ListTheo chủ đề

Top 7 quyển sách hay về phát triển bản thân

“Get Better Or Get Beaten” Tạm dịch Thay đổi hoặc bị đánh bại là phương châm của những người thành công. Phải luôn phát triển bản thân để phù hợp với thế giới luôn thay đổi. Để thành công phải hy sinh công sức trau dồi. Bạn là người hưởng lợi nếu bạn nhận ra giá trị của việc phát triển bạn thân.

Thế giới ngày nay không dành cho những kẻ lười biếng, đây là thế giới năng động thay đổi từng ngày và một người thành công phải luôn thay đổi và phát triển theo nó. Những thành công không tự nhiên mà đến, nó hình thành từ hạt giống của sự học hỏi, tìm tòi, thử thách và thất bại.

Xem thêm:

 ♦  Top 7 quyển sách hay về thành công
 ♦  Top 7 quyển sách hay về làm giàu
 ♦  Top 7 quyển sách hay về khởi nghiệp

Bí quyết học nhanh nhớ lâu, tác giả Jonathan Hancock

bi-quyet-hoc-nhanh-nho-lau-top-10
Xem giá bán
“Quyển sách này sẽ thay đổi cuộc đời bạn. Nó sẽ giúp bạn học hành tấn tới, học đâu nhớ đó hay xuất sắc vượt qua các kỳ thi, nhưng lợi ích thật

Bạn chỉ có thể giải quyết, thay đổi hay sáng tạo 1 điều gì khi bạn biết được nguồn gốc, bản chất, nguyên nhân của nó. Và vì thế, với nền tảng cơ sở khoa học về cấu tạo, chức năng bộ não người, những cách thức, bài tập, gợi ý giúp cải thiện trí nhớ tối đa quyển sách mang đến mang tính thuyết phục rất cao. Hơn hết, nếu vận dụng tốt những bài tập ấy , nó sẽ phát huy được tiềm năng sáng tạo.

Chiến thắng con quỷ trong bạn, tác giả Napoleon Hill

chien-thang-con-quy-ben-trong-ban
Xem giá bán
Đã bao giờ bạn nhận ra luôn có một thế lực luôn tìm mọi cách ngăn cản bạn thành công. Trước khi bắt tay làm một việc nào đó, đã bao giờ bạn lưỡng lự và muốn được làm những việc thú vị hơn như chơi game, đọc tin tức, đi chơi với bạn bè. Napoleon đã thật sự có một cuộc nghiên cứu và thậm chí đã trò chuyện với “Con quỷ” đó. Sau bao nhiêu năm miệt mài nghiên cứu cuối cùng ông cũng phát hiện ra Con Quỷ, bắt nó phải thú tội và tiết lộ những sự thật kinh hoàng về nơi nó sống, cách nó kiểm soát tâm trí con người và cách để con người chiến thắng được nó. Khi đọc cuốn sách này, có thể bạn sẽ tự hỏi, cuộc trò chuyện này có thật không? Con Quỷ là có thật hay là một sản phẩm của trí tưởng tượng của Napoleon Hill. Nhưng quyền lựa chọn cách hiểu vấn đề là của bạn. Bởi lẽ cuối cùng, thông qua cuộc trò chuyện với Con Quỷ, Napoleon Hill đã cung cấp cho chúng ta chìa khóa để chiến thắng Con Quỷ trong cuộc sống riêng của mỗi người.

“Chiến thắng Con Quỷ trong bạn một lần nữa lại chứng minh rằng thông điệp và triết lý của Napoleon Hill sẽ còn sống mãi với thời gian. Cuốn sách này ẩn chứa những nội dung sâu sắc về việc làm thế nào để thoát khỏi những thói quen và thái độ ngáng trở con đường đến với thành công, hạnh phúc và thịnh vượng của bạn. Nếu bạn muốn vượt qua những rào cản do chính bản thân mình tạo ra, hãy đọc cuốn sách này!” ­– T. Harv Eker, tác giả của cuốn sách bán chạy số một của New York Times – Bí mật của Trí tuệ Triệu phú(Secrets of the Millionaire Mind)

