ListTheo tác giả

Những cuốn sách của Quỳnh Chi nổi bật nên đọc

Quỳnh Chi là một nữ tác giả 9X còn rất trẻ, là một cô nàng Cự Giải rất điển hình rất nhạy cảm với từng cung bậc cuộc sống, trải lòng với chơi vơi, lúc đơn côi thì xẻ đôi chặt ba con chữ mua vui, thực chất là để cố giấu đi những lần bước lùi mỏi mệt. Tất cả những tính cách ấy được khắc họa rất rõ nét trong những cuốn sách của Quỳnh Chi rất được độc giả trẻ đón nhận.

Đường Yêu Gấp Khúc

Xem giá bán
Tình yêu là một chuỗi những lằng nhằng bất định. Bạn sẽ say, yêu rồi buông. Nhưng không phải, tình yêu nào cũng tuần tự đi theo quy chuẩn ấy. Có thể bạn chỉ mất một phút để say mê một người, một giờ để thích một người và một ngày để yêu một người nhưng rồi bạn sẽ phải mất cả một đời để quên đi người đó. Có thể bạn sẽ đi hết cả chiều dài quãng đường yêu. Cũng có thể, bạn sẽ chọn cách buông tay… Vì tình yêu vốn là một đường gấp khúc.

Đường Yêu Gấp Khúc là câu chuyện được viết ra cho tất cả mọi người. Đó là những cơn Say nắng liêu xiêu nhưng khiến người ta không khỏi điêu đứng. Đó là những ngày Yêu nồng nàn và nhớ da diết, những giận hơn ma mị kéo đẩy đôi bên. Hay đó là lúc Buông xót xa nghẹn lòng nhưng rồi đâu đó phảng phất bình thản. Bạn đang say, sẽ yêu hay đã buông, bạn chắc hẳn đều sẽ thấy mình thấp thoáng trong cuốn sách của Quỳnh Chi này. Phải chăng vì thế mà quyển sách nhỏ xinh này lại có nhiều ma lực.

Vì Trái đất tròn, còn ta yêu nhau nên sao cứ phải dùng dằng nhớ thương hờn dỗi đi hết một vòng Trái đất rồi mới quay về. Thay vào đó, hãy nắm tay nhau đi hết chặng đường dài, bởi Trái đất tròn nên những người yêu nhau xa mấy cũng tìm về bên nhau.

Đã có một thời, bạn băn khoăn Đằng sau một cái nắm tay là gì? Nụ hôn nhẹ như gió nhưng khiến ai đó như đang say? Cảm xúc đong đầy và con tim ngây ngất khi tình yêu loay hoay khẽ nằm gọn gàng trong một bàn tay ấm? Và đôi khi, đằng sau một cái nắm tay lại chính là buông tay… Tùy vào từng người, từng khoảng khắc, câu chuyện sẽ rẽ theo những hướng khác nhau. Hạnh phúc đôi khi chỉ đơn giản là dũng cảm buông tay và bước tiếp. Là chưa kịp thích đã vội Buông tay, dù chưa bao giờ nắm, tự đeo cho mình chiếc Mặt nạ hoàn hảo để ru tình Ngủ ngoan nhé, yêu thương. Có thể sau một chuỗi nhập nhằng, bạn bình thản nhận ra Anh đã tìm được cách để quên em… Chỉ một góc cắt rất nhỏ thôi, bạn đã có thể nghiệm được rằng Đường yêu gấp khúc là quyển sách không nên bỏ lỡ trong mùa cô đơn đang ùa về này.

Yêu Lại Nhau Như Thể Lần Đầu

Xem giá bán
Tình yêu đúng là thứ kém logic nhất trên đời. Muốn bắt đầu phải có sự đồng ý của hai người, nhưng lại kết thúc khi chỉ cần một người muốn dừng lại… Nhưng đời là thế. Tình vốn dĩ là thế. Dẫu biết là hoang đường nhưng rồi chúng ta vẫn cứ để cho cảm xúc cuốn đi, tha thiết yêu, da diết thương. Vì tuổi trẻ có bao nhiêu đâu mà hững hờ!

Bạn sẽ chọn ai, một người đi cùng mình trong mưa, hay một người đưa ô cho bạn? Bạn sẽ chọn ai, người âm thầm dõi theo bạn với ánh mắt ngưỡng vọng, hay người luôn ở bên kề cận chăm sóc? Bạn sẽ chọn ai, trái tim bạn thực sự hướng về ai? Giữa cuộc đời xô bồ này, đôi khi buông tay nhau chỉ một khoảnh khắc, là sẽ lạc nhau mãi mãi…

Tuyển tập truyện ngắn Yêu lại nhau như thể lần đầu của tác giả Quỳnh Chi có lẽ sẽ không thể đem đến tới cái kết viên mãn cho mọi nhân vật trong mắt các bạn độc giả như ở cuốn Đường yêu gấp khúc đầu tay của cô, nhưng qua từng câu chuyện nhỏ, ta vẫn thấy chút ánh sáng ấm áp, chút hy vọng mong manh, và rất nhiều thương yêu tin tưởng vào tương lai, vào tình yêu, vào cuộc đời của cô gái trẻ này. “Nhân duyên đứt đoạn thì sao chứ? Đứt thì nối, vỡ thì hàn. Là của nhau thì mãi sẽ thuộc về nhau.”

Ngược Nắng Để Yêu Em

Xem giá bán
Cuốn sách này không hoàn toàn do Quỳnh Chi thực hiện mà có sự đóng góp của rất nhiều tác giả khác được Kênh 14 tuyển chọn nên cuốn sách nhỏ này. Là những câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng, trong sáng và khá sâu sắc, phù hợp với lứa tuổi thanh thiếu niên. Mỗi câu chuyện hướng đến việc thể hiện những cung bậc khác nhau của tình yêu. Với những rung động của tình yêu thuở ban đầu. Có cô bạn chót yêu anh bạn thân, hay là cách nào để chinh phục được trái tim của anh chàng đã trải qua mối tình đầu 5 năm sâu sắc. ..Truyện được tập hợp là những dòng cảm xúc rất chân thành, những câu chuyện chân thực, phản ánh đúng đời sống tâm lý của lứa tuổi thanh thiếu niên.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button