ListTheo chủ đề

Top 7 quyển sách hay về tư duy

“We become what we think about” – một câu nói nổi tiếng về tư duy – đã khẳng định tầm quan trọng của tư duy. Tư duy quyết định tính cách con người bạn, một tư duy tốt sẽ dẫn bạn đến thành công trong công việc, trong các mối quan hệ.

Tư duy không phải khả năng bẩm sinh mà có. Tư duy hình thành từ kinh nghiệm sống, từ kiến thức, từ thói quen,… Tư duy có thể thay đổi để tốt hơn, dưới đây tổng hợp những quyển sách đã góp phần thay đổi tư duy của hàng ngàn người và mang lại kết quả thần kỳ mà bạn hoàn toàn có thể nắm bắt áp dụng vào chính cuộc sống của bạn.

Xem thêm:

 ♦  Top 7 quyển sách hay về quảng cáo
 ♦  Top 5 quyển sách hay về nấu ăn
 ♦  Top 7 quyển sách hay về phát triển bản thân

Bộ sách Tư Duy Đúng Cách, tác giả Charles Phillips

Tư Duy Đúng Cách là bộ sách kiến thức bách khoa được trình bày theo bố cục chặt chẽ, nội dung mỗi quyển là 50 câu đố luyện não bộ hiệu quả, kèm theo gợi ý để bạn tự tư duy từ các cấp độ khác nhau từ dễ đến khó. Bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi thấy khả năng suy luận thực tiễn, cũng như óc phán đoán, sáng tạo của mình đã cải thiện đáng kể. Tư duy không phải là thiên bẩm mà hình thành qua quá trình học tập rèn luyện, tất cả phụ thuộc vào bạn


Tư Duy Thị Giác

Xem giá bán
Tập hợp các câu đố thông minh cùng thử thách sách tạo, sách hướng đến việc giúp người đọc nhận thức rõ về sức mạnh của hình ảnh hay nói cách khác là hình thức bên ngoài của sự vật, sự việc trong “thời đại thị giác” hiện nay. Từ đó độc giả có thể khám phá ra nhiều cách để rèn luyện và ứng dụng tư duy thị giác một cách hiệu quả vào công việc học tập hàng ngày.

Tư Duy Chiến Thuật

Xem giá bán
Cung cấp những hướng dẫn thực tiễn quý giá về lối tư duy chiến lược và tài tình thông qua các câu đố thông minh cùng thử thách sáng tạo. Nhờ đó, độc giả có thể nâng cao tư duy phân tích, khả năng ứng phó nhưng vẫn giữ được tập trung để đạt mục tiêu cao nhất.


Tư Duy Khách Quan

Xem giá bán
Gợi mở cho người đọc phương pháp suy nghĩ đúng đắn, vượt qua những hạn chế ràng buộc để có cái nhìn khách quan khi phải đối diện với tình huống lựa chọn thực tế. Nhờ vậy, độc giả sẽ không còn phải thấy băn khoăn khi đưa ra quyết định nên làm theo cách của mình hay phải nghe theo lời người khác.


Tư Duy Linh Hoạt

tu-duy-linh-hoat-charles-philips
Xem giá bán
Hướng dẫn và cung cấp một số mẹo hữu ích giúp người đọc hiểu được cách thức tư duy hiệu quả để có phản ứng nhanh nhạy nhằm cải thiện biểu hiện tích cực trước mọi tình huống áp lực trong cuộc sống qua các câu đố thông minh cùng với thử thách sáng tạo.

Tư Duy Logic

tu-duy-logic-charles-philips
Xem giá bán
Định hướng và gợi mở cho người đọc những phương pháp thực hiện lựa chọn đúng đắn, phân định được đâu là sự bế tắc và đâu là sự đúng đắn cần thiết giữa những lý luận hay tình huống thực tế thông qua các câu đố thông minh và thử thách sáng tạo. Từ đó độc giả sẽ học được cách suy nghĩ rõ ràng cũng như tự tin hơn về khả năng phán đoán độc lập của mình.


Tư Duy Phá Cách

tu-duy-pha-cach-charles-philips
Xem giá bán
Chú trọng giải quyết việc dễ mất phương hướng của mọi người khi bị đặt trước một tình huống hay sự việc có nhiều mặt khác nhau. Thông qua những câu đố thông minh và thử thách sáng tạo, độc giả sẽ học được cách thay đổi nhận thức quan về sự vật, sự việc dưới nhiều góc độ để có thể tìm ra những giải pháp tích cực phù hợp cho bản thân.

 


Tư Duy Sáng Tạo

Xem giá bán
Gợi mở khả năng sáng tạo vốn có sẵn nhưng chưa biết cách phát huy trong mỗi cá nhân, bằng nhiều hình thức và phương thức khác nhau thông qua những câu đố thông minh và thử thách sáng tạo.

 


Tư Duy Số Học

Xem giá bán
Cung cấp những bài luyện tập hữu ích từ các câu đố thông minh cùng thử thách sáng tạo giúp người đọc xua tan nỗi lo về những con số nhảy múa trong công việc, trong học tập và cả trong đời sống thường ngày. Từ đó, độc giả sẽ cảm thấy tự tin hơn khi áp dụng những phương pháp tư duy này để đưa ra những quyết định quan trọng có liên quan đến con số.

