Học tập - Tham khảoList

10 cuốn sách dạy kỹ năng sống hay nên đọc

Trong cuộc sống bạn sẽ luôn có những điều mới mẻ để khám phá, những bài học mới phải học, và chắc hẳn bạn cũng như biết bao con người khác đều muốn thành công. Hãy trang bị hành trang sống cho bản thân qua những cuốn sách dạy kỹ năng sống sau đây để bắt đầu sống một cuộc đời ý nghĩa và thực hiện được những điều mình mong muốn.

Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie

Xem giá bán
Đắc Nhân Tâm là cuốn sách dạy kỹ năng sống sao cho được lòng người. Bạn sẽ nhận được những lời khuyên quý giá  về cách thức cư xử, ứng xử và giao tiếp với mọi người để đạt được thành công trong cuộc sống. Những bài học ứng xử trong sách đều được Dale Carnegie kèm theo một ví dụ minh họa, đó là những câu chuyện có thật về những con người thật, để giúp chúng ta hình dung rõ nét tác động cũng cách ứng xử đúng mực. Để phù hợp với sự thay đổi của thời đại, sau nhiều lần tái bản cuốn sách này đã được cập nhật, sửa đổi một số ví dụ nhằm giúp bạn đọc có cái nhìn gần gũi hơn.

Đi Tìm Lẽ Sống – Viktor Emil Frankl

Xem giá bán
Đây có thể nói là một trong những cuốn sách dạy kỹ năng sống kinh điển của thời đại. Một cuốn sách mà có thể kiến bạn đọc tâm đắc, không chỉ một đoạn văn mà cuốn sách này bao gồm nhiều đoạn văn như thế. Nội dung sách viết về sự sinh tồn của chính tác giả trong khoảng thời gian đầy khắc nghiệt trong các trại tập trung của Phát Xít Đức. Điều kỳ diệu là ông đã sống sót để sau này thuật lại những điều ông thấy, giác ngộ được qua cuốn sách này. Đặc biệt, ông không hề viết về những điều kinh khủng đã trải qua, mà tập trung khác họa về nguồn sức mạnh đã giúp ông tồn tại trong khi nhiều tù nhân khác đã bỏ mạng. Đó là giấc mơ giản dị được tìm lại tự do, được gặp lại người vợ và được một lần nữa đứng thuyết giảng về những gì ông đã học được trong trại tập trung.

Mình Là Cá, Việc Của Mình Là Bơi – Takeshi Furukawa

Xem giá bán
Chắc hẳn có đôi lần bạn tự băn khoăn về ý nghĩa sự tồn tại của bản thân trên thế giới, cũng như biết bao tiếc nuối trong cuộc đời khi bỏ lỡ cơ hội đáng lẽ thuộc về bạn. Và đây là cuốn sách sẽ giúp bạn tìm ra ý nghĩa của mình, thấy chính bản thân minh để giúp bạn trở nên tốt hơn. Mình Là Cá Việc Của Mình Là Bơi sẽ chứng minh cho bạn thấy rằng việc tự đày đọa bản thân bằng những ý nghĩ tiêu cực chỉ khiến bạn rút ngắn thời gian của những tháng ngày vui vẻ. Và để được hạnh phúc bạn hãy biết chấp nhận bản thân và yêu chính mình thì mới cảm thấy yêu cuộc sống. Bởi vì cuộc sống con người vốn dĩ ngắn ngủi, đừng để năm tháng trôi qua vô nghĩa và hoài phí trong nỗi buồn. Và hãy sống hết mình, làm những điều minh mong muốn để không nuối tiếc bất cứ điều gì.

