ListTheo chủ đề

5 quyển sách hay về ước mơ

“Cuộc đời qua ngắn ngửi để chờ đợi” – Đừng mãi mơ tưởng mà hãy hành động để đạt được nó. Ban hãy nhớ rằng cuộc sống là món quả của thượng đế, hãy tận dụng, sống hết mình, dám mơ ước, quyết tâm thực hiện.

Đừng phí hoài thời gian, tuổi trẻ để mai sau hối hận vì mình đã chưa cố hết sức. Những ước mơ chỉ thật sự chắp cách những ai thật sự khao khát và cố gắng để đạt được. Gửi đến bạn những quyển sách hay về ước mơ để tiếp thêm sức mạnh, cảm hứng trên con đường hiện thực hóa mơ ước của mình.

Xem thêm:

 ♦  Top 7 quyển sách hay về tư duy
 ♦  Top 7 quyển sách hay về phát triển bản thân
 ♦  7 quyển sách hay về sự tự tin

Đừng Bao Giờ Từ Bỏ Ước Mơ, nhiều tác giả

dung-bao-gio-tu-bo-uoc-mo-top-10
Xem giá bán
Quyển sách là những câu chuyện về những con người dũng cảm đối đầu với thử thách, nghịch cảnh cuộc sống và quyết không từ bỏ ước mơ của mình. Nếu ví cơ thể là một cỗ máy thì ước mơ chính là nhiên liệu để cổ máy có thể hoạt động. Bất kỳ ai cũng đều ấp ủ một ước mơ, có thể rất bình dị hay phi thường. Một cậu bé tật nguyền chỉ ước có thể đi lại như biết bao đứa trẻ khác. Một anh sinh viên đang vất vả tìm việc chỉ ước rằng mình có một công việc yêu thích. Một nhạc sĩ luôn mơ ước biểu diễn trước đám đông và được tán thưởng. Và một cậu bé mù chị ước rằng mình thấy được ánh sáng.

Nhưng cuộc sống luôn chờ đó những thử thách để cản trở thách thức những ước mơ trở thành hiện thực. Quyển sách này dành cho những ai đang gặp khó khăn, trăn trở, tìm cách vượt qua những thách thức để tìm thấy niềm tin cuộc sống, đat được ước mơ, hoài bảo bấy lâu ấp ủ. Hãy vững tin dù ngày hôm nay có biết bao khó khăn vây kín, vùi dập nhưng chỉ khi bạn không từ bỏ, vượt qua thì đó chính là ý nghĩa thực sự của cuộc sống.

Dám Mơ Ước Để Trưởng Thành, tác giả Sandra McLeod Humphrey

dam-mo-uoc-de-truong-thanh-top-10
Xem giá bán
Dám Mơ Ước Để Trưởng Thành là tập hợp bởi 25 câu chuyện đời phi thường. Quyển sách là bộ sưu tập tiểu sử đầy sống động, giàu cảm xúc kể về những nhân vật lịch sử như Abraham Lincoln, Helen Keller hay những con người đương thời như Toni Morrison và Michael Jordan để chỉ cho những bạn trẻ thấy rằng, một người bình thường nhưng nếu biết cách phát huy tối đa sở trường thì họ đều trở nên phi thường. Cho dù bạn là ai, xuất thân như thế nào, bạn đều có cơ hội nắm bắt được thành công khi và chỉ khi bạn dám mơ ước và không bao giờ bỏ cuộc.

Những câu chuyện đời phi thường trong quyển sách đều có một điểm chung rằng không phải ai cũng sinh ra trong một điều kiện hoàn hảo cả về thể chất và tinh thần. Những con người thành công đó cũng gặp không ít vấn đề về thể chất như tật nguyền, sức khỏe yếu hay vẻ ngoài không ưa nhìn) hoặc những vấn đề về tâm lý (rụt rè, nhút nhát, tự ti), một số khác thì bắt đầu trong khó khăn nghèo khổ. Nhưng tất cả đều đạt được thành công để ngày nay nhiều thế hệ trẻ lấy đó làm tấm gương để noi theo. Họ lấy lợi thế để bù đắp khuyết điểm, đôi khi tận dụng cả khuyết điểm đó và tạo ưu thế cho mình. Thay đổi thái độ sống bạn sẽ thay đổi cuộc đời.

Những Bước Đơn Giản Đến Ước Mơ, tác giả Steven K. Scott

nhung-buoc-don-gian-den-uoc-mo-top-10
Xem giá bán

Quyển sách như một chìa khóa dẫn đến kho báu thành công. Được ví như câu thần chú “vừng ơi mở ra” cho bất kỳ ai đứng trước ngưỡng cửa để đạt được ước mơ. Dù ước mơ của bạn đơn giản chỉ là giảm cân để tạo ấn tượng với một cô gái nào đó, hay mở một cửa hàng kinh doanh riêng, hoặc to lớn hơn là tạo dựng tên tuổi sự nghiệp thì bạn nhất định phải tìm đọc quyển sách này.

