ListTheo chủ đề

7 quyển sách hay về sự tự tin

Trên sân khấu cuộc đời luôn có kẻ thắng người thua, nhưng điều làm nên sự khác biệt ở một con người có thể được tóm tắt bằng một từ duy nhất: Niềm tin! Thay đổi suy nghĩ sẽ thay đổi cuộc đời bạn! Bạn sẽ trở thành như những gì bạn nghĩ. Hôm nay là một ngày mới! Hôm nay chính là thời điểm để bạn khởi đầu một cuộc sống tốt đẹp.

Hãy sẵn sàng khám phá, khả năng tiềm ẩn của sức mạnh tinh thần của bạn. Hãy chuẩn bị đón nhận một sự thật khó tin về sức mạnh của niềm tin. Bạn sẽ bất ngờ với khả năng của chính mình và thành công mà bạn có thể đạt được.

Xem thêm:

 ♦  Top 7 quyển sách hay về tư duy
 ♦  Top 7 quyển sách hay về phát triển bản thân
 ♦  Top 7 quyển sách hay về làm giàu

Sức Mạnh Niềm Tin, tác giả Claude M. Bristol

suc-manh-niem-tin
Xem giá bán
Trên sân khấu cuộc đời luôn có kẻ thắng người thua, nhưng điều làm nên sự khác biệt ở một con người có thể được tóm tắt bằng một từ duy nhất: Niềm tin! Bristol hiểu rất rõ rằng con người có thể trở thành bất cứ ai họ muốn. Ông chứng minh rằng cái mà ông gọi là “tạo ra bức tranh tinh thần” có thể chuyển hóa tiềm thức thành hành động cụ thể. Ông khuyến khích chúng ta luôn nắm thế chủ động trong cuộc sống – xây dựng một thái độ tích cực như những con người đã từng tin vào chính mình và đã thành công.

Niềm tin cũng cần được nuôi dưỡng. Một phương pháp hiệu quả nhất để tạo niềm tin bản thân chính là “Tự kỷ ám thị”. Phương pháp này giải phóng mọi tiềm năng và tạo dựng niềm tin ở chính mình. Một ví dụ mình họa thú vị về “Tự kỷ ám thị” trong cuộc sống được Bristol kể lại rằng ông luôn có thói quen vẽ nhanh ký hiệu đồng đô-la trên bất kỳ mẩu giấy tờ lớn nhỏ nào xuất hiện trên bàn. Chính việc lặp lại liên tục hành động đó đã luyện tập và in sâu vào trí nhớ đến nỗi ám ảnh chúng ta về nó. Khiến chúng ta dành tâm trí nhiều hơn, bỏ nhiều công sức hơn để đạt được.

Hãy sẵn sàng khám phá, khả năng tiềm ẩn của sức mạnh tinh thần của bạn. Hãy chuẩn bị đón nhận một sự thật khó tin về sức mạnh của niềm tin của Claude M. Bristol. Tất cả chúng ta đều có niềm tin, nhưng chỉ một vài người biết phải xây dựng nó như thế nào. Bạn có thể là một con người độc nhất vô nhị đúng như con người mà bạn muốn trở thành, nhưng điều đó chỉ xảy ra khi bạn biết cách gạt bỏ những hình ảnh mà người khác đặt sẵn cho bạn.

 

Tin Vào Chính Mình, tác giả Louise L. Hay

tin-vao-chinh-minh
Xem giá bán
Thay đổi suy nghĩ sẽ thay đổi cuộc đời bạn! Bạn sẽ trở thành như những gì bạn nghĩ. Hôm nay là một ngày mới! Hôm nay chính là thời điểm để bạn khởi đầu một cuộc sống tốt đẹp. Đây chính là thông điệp mạnh mẽ được truyền đạt trong quyển Tin Vào Chính Mình, cuốn sách có thể làm thay đổi cuộc đời bạn.