Đúng Việc – Giản Tư Trung

Xem giá bán
Đúng Việc là con đường cho mọi đổi thay có tính cách mạng. Đúng Việc đề cập đến những vấn đề căn cơ và nền tảng nhất của con người, đó là: làm người (đạo nhân), làm mình (đạo sống), làm dân (đạo dân) và làm nghề (đạo nghề) bằng văn phong dí dỏm, súc tích và có tính hệ thống cao. Từ đó, sách đưa ra phương pháp luận để mỗi người tự thấu hiểu bản thân, tự tìm ra đường đời của mình, hình thành đạo nhân, đạo sống và đạo nghề của riêng mình. Hay nói cách khác, “Đúng Việc” là một phương pháp luận để góp sức cho mỗi người, mỗi nhà, mỗi tổ chức và mỗi xứ sở trên hành trình tự tìm ra “đích đến” và “con đường” cho sự đổi thay có tính cách mạng của riêng mình.

Hành Trình Về Phương Đông – Blair T. Spalding

Xem giá bán
Hành Trình Về Phương Đông kể về những trải nghiệm của một đoàn khoa học gồm các chuyên gia hàng đầu của Hội Khoa Học Hoàng Gia Anh được cử sang Ấn Độ nghiên cứu về huyền học và những khả năng siêu nhiên của con người. Suốt hai năm trời rong ruổi khắp các đền chùa Ấn Độ, chúng kiến nhiều pháp luật, nhiều cảnh mê tín dị đoan, thậm chí lừa đảo…của nhiều pháp sư, đạo sĩ…họ được tiếp xúc với những vị thế, họ được chứng kiến, trải nghiệm, hiểu biết sâu sắc về các khoa học cổ xưa và bí truyền của văn hóa Ấn Độ như Yoga, thiền định, thuật chiêm duyên, nghiệp báo, luật nhân quả, cõi sống và cõi chết….

Đúng lúc một cuộc đối thoại cởi mở và chân thành đang sắp diễn ra với các đạo sĩ bậc thầy, thì đoàn nhận được tối hậu thu từ chính quyền Anh Quốc là phải ngừng ngay việc nghiên cứu, tức khắc hồi hương và bị buộc phải im lặng, không được phát ngôn về bất cứ điều gì mà họ đã chứng nghiệm. Sau cùng ba nhà khoa học trong đoàn đã chấp nhận bỏ lại tất cả sau lưng, ở lại Ấn Độ tiếp tục nghiên cứu và cuối cùng trở thành tu sĩ. Trong số đó có giáo sư Salding- tác giả hồi ký đặc biệt này.

Sống Như Ngày Mai Sẽ Chết – Phi Tuyết

Xem giá bán
Nếu như bạn luôn sống hết mình và tâm niệm rằng ngày mai có thể mình sẽ chết, thì chắc hẳn bạn sẽ không để nổi buồn xâm chiếm, sẽ không bao giờ cảm thấy vô định, hay cho phép cuộc sống một ngày trôi qua một cách nhàm chán vô vị. Và đó cũng chính là những gì mà cuốn sách dạy kỹ năng sống này muốn truyền tải, chính là cuộc sống thực chất là một trải nghiệm lớn mà bạn phải đi tìm những mảnh ghép là những trải nghiệm nhỏ để từ đó ghép nên cuộc đời mình. Những gì bạn hành động ngày hôm nay đều sẽ cho kết quả tương xứng trong tương lai. Tuổi trẻ mà không có trải nghiệm là tuổi trẻ vứt đi. Giống như một cuốn sách không có nội dung, một bài hát không có giai điệu, một khu rừng không có chim thú cỏ cây… một đời người mà không có tuổi trẻ cũng vô nghĩa tương tự. Tuổi trẻ là kho báu quý giá mà mỗi người chỉ có cơ hội sở hữu một lần trong đời. Vì vậy hãy sống như ngày mai sẽ chết để tuổi trẻ không vô nghĩa và có một cuộc đời đáng nhớ.

