ListTheo chủ đề

10 quyển sách hay về ăn nói nên đọc

Kỹ năng giao tiếp không phải tự nhiên mà có, không ai sinh ra đã giỏi giao tiếp. Với những quyển sách hay về ăn nói dưới đây, bạn sẽ tiếp cận những kiến thức, những kỹ năng hữu ích cần phải có trong giao tiếp.

Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie

Xem giá bán
Đắc Nhân Tâm – một quyển sách hay về ăn nói kinh điển – là quyển sách nổi tiếng nhất, bán chạy nhất và có tầm ảnh hưởng nhất của mọi thời đại. Tác phẩm có sức lan toả vô cùng rộng lớn – dù bạn đi đến bất cứ đâu, bất kỳ quốc gia nào cũng đều có thể nhìn thấy. Tác phẩm được đánh giá là quyển sách đầu tiên và hay nhất, có ảnh hưởng làm thay đổi cuộc đời của hàng triệu người trên thế giới.

Đắc Nhân Tâm đã trở thành một thuật ngữ để chỉ kỹ năng giao tiếp để được mọi người yêu mến. Trước khi đạt được kỹ năng giao tiếp Đắc Nhân Tâm, mỗi người phải hiểu rõ bản thân, thành thật với chính mình, hiểu biết và quan tâm đến những người xung quanh để nhìn ra và khơi gợi những tiềm năng ẩn khuất nơi họ, giúp họ phát triển lên một tầm cao mới. Đây chính là nghệ thuật cao nhất về con người và chính là ý nghĩa sâu sắc nhất đúc kết từ những nguyên tắc vàng của Dale Carnegie.

Nghệ Thuật Đàm Phán Đỉnh Cao – Kerry Patterson

Xem giá bán
Nghệ Thuật Đàm Phán Đỉnh Cao sẽ cho bạn những kỹ năng và phương pháp nhằm phân tích những diễn biến tâm lý ẩn sau mỗi biểu hiện của chúng ta trong các cuộc thảo luận quan trọng, từ đó đưa ra những giải pháp khả thi giúp định hướng suy nghĩ và hành động.

Quyển sách hay về ăn nói này là một bộ công cụ dành cho tất cả những ai muốn gặt hái thành công thông qua các cuộc đàm phán mang tính quyết định. Nghệ thuật đàm phán đỉnh cao sẽ giúp bạn ra các mô hình chung của các cuộc đàm phán, thảo luận, cách thức kết nối những người khác cùng tham gia và lắng nghe họ.

Cuốn Sách Hoàn Hảo Về Ngôn Ngữ Cơ Thể – Allan Pease

Xem giá bán
Giao tiếp không có nghĩa là phải nói, mà đôi khi những hành động cơ thể cũng là một cách thức giao tiếp rất quan trọng. Đó là lý do tại sao Angelina Jolie luôn phơi bày bờ môi gợi cảm ‘chết người’, Adolf Hitler thích sử dụng bàn tay úp ngược, vươn thẳng khi khẳng định quyền lực.

Ngôn ngữ cơ thể là cẩm nang thú vị, một quyển từ điển sống về cách thức giao tiếp độc đáo này. Nếu bạn biết rèn cho mình khả năng quan sát hoạt động giao tiếp của con người, thậm chí chỉ trong cách bắt tay như thế nào cho hiệu quả, bạn sẽ thấy thành công trong giao tiếp tự nhiên đến với mình. Khi một người có thể sử dụng tốt ngôn ngữ cơ thể họ, điều đó chứng tỏ rằng họ hiểu rõ bản thân, biết cách hiểu người khác và họ tự tin.

Kẻ Thành Công Phải Biết Lắng Nghe – Mark Goulston

Xem giá bán
Giao tiếp không chỉ đơn thuần là nói, mà còn là lắng nghe. Mark Goulston đã mang đến một sắc thái hoàn toàn mới mẻ cho việc ‘tiếp cận mọi người’. Hãy lắng nghe là cẩm nang không-thể-thiếu trên hành trình đạt tới khả năng lắng nghe, tương tác và thành công.

Hãy lắng nghe giúp bạn biến những con người dường như không thể đạt tới thành những đồng minh tốt, những khách hàng trung thành, những đồng nghiệp và bạn bè thân thiết.

Getting to Yes – Roger Fisher

Xem giá bán
Quyển sách hay về ăn nói Getting To Yes đã giúp hàng triệu người thành công trong giao tiếp và những cuộc thương lượng trong kinh doanh. Quyển sách này ra đời từ một dự án từ nhóm Harvard Negotiation, với ý tưởng nghiên cứu và rút ra phương pháp để giải quyết những cuộc thương lượng cũng như tranh luận đi đến một kết quả tốt nhất, và Getting to Yes là thành quả của dự án đầy tham vọng đó. Những phương pháp trong quyển sách này đã được chứng thực, là chiến lược giao tiếp hiệu quả theo từng bước để tháo gỡ từng sự bất đồng để đi đến một ý kiến đồng nhất.