Đừng bao giờ đổ lỗi cuộc sống bạn gặp vận may hay rủi. Cuộc sống vẫn diễn ra bình thường, mỗi con người đều có một cuộc sống riêng. Cuộc đời bạn không phụ thuộc vào bất kỳ yếu tố nào ngoại trừ bạn. Khi chúng ta nhìn cuộc sống bằng cặp mắt tươi vui, mọi thứ quanh ta cũng sẽ thay đổi. Đó là điều chắc chắn! Chúng ta hoàn toàn có thể làm được. Nếu bạn nhận thức thời điểm bạn đang sống quan trọng nhất là hiện tại, thì bạn hãy mau chóng hành động ngay, sống với niềm tự tin cao nhất để khám phá bí mật bạn thân, giải phóng khỏi mối bận tâm, lo lắng về những hạn chế , khiếm khuyết , thất bại và sai lầm của bản thân mình, cảm nhận những điều tốt đẹp ngay vào lúc này thì bạn chắc chắn sẽ có được những giây phút tươi sáng và tràn đầy niềm vui trong tương lai.

 

Tự Tin Để Thành Công, NXB Nhã Nam

tu-tin-de-thanh-cong
Xem giá bán
Chúng ta ai cũng muốn mình tự tin. Khi nhìn thấy người khác đầy tự tin, ta ước mình được như họ. Tự tin mang đến rất nhiều lợi ích và thành công, tình yêu, tình bạn và vô vàn thứ khác. Tuy nhiên, khi ta bắt đầu nghĩ về điều này, ta lại nhận ra mình cũng đang băn khoăn, phẩm chất khó có được này là gì? Sự tự tin thật sự là gì? Sự tự tin có được từ đâu và tại sao ta thường cảm thấy mất tự tin? Và nếu mất, thì làm sao để tự tin trở lại?

Quyển sách này sẽ giúp bạn trả lời tất cả những câu hỏi trên bằng những mẫu chuyện đầy cảm hứng. Trước hết, để có được niềm tự tin bạn phải hiểu được giá trị của bản thân, sát hạch bản thân, và thông qua việc vượt lên thử thách của cuộc sống. Ta cũng khám phá để tự nhủ bản thân làm thế nào để tự tin hơn và không có mục tiêu nào là không thể nếu bạn thật sự nghiêm túc cố gắng đạt được.  Hãy tin rằng bạn có thể đối mặt với mọi thử thách trong cuộc sống và bạn có quyền theo đuổi hạnh phúc. Tự tin là cảm giác khi bạn bắt đầu một dự án mới với niềm lạc quan và tin tưởng vào chính mình. Tự tin đến từ việc tin tưởng vào bản thân; khám phá và tưởng thưởng những gì bạn có thể làm được. Nếu chúng ta tự tin mình làm được, chúng ta sẽ làm được.

 

Nghệ Thuật Sống Tự Tin, tác giả Bryan Robinson, Ph. D

nghe-thuat-song-tu-tin
Xem giá bán
Sự tự tin được hình thành nhờ ý thức khả năng bản thân và thành công thất bại gặp phải. Nếu ngay lúc này, bạn đang dần đánh mất sự tự tin của mình. Bạn luôn có cảm giác sợ thất bại và chần chừ bắt đầu một thử thách mới. Thì quyển Nghệ Thuật Sống Tự Tin sẽ giúp bạn tìm lại điểm cân bằng cho bạn. Chỉ với 10 bí quyết, quyển sách thật sự thay đổi cuộc đời bạn. Giúp bạn kết nối với sự tự tin bên trong con người mình, để đạt được niềm vui và sự thanh thản trong cuộc sống thường nhật. Đồng thời bạn sẽ sống hài hòa hơn và giải phóng mình khỏi quá khư thất bại. Bỏ qua tất cả những rào cản hạnh phục, bạn sẽ thấy cuộc sống này vẫn còn đẹp biết bao và dành thời gian để sống trọn vẹn hơn.

Đây là một cuốn sách hay, hữu ích dành cho tất cả mọi người. Cuốn sách được đúc kết của những kinh nghiệm cá nhân, kinh nghiệm lâm sàng mà chính tác giả đã tiến hành trong suốt 20 năm cũng như phát hiện của các chuyên gia hàng đầu thế giới. Bạn đọc có thể sàng lọc các ý tưởng bằng nhận thức riêng và sử dụng chúng cho hành trình sống của mình. Cuốn sách sẽ giúp chúng ta phát triển một thế giới nội tâm vững chắc, mạnh mẽ đồng thời vượt qua mọi thử thách của cuộc đời bằng sự tự tin vốn dĩ đã tồn tại trong chính con người mình.

