cho độc giả tổng quan cuộc đời, sự nghiệp và những phát minh “ảnh hưởng đến lịch sử nhân loại” của ông với các nội dung chính như sau:

1. Tự truyện của Nikola Tesla – Những phát minh của tôi

Phần này nói về cuộc đời và sự nghiệp của Nikola Tesla qua lời kể hóm hỉnh của chính ông. Bản gốc là My inventions – The autobiography of Nikola Tesla đăng lần đầu tiên trên Tạp chí Electrical Experimenter năm 1919.

2. Bài toán tăng năng lượng con người

Nội dung phần này trình bày chi tiết về một số phát minh đột phá của Nikola Tesla như Nghệ thuật tự động điều khiển từ xa (telautomatics), máy dao động điện, tháp truyền điện và các đề xuất giải pháp khai thác các nguồn năng lượng tự nhiên như năng lượng gió, năng lượng Mặt Trời, năng lượng dòng chảy… để phục vụ cuộc sống con người.

Một điều đặc biệt thú vị là phần này không chỉ bàn luận về Bài toán tăng năng lượng con người bằng các phân tích khoa học mà còn mở rộng vấn đề theo góc nhìn xã hội khi đưa ra quan điểm rằng, con người muốn tăng “năng lượng” cần phải sống lành mạnh, tiếp thu các tư tưởng tiến bộ và không ngừng nỗ lực.

Bản gốc là the problem of increasing human energy đăng lần đầu tiên trên Tạp chí Century tháng Sáu năm 1900.

3. Cuộc đời và sự nghiệp

Phần Phụ lục này sẽ bổ sung một số bài báo thể hiện quan điểm sống của Nikola Tesla và các phát minh của ông.

Downloadsach

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button