ListTheo chủ đề

7 quyển sách hay về báo cáo tài chính nên đọc

Sau đây là những quyển sách hay về báo cáo tài chính sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin kiến thức cần thiết để có thể đọc hiểu, phân tích báo cáo tài chính phục vụ cho nhiều nhu cầu khác nhau như đầu tư, quản trị. Những quyển sách sau cũng phù hợp cho sinh viên chuyên ngành tài chính kế toán tham khảo như một giáo trình trong quá trình nghiên cứu học tập.

Báo Cáo Tài Chính Dưới Góc Nhìn Của Warren Buffett

Xem giá bán
Với quyển sách hay về báo cáo tài chính này bạn sẽ từng bước làm quen, tìm hiểu về báo cáo tài chính. Với những ai đã được học và tìm hiểu về báo cáo tài chính, thì đây là một lĩnh vực rất buồn chán và không hề đơn giản. Nhưng quyển sách này sẽ giúp bạn tiếp cận dần dần với cách tiếp cận thú vị, sinh động.

Đối với những độc giả am hiểu nhiều về tài chính và kế toán, đây có thể làm một quyển sách gây nhàm chán và tạo ra nhiều tranh cãi. Có những lỗi nhất định tồn tại trong quyển sách và đứng ở góc độ một chuyên gia, có nhiều ý tưởng có thể là không chính xác. Tuy nhiên, nếu các chuyên gia này cần giới thiệu cho một khách hàng, người thân hay bạn bè mới bắt đầu quan tâm tới đầu tư chứng khoán một quyển sách có thể khiến họ đọc giải trí mà có thêm chút hiểu biết về báo cáo tài chính thì quyển sách này thật không tồi.

Phân Tích Báo Cáo Tài Chính

Xem giá bán
Phân Tích Báo Cáo Tài Chính là quyển sách hay về báo cáo tài chính được biên soạn bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm của trường Đại Học Mở TP. HCM khoa Tài Chính Ngân Hàng. Quyển sách sẽ giúp người đọc có khả năng đọc và hiểu được những báo cáo tài chính hiện nay.

Báo cáo tài chính chính là bảng theo dõi sức khỏe của một doanh nghiệp, là kính phản chiếu toàn bộ tình hình tài chính của doanh nghiệp thì phân tích báo cáo tài chính sẽ làm rõ lăng kính đang bị “mờ” hay “sáng” hơn để đối tượng quan tâm như: Nhà quản trị, chủ nợ, nhà đầu tư… đưa ra quyết định phù hợp với mục tiêu của từng đối tượng liên quan đến tình hình tài chính doanh nghiệp.

Hướng Dẫn Lập – Đọc Và Phân Tích Báo Cáo Tài Chính, Báo Cáo Kế Toán Quản Trị

Xem giá bán
Báo cáo tài chính và các chỉ số báo cáo tài chính đặc biệt quan trọng trong việc xác định hiệu quả kinh doanh cũng như là căn cứ để đưa ra các quyết định điều hành doanh nghiệp. Nội dung cuốn sách đề cập những vấn đề tổng quan về hệ thống báo cáo kế toán; những chuẩn mực kế toán và chế độ kế toán liên quan đến báo cáo tài chính doanh nghiệp; hệ thống báo cáo tài chính áp dụng cho các doanh nghiệp.

Hướng Dẫn Thực Hành Lập Sổ Sách Kế Toán, Báo Cáo Tài Chính Và Báo Cáo Thuế GTGT Trên Excel

Xem giá bán
Cuốn sách hay về báo cáo tài chính này vừa làm giáo trình dùng để nghiên cứu giảng dạy của giáo viên, vừa làm tài liệu học tập cho sinh viên chuyên ngành kinh tế và dùng làm tài liệu để đào tạo nhân viên kế toán ở các cấp độ khác nhau. Quyển sách đề cập về việc ứng dụng các phần mềm kế toán giúp việc xử lý thông tin kế toán được kịp thời, nhanh chóng, đạt hiệu quả cao trong quản lý tài chính – kế toán, điều hành doanh nghiệp.

Với mục tiêu tin học hóa hoàn toàn công tác kế toán, giúp công việc trở nên dễ dàng để quản lý cũng như theo dõi phân tích số liệu tài chính doanh nghiệp có quy mô từ nhỏ đến lớn nhằm tiết kiệm chi phí và nâng cao năng suất cạnh tranh mạnh mẽ.

Kế Toán Hợp Nhất Kinh Doanh Và Lập Báo Cáo Tài Chính Hợp Nhất

Xem giá bán
Quyển sách hay về báo cáo tài chính này ra đời với mục đích cung cấp tài liệu hữu ích để giúp người đọc hiểu và áp dụng đúng chuẩn mực kế toán Việt Nam về kế toán hợp nhất kinh doanh và báo cáo tài chính hợp nhất. Kèm theo đó là những thông tin nhằm giúp bạn đọc phân biệt những khác biệt cơ bản giữa chuẩn mực kế toán Việt Nam và chuẩn mực kế toán quốc tế trong vấn đề hiện hành.

Tác Động Của Quản Trị Công Ty Đến Chất Lượng Thông Tin Báo Cáo Tài Chính

Xem giá bán
Cuốn sách Sách Chuyên Khảo – Tác Động Của Quản Trị Công Ty Đến Chất Lượng Thông Tin Báo Cáo Tài Chính được biên soạn nhằm cung cấp cho học viên nghiên cứu sâu về kế toán hành vi. Đồng thời, nội dung sách giúp các nhà quản trị công ty, nhà hoạch định chính sách hiểu rõ các nhân tố quản trị công ty tác động như thế nào đến chất lượng thông tin báo cáo tài chính, từ đó đưa ra các quyết định phù hợp để nâng cao chất lượng thông tin báo cáo tài chính, thu hút được vốn đầu tư vào công ty mình và góp phần thúc đẩy hoạt động của thị trường chứng khoán ngày càng minh bạch, phát triển.

Báo Cáo Và Phân Tích Tài Chính Doanh Nghiệp

Xem giá bán
Với quyển sách hay về báo cáo tài chính này, bạn sẽ được biết đến những nguyên tắc để lập và công dụng của báo cáo tài chính trong phân tích. Sách cũng trình bày cách thức để đọc và phân tích những số liệu tài chính từ báo cáo tài chính cũng như những thuyết minh đi kèm; cũng như phương pháp phân tích chênh lệch tiêu thụ, khả năng sinh lời và sức sản xuất. Sách còn kèm theo 2 phụ lục gồm: chuẩn mực số 21 về Trình bày báo cáo tài chính và hệ thống báo cáo tài chính hiện hành áp dụng cho các doanh nghiệp hiện tại.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button