Chiến thắng trò chơi cuộc sống, tác giả Adam Khoo

chien-thang-tro-choi-cuoc-song-top-10
Xem giá bán
Adam Khoo hiện nay nổi lên là một tỷ phú tự thân nổi bật. Khởi đầu Adam là một học sinh học lực kém, thường hay bị la rầy bởi thầy cô cha mẹ. Bằng cách thay đổi chính mình Adam đã làm nên sự thay đổi kỳ diệu để ngày nay mọi người biết đến để làm một bài học phấn đầu. Cuốn sách “Chiến thắng trò chơi cuộc sống” được chính Adam Khoo công nhận là quyển sách hay nhất anh từng viết.

Nội dung bàn về “trưởng thành”. Thường chúng ta quan niệm trưởng thành là khi tốt nghiệp đại học và đi làm. Nhưng trên thực tế, khái niệm “trưởng thành” hiện nay đã rất khác biệt và không hề phụ thuộc vào độ tuổi sinh học. Dù bạn là học sinh ngồi ghế nhà trường nhưng nếu có suy nghĩ và hành động như một người trưởng thành thì bạn đã thật sự “trưởng thành”. Ngược lại, dù bạn đã ngoài 30 nhưng công việc không ổn định, cuộc sống dựa dẫm vào người khác, không nổ lực phấn đấu, ỷ lại và lười biếng thì khác nào bạn như một đứa trẻ to xác.

“Kinh nghiệm sống và sự trưởng thành không phụ thuộc vào việc bạn đã sống bao lâu, mà phụ thuộc vào việc bao nhiêu năm qua bạn đã và đang sống như thế nào.”

Đánh thức năng lực vô hạn, tác giả Anthony Robbins

danh-thuc-nang-luc-vo-han-top-10
Xem giá bán
Bạn đã bao giờ khám phá hết tất cả năng lực của bạn chưa? Câu trả lời là chưa vì năng lực của bạn là vô hạn. Bạn sẽ bất ngờ khi khám phá ra được năng lực của mình không phụ thuộc vào độ tuổi, gen di truyền hay tài năng thiên bẩm. Mà nó phụ thuộc vào bạn có thật sự quyết tâm, bạn có sẵn sàng hy sinh, nổ lực để khám phá hay không.

Quyển sách này là chia khóa để bạn khai mở khả năng tiềm ẩn của bạn. Đánh thức năng lực vô hạn sẽ chỉ cho bạn cách để có một cuộc sống như mong muốn và bạn sẽ cảm thấy mình hoàn toàn xứng đáng. Bạn sẽ xác định được bạn thật sự mong muốn điều gì? Khám phá bí mật của thành công. Tái lập trình trí não để vượt qua nỗi sợ thất bại. Tiết lộ bí mật về 5 chìa khóa mang lại hạnh phúc và thịnh vượng.

Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống, nhóm tác giả

bi-quyet-don-gian-hoa-cuoc-song-top-10
Xem giá bán
Cuộc sống vốn dĩ đơn giản nhưng đôi khi chính bạn phức tạp hóa nó. Một tranh cãi có thể giải quyết nếu đôi bên lắng nghe và thông cảm cho nhau. Một khó khăn có thể dễ dàng vượt qua nếu bạn bình tĩnh ngồi lại để tập trung tìm hướng giải quyết thay vì lo lắng. Một nỗi buồn sẽ chóng qua nếu bạn đừng quá tập trung vào nó mà dành tâm trí làm những việc khác. Đơn giản sẽ có được hạnh phúc thanh thản, phức tạp chỉ mang lại áp lực căng thẳng.

Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống viết về cách tiếp cận cuộc sống với sự hiểu biết, thông cảm, sáng suốt nhằm giải phóng tiềm năng của bạn đồng thời cho bạn một cuộc sống hạnh phúc nhẹ nhàng. Một khi bạn đã có được cái nhìn đơn giản bạn sẽ nhận thấy rõ ý nghĩa và vận mệnh của cuộc đời mình. Quyển sách sẽ giúp bạn nhận biết ai là người phù hợp trở thành bạn đời của mình. Tạo nền tảng thiết lập nền móng cho một mối quan hệ bền vững. Kiến tạo một cuộc sống ý nghĩa. Hãy giải thoát bản thân khỏi những khó khăn, áp lực không đáng có, hãy phá bỏ rào cản của sự phức tạp để đạt được thành công một cách “đơn giản”.