Những Bước Đơn Giản Đến Ước Mơ mang đến 15 bí quyết hiệu nghiệm của những người thành công nhất thế giới. Một tập hợp những phương pháp và kỹ thuật cụ thể để giúp Steven Scott đạt được những ước mơ không tưởng, không chỉ trong kinh doanh mà còn trong từng lĩnh vực khác của cuộc sống. Trên con đường hiện thực hóa ước mơ của mình, ông đã phát hiện ra rằng những người thành công nhất thế giới như Bill Gates, Steven Spielberg, Oprah Winfrey đều dùng những kỹ thuật tương tự nhau, có thể kể đến như Vượt qua nỗi sợ thất bại; Biến sự chỉ trích từ thù thành bạn; Có tầm nhìn sáng tỏ và chính xác; Tuyển dụng đúng đối tác và cố vấn; Giao tiếp hiệu quả và thuyết phục; Kiểm soát cuộc đời bạn từng phút một; Kích hoạt nguồn nhiên liệu đam mê. Những câu chuyện thực tế kèm những lời khuyên hữu ích sẽ giúp bạn định hình con đường thành công của riêng mình một cách đơn giản nhất và chi tiết nhất.

Biến Ước Mơ Thành Hiện Thực, tác giả Palama Oslie

bien-uoc-mo-thanh-hien-thuc-top-10
Xem giá bán
Tựa sách chính là niềm khao khát của biết bao con người đang loay hoay thực hiện ước mơ. Đa phần đang gặp phải bế tắc, khó khăn và bỏ cuộc. Họ chấp nhận sự thật rằng ước mơ là viễn vông và có mấy ai thực hiện được ước mơ. Tất cả đều là sai lầm và mang sự thất bại của họ để vùi dập những ước mơ khác. Tất cả những khó khăn và thất bại đều đến từ sự yếu đuối của ý chí và nhận thức sai lầm về khả năng của bản thân.

Trong quyển Biến Ước Mơ Thành Hiện Thực Palama Oslie bàn về khả năng vô hạn của con người và ý chí để thành công. Thật vậy, khả năng của con người là không giới hạn trong thực tế, bạn chỉ tự mình kiềm hãm khả năng đó bằng những nhận thức bó hẹp của mình. Bạn từ cho rằng bạn không có khả năng trong khi chưa từng thử hoặc cố gắng để đạt được. Từ đó bạn cảm thấy bế tắc khó khăn và dần dần chấp nhận thất bại. Nếu bạn tin tưởng vào bản thân và không ngại thử thách thì bạn sẽ phải rất bất ngờ rằng khả năng vượt ngoài tầm hiểu biết của bản thân. Và để đạt được một điều gì đó thì không phải dễ dàng mà cần phải hy sinh, liều lĩnh và kiên trì.

Một khi đã chiến thắng được bản thân. Bạn sẽ tạo lập được một niềm tin vững chắc. Niềm tin sẽ củng cố thêm ý chí. Một kẻ chiến thắng là người có ý chí ngoan cường và khát khao chiến thắng nhất. Những khó khăn thử thách đối với họ chỉ là tạm thời trên con đường thực hiện ước mơ. Hãy nhận thức rõ tài sản quý báu nhất của bạn là khả năng vô hạn và ý chí, những chân trời mới sẽ liên tiếp đón chào thành công đến với bạn.

Ban Ki Moon – Hãy Học Như Kẻ Ngốc Và Ước Mơ Như Thiên Tài, tác giả Shin Woong Jin

ban-ki-moon
Xem giá bán
“Làm cho thật tốt những điều mình yêu thích, và khi đó nó sẽ trở thành đam mê.” Cuộc đời Ban Ki Moon đã trở thành câu chuyện thần kỳ đối với bất kỳ thế hệ trẻ nào ở đất nước Kim Chi. Hành trình từ một cậu bé nông thôn trở thành một nhà chính trị đã hai lần nắm giữ cương vị Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc – một trong những tổ chức quyền lực nhất thế giới – đã soi đường cho biết bao thế hệ trẻ.

Mặc dù sinh ra và lớn lên tại một ngôi làng hẻo lánh ở Hàn Quốc. Ban Ki Moon đã vươn lên mạnh mẽ nhờ khả năng tập trung cao độ cùng với niềm đam mê bất tận với những điều mới lạ và đặc biệt niềm yêu thích học tiếng Anh đã cất bước cho thành công sau này của ông. Thành quả đầu tiên là chiến thắng trong cuộc thi hát tiếng Anh do Hội chữ thập đỏ Mỹ tổ chức và giải thưởng là tấm vé tham gia chương trình tham quan nước Mỹ. Tại đây, ước mơ trở thành một nhà ngoại giao, một nhà chính trị vĩ đại đã được thổi bùng khi lần đầu tiên được gặp gỡ Tổng thống Hoa Kỳ John F. Kennedy tại Washington D. C. Ước mơ cháy bỏng đó cùng niềm đam mê nổ lực tột độ, Ban Ki Moon đã trở thành niềm tự hào của người dân Hàn Quốc khi trở thành Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc và tạo nhiều thành tựu to lớn cho công cuộc giữ gìn hòa bình thế giới, giải quyết những vấn đề toàn cầu như biến đổi khí hậu, vấn nạn đói nghèo…

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button