ListTheo chủ đề

10 quyển sách hay kế toán chuyên ngành nên đọc

Kế toán – kiểm toán là một trong những ngành quan trọng và được đào tạo tại rất nhiều chương trình đào tạo tại các bậc đại học, cao đẳng cũng như trung cấp. Bên cạnh chương trình học chính quy, bạn nên tham khảo các đầu sách hay kế toán được các bạn sinh viên chuyên ngành đánh giá cao sau đây. Những quyển sách này cũng phù hợp cho người đã ra trường và đang công tác chuyên ngành để ôn luyện lại kiến thức.

Kế Toán Kiểm Toán Trong Kinh Doanh – Nguyễn Công Tâm

Xem giá bán
Đây là quyển sách hay kế toán đặc biệt phù hợp với độc giả chưa có kinh nghiệm làm việc thực tế. Sách sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về môi trường kinh doanh cũng như vai trò của công tác kế toán và kiểm toán đối với doanh nghiệp. Nội dung sách được sắp xếp hợp lý, trình bày dễ hiểu kết hợp những ví dụ sát thực tế nhất cho phép người đọc tiếp thu kiến thức có vẻ khô khan theo một cách thú vị gần gũi nhất có thể.

Quyển sách này đã được sử dụng trong những chương trình quốc tế về kế toán – kiểm toán và tài chính, là một trong những quyển nền tảng trước khi nhập môn chuyên ngành.

Giáo Trình Nguyên Lý Kế Toán

Xem giá bán
Có thể nói về chuyên ngành đào tạo kế toán – kiểm toán, đại học Kinh tế TP. HCM được đánh giá rất cao đầu ra bởi chất lượng đào tạo tốt. Quyển Giáo Trình Nguyên Lý Kế Toán được biên soạn bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm giảng dạy cũng như  công tác thực tế. Quyển sách hay kế toán nguyên lý cơ bản này phù hợp cho đối tượng học viên tham gia khóa học kế toán cho người chưa biết gì, sinh viên kế toán mới vào trường, các đối tượng khác muốn tìm hiểu về kế toán.

Kế Toán Tài Chính Tập 1

Xem giá bán
Tài chính, Kế toán với tư cách là công cụ quản lý và một loại hình dịch vụ trong thị trường tài chính mở đã và đang hội nhập với thế giới như một quy luật tất yếu của sự phát triển. Nội dung cuốn sách này tập trung các vấn đề cơ bản của kế toán. Trình bày các hệ thống kế toán, bộ khung kế toán Việt Nam và kế toán quốc tế mà sinh viên cũng như người hành nghề phải biết.

Đồng thời sách trình bày sâu vào công tác kế công ty cổ phần với những nghiệp vụ phát sinh đặc biệt đặc thù trong mô hình công ty phổ biến này. Ngoài ra, cuối cuốn sách còn có bổ sung thêm phần thuật ngữ kế toán Việt – Anh giúp bạn đọc tiện theo dõi hơn.

Hướng Dẫn Thực Hành Lập Sổ Sách Kế Toán, Báo Cáo Tài Chính Và Báo Cáo Thuế GTGT Trên Excel

Xem giá bán
Cuốn sách hay kế toán này vừa làm giáo trình dùng để nghiên cứu giảng dạy của giáo viên, vừa làm tài liệu học tập cho sinh viên chuyên ngành kinh tế và dùng làm tài liệu để đào tạo nhân viên kế toán ở các cấp độ khác nhau. Quyển sách đề cập về việc ứng dụng các phần mềm kế toán giúp việc xử lý thông tin kế toán được kịp thời, nhanh chóng, đạt hiệu quả cao trong quản lý tài chính – kế toán, điều hành doanh nghiệp.

Với mục tiêu tin học hóa hoàn toàn công tác kế toán, giúp công việc trở nên dễ dàng để quản lý cũng như theo dõi phân tích số liệu tài chính doanh nghiệp có quy mô từ nhỏ đến lớn nhằm tiết kiệm chi phí và nâng cao năng suất cạnh tranh mạnh mẽ.

Hướng Dẫn Làm Bài Tập và Trắc Nghiệm Nguyên Lý Kế Toán

Xem giá bán
Quyển sách Hướng Dẫn Làm Bài Tập Và Trắc Nghiệm Nguyên Lý Kế Toán được biên soạn dựa trên chương trình khung của Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo quy định cho các Trường Đại Học, Cao Đẳng và Trung Học. Các dạng câu hỏi cũng như bài tập được soạn theo mức độ từ dễ đến khó. Chúng tôi hy vọng quyển sách này sẽ giúp các bạn học môn Nguyên Lý Kế Toán dễ dàng hơn, dễ hiểu hơn.