Đời ngắn đừng ngủ dài, tác giả Robin Sharma

doi-ngan-dung-ngu-dai-top-10
Xem giá bán
Nếu đã cố làm mọi thứ nhưng sự việc vẫn không như kết quả bạn mong muốn, đừng cố quá sức. Nghỉ ngơi đi. Có thể mọi chuyện không hề sai, Có thể chưa đến lúc. Có thể cánh cửa này đóng lại nhưng cánh cửa khác đang mở ra. Và thông thường, một khi đã thực hiện điều bạn cho là tốt nhất, bạn đã tạo nên không gian cho điều tốt đẹp hơn sắp đến. Mọi điểm kết thúc đều mở ra một điểm khởi đầu mới. – Trích Đời ngắn đừng ngủ dài

Quyển sách cung cấp cho bạn những kỹ năng cần thiết để thành công. Với quyển sách này, bạn sẽ có được quyển cẩm nang hiệu quả nhất, bạn sẽ thay đổi tư duy về thành công và thất bại. Giúp bạn phát triển bản thân từng ngày để hoàn thiện mình. “Mọi lựa chọn đều giá trị. Mọi bước đi đều quan trọng. Cuộc sống vẫn diễn ra theo cách của nó, không phải theo cách của ta. Hãy kiên nhẫn. Tin tưởng. Hãy giống như người thợ cắt đá, đều đặn từng nhịp, ngày qua ngày. Cuối cùng, một nhát cắt duy nhất sẽ phá vỡ tảng đá và lộ ra viên kim cương. Người tràn đầy nhiệt huyết và tận tâm với việc mình làm không bao giờ bị chối bỏ. Sự thật là thế.” . Ngắn gọn, dễ hiểu nhưng tất cả là trải nghiệm và suy ngẫm trong đời của chính Robin Sharma sẽ mang đến kết quả thần kỳ cho cuộc sống chính bạn.

Đừng để nước đến chân mới nhảy, tác giả Jocelyn K. Glei

dung-de-nuoc-den-chan-moi-nhay-top-10
Xem giá bán
Chắc hẳn đã không ít lần bạn phải tiếc nuối và thốt lên rằng “Phải chi tôi chuẩn bị trước thì kết quả đã tốt hơn!!!”. Hoặc “Nếu như tôi ôn bài cẩn thận thì bài thi hôm nay đã không tệ như vậy?”. Hay bạn loay hoay bối rối không biết phải làm như thế nào để kịp tiến độ công việc. Nguyên nhân của những sự tiếc nuối hối hận đấy đều bắt nguồn từ thói quen trì hoãn hay thường nói “nước đến chân mới nhảy”.

Nếu bạn nhận thức rõ ngay từ ban đầu hậu quả của sự trì hoãn thì hẵn cuộc sống của bạn đã không khó khăn như hiện giờ. Bạn phải phí thời gian công sức một lần nữa để sửa chữa những việc mà chỉ cần tập trung từ ban đầu thì bạn đã giải quyết một cách nhanh gọn và thành công. Trong tất cả những rào cản ngăn bạn đến với thành công chính bởi sự lười biếng, xao lãng và chần chừ trong công việc.

Với quyển “Đừng để nước đến chân mới nhảy”, Jocelyn K. Glei đã mang đến những ví dụ điển hình của sự thành công từ 20 bộ óc sáng tạo hàng đầu, có thể kể ra ở đây như Dan Ariely, Seth Godin, Mark McGuinness đến Tiffany Shlain. Họ thành công là bởi luôn bắt kịp nhịp độ của công việc. Họ tuân thủ nghiêm khắc kế hoạch đề ra và hoàn thành công việc vượt ngoài mong đợi. Bạn hoàn toàn làm được điều đó chỉ bằng cách học hỏi và thay đổi chính mình.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button