 

 

Tư Duy Nhanh Và Chậm, tác giả Daniel Kahneman

tu duy nhanh va cham
Xem giá bán
Đây là quyển sách vô cùng đặc biệt đã giành được vô số giải thưởng danh giá như: Sách khoa học hay nhất của Học viện khoa học Quốc gia năm 2012; Sách hay nhất năm 2011 do tạp chí New York Times bầu chọn; Một trong những cuốn sách kinh tế xuất sắc năm 2011; Cuốn sách được quan tâm nhất năm 2011 của tạp chí Los Angeles bình chọn… Tác giả của Tư Duy Nhanh Và Chậm Daniel Kahneman từng đoạt giải Nobel Kinh tế và là nhà tâm lý học xuất sắc trong lĩnh vực nghiên cứu và điều chỉnh hành vi con người.

Tư Duy Nhanh Và Chậm nói về tính hợp lý và phi lý của con người trong tư duy. Bạn nghĩ rằng mình tư duy nhanh hay chậm? Bạn tư duy cảm tính hay khách quan? Theo nghiên cứu của Daniel được trình bày trong quyển sách này thì tư duy được phân loại thành 2 dạng. Tạm gọi là hệ thống 1 và hệ thống 2. Cả 2 hệ thống đều trái ngược nhau và phản ánh chính xác hành vi tư duy của con người. Hệ thống 1 được gọi là cơ chế nghĩ nhanh, tự động, thường xuyên được sử dụng, cảm tính, rập khuôn và tiềm thức mà chúng ta hay gọi là “trông mặt bắt hình dong”. Hệ thống 2 là lối tư duy chậm, ít khi được sử dụng, dùng logic và ý thức.

Với quyển sách bạn sẽ nhận thức rõ lối tư duy hiện tại liệu có đúng đắn hay không. Giúp bạn thay đổi hành vi để phát triển tư duy tốt hơn và cải thiện mọi mặt trong đời sống.

 

Tư Duy Đột Phá, tác giả Prof. Dr. Shozo Hibino & Prof. G. Nadler

tu-duy-dot-pha-prof-dr-shozo-hibino-prof-g-nadler
Xem giá bán
Lãnh đạo Toyota từng nói: “Để không thua người khác, Toyota cải tiến; nhưng để thắng người khác, chúng tôi dùng Tư Duy Đột Phá”

Để duy trì và tồn tại bạn chỉ cần làm tốt những gì đang làm. Nhưng để bứt phá làm nên kỳ tích thì bạn phải tạo được sự khác biệt. Một trong những quyên tắc để tạo nên khác biệt trước hết bạn phải có tư duy đột phá. Khác biệt với lối tư duy thông thường rập khuôn, tư duy đột phá đòi hỏi sự liều lĩnh, sáng tạo, phá bỏ mọi rào cản tư tưởng để tạo nên sự khác biệt hoặc có thể nói đơn giản hơn là không đi theo lối mòn tư duy xưa cũ. Đó cũng có thể là một sáng kiến, một giải pháp tối ưu hay một hệ thống vượt trội được áp dụng để đạt kết quả tốt nhất. Với Tư Duy Đột Phá, bạn có thể dễ dàng giải quyết một vấn đề bằng một cách thức hoàn toàn mới mẻ. Bạn sẽ nâng cao nhận thức và trí thông minh dẫn bạn đến gần hơn với mục tiêu đặt ra mà có thể rút ngắn thời gian, công sức.

 

Sơ Đồ Tư Duy, tác giả Tony & Barry Buzan

so-do-tu-duy-tony-barry-buzan
Xem giá bán
“Sơ Đồ Tư Duy của Tony Buzzan dành cho bộ não có thể sánh với “A Brief History of Time” của Stephen Hawking trong lĩnh vực nghiên cứu vũ trụ”Raymond Keene, tạp chí The Time.

Tony Buzan – nhà phát minh những Sơ đồ Tư duy hiện đang nổi tiếng trên toàn thế giới, đạt được nhiều thành tựu đáng kinh ngạc: Tác giả hàng đầu thế giới về não bộ và kiến thức, đã có trên 80 đầu sách do ông làm tác giả và đồng tác giả; Nhà thuyết trình hang đầu thế giới về não bộ và kiến thức. Cuốn sách được sắp xếp thành 6 phần chính: Kiến trúc tự nhiên – Nền tảng – Cấu trúc – Tổng Hợp – Ứng dụng – Phụ lục. Nội dung sách giới thiệu đến bạn năm vấn đề chính bao gồm: Khái niệm mới để phát triển ý tưởng; Công cụ tận dụng tư duy mở rộng; Mang đến sự tự do trí tuệ; Mang đến trải nghiệm tư duy mở rộng thực tế nâng cao chất lượng kỹ năng trí tuệ và trí thông minh; Tạo cảm giác phấn khích và khám phá khi bạn thám hiểm và khai phá khả năng tư duy của mình.