Kiến thức được phân bổ qua 8 chương với phần câu hỏi trắc nghiệm và đáp án để học viên có thể thực hành và theo dõi tiến độ cũng như khả năng tiếp nhận kiến thức. Lời giải được trình bày dưới dạng hướng dẫn suy luận, phương pháp tính toán nhằm giúp bạn đọc dễ hiểu. Tiếp theo là các bài tập dành cho bạn đọc tự giải, cũng được sắp xếp theo thứ tự của những bài tập có lời giải để bạn đọc tự trắc nghiệm lại kiến thức của mình. Cuối cùng là những bài tập tổng hợp toàn bộ kiến thức của môn học Nguyên Lý Kế Toán.

26 Chuẩn Mực Kế Toán Việt Nam

Xem giá bán
Quyển sách nãy sẽ trình bày đầy đủ các nguyên tắc và yêu cầu kế toán cơ bản, các yếu tố và ghi nhận các yếu tố của báo cáo tài chính của doanh nghiệp nhằm giúp người hành nghề cũng như doanh nghiệp ghi chép kế toán và lập báo cáo tài chính theo các chuẩn mực kế toán và chế độ kế toán đã ban hành và xử lý vấn đề phát sinh theo đúng tiêu chuẩn nhất tránh sai phạm.

Các nguyên tắc, yêu cầu kế toán cơ bản và các yếu tố của báo cáo tài chính quy định trong chuẩn mực này được quy định cụ thể trong từng chuẩn mực kế toán, phải áp dụng đối với mọi doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế trong phạm vi cả nước. Giúp cho kiểm toán viên và người kiểm tra kế toán đưa ra ý kiến về sự phù hợp của báo cáo tài chính với chuẩn mực kế toán và chế độ kế toán; Giúp cho người sử dụng báo cáo tài chính hiểu và đánh giá thông tin tài chính được lập phù hợp với các chuẩn mực kế toán và chế độ kế toán.

Kế Toán Hợp Nhất Kinh Doanh Và Lập Báo Cáo Tài Chính Hợp Nhất

Xem giá bán
Quyển sách hay kế toán này ra đời với mục đích cung cấp tài liệu hữu ích để giúp người đọc hiểu và áp dụng đúng chuẩn mực kế toán Việt Nam về kế toán hợp nhất kinh doanh và báo cáo tài chính hợp nhất. Kèm theo đó là những thông tin nhằm giúp bạn đọc phân biệt những khác biệt cơ bản giữa chuẩn mực kế toán Việt Nam và chuẩn mực kế toán quốc tế trong vấn đề hiện hành.

Quyển sách này có thể dùng để tham khảo và là giáo trình cần thiết cho sinh viên bậc đại học và cao học chuyên ngành kế toán – kiểm toán. Sách cũng phù hợp cho người đang hành nghề để ôn luyện và cập nhật lại kiến thức cũng như hỗ trợ kiểm toán viên nhằm phục vụ việc kiểm toán báo cáo tài chính hợp nhất của các tập đoàn, tổng công ty.

Kế Toán Tài Chính Tập 2

Xem giá bán
Đây là quyển sách tiếp theo của Kế Toán Tài Chính viết bởi tác giả Trần Xuân Nam. Nội dung quyển sách hay kế toán này tập trung nói về cách lập cũng như kiểm soát phân tích số liệu của Báo cáo kết quả tài chính. Đặc biệt trong công tác kế toán tập đoàn với các báo cáo tài chính hợp nhất khá phức tạp. Đồng thời trong phần 2 này, tác giả giới thiệu về công tác kế toán chi phí giá thành cũng đặc biệt phức tạp. Và phần cuối là tổng hợp kiến thức giới thiệu và so sánh chuẩn mực kế toán Việt Nam và chuẩn mực kế toán thế giới cùng các ví dụ thực tiễn nhất cho người đọc.

Ứng Dụng Các Phương Pháp Định Lượng Trong Kế Toán Quản Trị

Xem giá bán
Kế toán quản trị là một lĩnh vực kiến thức chuyên môn có mối quan hệ với nhiều lĩnh vực chuyên môn khác. Mặc dù có rất nhiều giáo trình về lĩnh vực kế toán quản trị đã được giới thiệu ra mặt những thiếu sót trong vấn đề chưa hoặc cung cấp chưa đầy đủ những phương pháp định lượng được sử dụng trong kế toán quản trị.

Với quyển sách hay kế toán này, người đọc sẽ được tiếp cận những kiến thức chuyên sâu về các phương pháp định lượng đang được sử dụng trong kế toán quản trị khá phổ biến ở các nước trên thế giới.

Bài Tập & Bài Giải Kế Toán Quản Trị

Xem giá bán
Nội dung của cuốn sách Bài Tập & Bài Giải Kế Toán Quản Trị bao gồm các phần chính là phần bài tập và bài giải. Phần bài tập gồm 10 chương với 2 dạng bài tập là bài tập trắc nghiệm, gồm các câu hỏi, tình huống giúp các bạn củng cố lại lý thuyết và bài tập thực hành. Phần bài giải đưa ra những bài giải mẫu chi tiết đặc trưng cho từng chương làm cơ sở để tham khảo về phương pháp trình bày, và đối chiếu kết quả.

 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button