 

Tốc Độ Của Niềm Tin, tác giả Stephen R. Covey

toc-do-cua-niem-tin
Xem giá bán
Bạn đọc biết đến tác giả Stephen R. Covey qua quyển sách 7 Thói Quen Để Thành Đạt rất thành công và tạo nên sự thay đổi cuộc sống của biết bao con người trên thế giới. Tiếp nối thành công ông mang đến chúng ta cuốn sách “Tốc Độ Của Niềm Tin” và tiếp tục là một trong những quyển best seller thành công. Trong cuốn sách “Tốc Độ Của Niềm Tin”, tác giả Stephen R.Covey đã khắc họa lý do vì sao niền tin trở thành tiêu chuẩn năng lực lãnh đạo chủ yếu trong nền kinh tế mới toàn câu. Ông đã chia sẻ cách xây dựng niềm tin lâu dài trong các mối quan hệ cá nhân, quan hệ công việc, để từ đó có thể đạt được thành trong công việc cũng như trong cuộc sống. Ông đã nêu ra 13 hành vi phổ biến của các nhà lãnh đạo có độ tin cậy cao trên thế giới, và chứng minh những ý tưởng của ông có thể vận dụng để giúp mình thay đổi hành vi của bản thân.

“Cuốn sách này có thể làm thay đổi cuộc đời bạn. Stephen R.Covey giúp chúng ta hiểu rõ làm thế nào để nuôi dưỡng và truyền cảm hứng niềm tin tức thì trong mọi mối quan hệ. Niềm tin là nền tảng của sự thành công đích thực và bền vững. Đây là một cuốn sách khai sáng rất đáng đọc.” – Larry King, “Ông hoàng” talk-show nổi tiếng nước Mỹ

 

Tự Tin Trong Công Việc, tác giả Ros Taylor

tu-tin-trong-cong-viec
Xem giá bán
Bạn luôn nhận thức rằng người tự tin sẽ thành công, và người tự ti sẽ thất bại. Nhưng để đi qua ranh giới bản thân để tạo lập sự tự tin, bạn phải vượt qua nổi sợ hãi thất bại, sẵn sàng đương đầu để trở nên nổi bật giữa đám đông và tỏa sáng trong sự nghiệp của mình. Tự Tin Trong Công Việc sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Nội dung sách vừa bao gồm các lý thuyết tâm lý học nổi tiếng giúp chúng ta đối chiếu và hiểu rõ bản thân, vừa đề cập đến vấn đề xây dựng thương hiệu cá nhân, kỹ năng tạo ảnh hưởng, và cách biến bạn thành một nhà lãnh đạo đầy sức hút.

 

Tự Tin Khởi Nghiệp, T. Jason Smith, MHR/SPHR

tu-tin-khoi-nghiep
Xem giá bán
Quyển sách này được viết bởi một chuyên gia Quản lý nhân sự với kinh nghiệm 14 năm trong nghề. Nội dung sẽ tập trung vào giai đoạn bạn rời ghế nhà trường và bắt đầu đi làm trong những công ty thậm chí tập đoàn lớn. Có thể nói bạn trẻ ngày nay khó có cơ hội tìm được việc làm ưng ý, đúng chuyên ngành chủ yếu bới tâm lý sợ hãi. Họ lo sợ năng lực không phù hợp, họ lo sợ những cuộc phỏng vấn và những câu hỏi khó có thể gặp và còn hàng ngàn những lý do có thể khiến sinh viên mới tốt nghiệp không tìm được công việc yêu thích. Và khi đã thành công vượt qua vòng phỏng vấn, thì bài kiểm tra năng lực nhất vẫn còn ở phía trước. Một môi trường mới, những người đồng nghiệp mới, công việc hoàn toàn mới sẽ thách thức khả năng thích ứng và hòa nhập của bạn. Để làm được điều đó, yếu tố cần thiết phải có chính ở niềm tự tin vào bản thân mình.

Sỡ dĩ tác giả tập trung vào năm đầu khởi nghiệp vì đây là khoảng thời gian ngắn nhưng cực ký quan trọng, người ta sẽ dựa vào đó để đánh giá năng lực của bạn. Bên cạnh vấn đề làm thế nào để tránh được những sai lầm không đáng có, bạn sẽ được tìm hiểu nhiều vấn đề khác, ngoài công việc – những điều bạn vốn không xem trọng nhưng lại ảnh hưởng lớn đến nền tảng nghề nghiệp của bạn.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button