 

Khám Phá Ngôn Ngữ Tư Duy, tác giả Philip Miller

kham-pha-ngon-ngu-tuy-duy-philip-miller
Xem giá bán
Bạn đã từng nghe qua thuật ngữ NLP chưa? Bạn đã biết tác dụng của nó chưa? Nếu chưa thì đây chính là chìa khóa thành công dành cho bạn. Ví dụ điển hình nhất về tác dụng của NLP chính là Adam Khoo. Tỷ phú Singapore đã thay đổi và khám phá bản thân nhờ NLP hay còn gọi là ngôn ngữ lập trình tư duy.

Tính cách, hành vi, thái độ của bạn đều được hình thành từ thói quen, niềm tin, giá trị và kinh nghiệm. Từ đó tạo cho chúng ta cách nhìn nhận về bản thân, sự việc và thế giới xung quanh. Một người thành công chắc chắn phải sở hữu một tư duy tốt, tư duy mang vai trò to lớn trong hầu hết lĩnh vực và hoạt động của cuộc sống. Và nếu hiện tại bạn chưa thành công thì hãy bắt đầu tái lập trình tư duy với quyển Khám Phá Ngôn Ngữ Tư Duy này. Lập trình Ngôn Ngữ Tư duy) giúp thay đổi tận gốc hành vi, tức là thay đổi kiểu suy nghĩ dẫn đến hành vi của mỗi người. Không giống như các phương pháp truyền thống khác, chỉ đơn thuần bảo ta cần phải làm gì, NLP hướng dẫn ta cách làm để đạt được mục tiêu đề ra, để trở thành mẫu người mà mình mong muốn.

 

Sức Mạnh Tư Duy, tác giả Martin Manser

suc-manh-tu-duy-martin-manser
Xem giá bán
Bạn đã hiểu và tận dụng hết khả năng tư duy của não bộ chưa? Để trả lời cho câu hỏi này, hãy lấy ví dụ “Tảng băng trôi” của Ernest Hemingway với 3 phần nổi và 7 phần chìm. Bạn thường chỉ sử dụng tư duy theo lối mòn dựa vào nhận định cá nhân. Bạn đang bỏ phí hoàn toàn 7 phần còn lại của tư duy bằng tiềm thức.

Quyển sách này bao gồm 7 chương giới thiệu hơn 50 bí quyết để phát huy hết sức mạnh tư duy của bạn. Trước tiên bạn sẽ hiểu cách thức hoạt động của não bộ với khái niệm về não trái và não phải; Cải thiện khả năng đọc và lắng nghe; Phát triển tư duy chiến lược; Đưa gợi ý và phương pháp giải quyết vấn đề tốt hơn; Nâng cao trí thông minh; Tập trung trí não để phát huy tối đa sức mạnh tư duy; Truyền cảm hứng cho não bộ để giảm căng thẳng, cân bằng cuộc sống và công việc để đạt hiệu quả cao nhất.

 

Lối Mòn Của Tư Duy Cảm Tính, tác giả Ori Brafman

loi-mon-cua-tu-duy-cam-tinh-ori-brafman
Xem giá bán
Quyển sách Lối Mòn Của Tư Duy Cảm Tính là lời cảnh báo của bạn về lối tư duy phổ biến hiện nay. Đa phần chúng ta đều đưa ra những quyết định, đánh giá dựa theo cảm tính chủ quan. Lối tư duy này giúp chúng ta đưa ra những quyết định nhanh, nhưng nếu dựa vào cảm tính chủ quan thiếu cơ sở thì một quyết định sai lầm khó tránh khỏi xảy ra. Với quyển sách này, bạn sẽ nhận thức và đánh giá rõ hơn về hành vi của bạn thân để nhanh cho điều chỉnh cho phù hợp

Lối Mòn Của Tư Duy Cảm Tính không chỉ giúp bạn thay đổi quan hệ về thế giới xung quanh mà còn giúp bạn thay đổi cách tư duy của chính mình. Với lối mòn của tư duy cảm tính, hai tác giả Ori và Rom mang đến cho người đọc những nhận định khách quan, giải thích cho hàng loạt các hành vi cảm tính đồng thời giới thiệu về các phương pháp có thể giúp chúng ta chế ngự và vượt quan những tác động tiêu cực của lối tư duy này. Dựa trên những nghiên cứu sâu sắc về các lĩnh vực tâm lý xã hội, kinh tế học hành vi và hành vi tổ chức, nhà lý luận xã hội học nổi tiếng Ori Brafman đã khám phá ra nhiều tác động tâm lý có sức ảnh hưởng đến đời sống cá nhân và công việc của mỗi người, bao gồm tâm lý lo sợ thiệt hại (xu hướng thoái lui nhằm tránh thiệt hại, tổn thất có thể xảy ra), hiện tượng sai lệch chẩn đoán (tình trạng con người mất khả năng đánh giá và nhận định lại những xét đoán ban đầu về một người hay một sự việc nào đó) và hiệu ứng tắc kè hoa (xu hướng chấp nhận cả những tính cách vốn bị người khác gán ghép tùy tiện cho bản thân mình).

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button