7 Thói Quen Hiệu Quả – Stephen R. Covey

Xem giá bán
Cuốn sách dạy kỹ năng sống này đã ra đời cách đây hơn 25 năm và cho đến nay vẫn nhận được sự chú ý của bạn đọc, minh chứng qua doanh số ấn tượng 30 triệu bản đã được bán ra. Ấn phẩm tại Việt Nam mang tựa đề sát nghĩa nhất đó chính là 7 Thói Quen Hiệu Quả để hướng đến thành công. Để có được 7 Thói Quen này, Stephen R. Covey đã hầu như dành cả cuộc đời cho nghiên cứu về tính hiệu quả của con người, để đi tìm câu trả lời cho ba câu hỏi lớn lao đó là “Vì sao con người ta trở nên ít hiệu quả?”, “Điều gì làm cho con người ta trở nên hiệu quả cao?” và “Điều gì tạo nên hiệu quả bền vững?”. Và cuốn sách này, cũng là câu trả lời cho 3 câu hỏi lớn đó sẽ mang đến cho bạn 7 thói quen sẽ giúp bạn tìm thấy sự hiệu quả trong công việc và cuộc sống.

Người Nam Châm: Bí Mật Của Luật Hấp Dẫn – Jack Canfield

Xem giá bán
Cuốn sách viết về cách hoạt động của Luật hấp dẫn trong cuộc sống của bạn, từ đó bạn có thể hiểu nhiều hơn về bản thân mình – thực ra bạn là ai và tại sao bạn lại ở đây. Cuốn sách này chính là chìa khóa của bạn. Nó có thể mở cánh cửa tới tương lai như bạn mong ước và đưa bạn tới con đường có nhiều niềm vui, sung túc và giàu có hơn. Khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ thấy mình được truyền cảm hứng vì bạn nhận ra rằng bạn có thể tạo ra cuộc sống mà bạn khao khát, và bạn sẽ được trao quyền khi sử dụng những công cụ, những chiến lược và những khái niệm cơ bản được chuyển tải trong những trang sách này.

Tuổi Trẻ Không Trì Hoãn – Thần Cách

Xem giá bán
Có một căn bệnh mà hầu như ai cũng mắc phải đó là bệnh “trì hoãn”. Nếu thói quen này chỉ lặp lại vài lần thì bạn không có gì đáng lo ngại, nhưng nếu bạn thường xuyên trì hoãn thì đó là dấu hiệu đáng báo động. Bởi thói quen này sẽ tiêu hao thời gian của bạn, rút ngắn tuổi thọ của chúng ta, khiến chúng ta hao mòn năm tháng, tuổi xuân trong sự chờ đợi vô vọng và nỗi hối hận căm hờn vô bờ bến. Chắc chắn bạn mong muốn tuổi trẻ chỉ gồm những trải nghiệm đáng nhớ, những kỷ niệm rực rỡ. Ngay từ lúc này, hãy cùng Tuổi Trẻ Không Trì Hoãn chữa ngay căn bệnh quái ác này, và bắt đầu một cuộc đời như bạn mong muốn.

Bơ Đi Mà Sống – Mèo Xù

Xem giá bán
Bơ đi mà sống của nữ tác giả Mèo Xù là cuốn tản văn tràn đầy năng lượng sống khi truyền những cảm hứng chân thật nhất về cuộc đời, tình yêu, tình bạn, tình thân. Mèo Xù đã từng rất chán ghét chính bản thân mình, nhưng rồi cô nhận ra cuộc đời này đã ban tặng cho cô quá nhiều thứ tốt đẹp khác, và “Bơ đi mà sống” ra đời tự nhiên như cách cô luôn nhìn thấy lạc quan trong những bi quan nhất. Cuốn sách như một món quà động viên cho những ai đang gặp phải những “búa rìu khó khăn” đang đổ dồn vào phía mình, những miệng đời khó nghe, những tổn thương trong cuộc sống…, thôi thì cứ “bơ đi mà sống” một cách tích cực nhất, để mình vẫn tiếp tục đứng vững và mỉm cười.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button