Nghệ Thuật Giao Tiếp Để Thành Công – Leil Lowndes

Xem giá bán
Những người thành công có một điểm chung thường gặp chính là phong thái trong giao tiếp. Bạn thấy họ thật tự tin trong các cuộc gặp gỡ làm ăn hay luôn là người dẫn dắt không khí các bữa tiệc. Họ có tất cả, họ có công việc tốt nhất, có người bạn đời tuyệt vời nhất, có nhiều bạn bè tốt và hơn hết họ có sự thành công mà bất kỳ ai mong muốn.

Bạn cũng có thể đạt được điều đó với quyển sách hay về ăn nói này. Yếu tố cấu thành nên thành công chính là kỹ năng giao tiếp, ứng xử khéo léo hơn người khác. Ai trong chúng ta cũng tiềm ẩn kỹ năng này, người có nhiều, người có ít, người nào có nhiều thì gặt hái thành công trong cuộc sống.

Difficult Conversations – Douglas Stone

Xem giá bán
Trong cuộc sống sẽ có lúc bạn gặp phải những tình huống khó xử, những cuộc trò chuyện không mấy thoải mái. Có thể đó là những cuộc tranh luận với đồng nghiệp, sự bất đồng với bạn đời về tiền bạc và dạy con, đàm phán với khách hàng khó tính, hoặc đơn giản bạn thường thấy thật khó để “từ chối” hoặc “Xin lỗi” hoặc “Cám ơn”. Quyển sách hay về ăn nói này cũng là một sản phẩm từ dự án của Harvard Negotiation dựa theo nghiên cứu kéo dài lên đến 15 năm, nhằm đưa ra phương pháp hiệu quả để bạn giải quyết tốt nhựng cuộc giao tiếp không mấy thoải mái trong cuộc sống.

Câu Hỏi Quyền Năng – Andrew C. Sobel

cau-hoi-quyen-nang-ebook
Xem giá bán
Quyển sách này sẽ cho bạn 337 câu hỏi cốt yếu giúp bạn thành công trong công việc và cuộc sống. Những câu hỏi sau đây sẽ giúp bạn xây dựng mối quan hệ, giành lấy cơ hội kinh doanh mới và tạo ảnh hưởng đến mọi người.

Học cách sử dụng các Câu hỏi quyền năng sẽ giúp bạn gia tăng đáng kể hiệu quả chuyên môn lẫn cá nhân. Cuốn sách sẽ giúp bạn xây dựng và khơi sâu hơn các mối quan hệ. Động viên người khác nỗ lực hơn họ nghĩ. Và tạo ảnh hưởng đến khách hàng, đồng nghiệp và bạn bè hiệu quả hơn.

Lời Nói Có Đáng Tin – Joe Navarro

Xem giá bán
Đọc quyển sách hay về ăn nói này các bạn sẽ hiểu biết nhiều hơn về ngôn ngữ không lời. Jeo Navarro – cựu nhân viên phản gián của FBI đồng thời là một chuyên gia về hành vi phi ngôn từ – sẽ trình bày về cách đọc nhanh ý nghĩa của người khác, sẽ giúp bạn giải mã các cảm xúc của hành vị, tránh những”cái bẫy” được che giấu và tìm kiếm những hành vi giả dối. Bạn cũng sẽ biết được ngôn ngữ cơ thể của bạn có thể ảnh hưởng thế nào đến suy nghĩ của sếp, gia đình, bạn bè và người lạ về bạn.

Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình – Keith Ferrazzi

Xem giá bán
Giao tiếp và những mối quan hệ hiệu quả có tầm quan trọng không thể chối từ trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Bạn không thể ngại giao tiếp trong thời đại mà người ta trao đổi với nhau mọi thứ, nắm bắt mọi cơ hội thông qua một câu nói. Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình khuyên bạn đừng ngại giao tiếp. Không những thế, cuốn sách còn đưa ra những lời khuyên hữu ích và thiết thực của việc vận dụng giao tiếp và những mối quan hệ để đạt được thành công không chỉ trong lĩnh vực kinh tế.

Những lời khuyên về cách xử trí khi bị từ chối, khi phải vượt qua nhiều trở ngại trong xã hội, khi phải khắc phục những kỹ năng yếu kém sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong việc kết bạn, và xa hơn nữa là thiết lập mối quan hệ dựa trên sự tin tưởng và vô tư.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button