Học tập - Tham khảoList

5 sách hay về điện dân dụng giúp bạn tự tin xử lý các vấn đề liên quan đến điện trong gia đình

Khi công nghệ và tiện ích trong cuộc sống ngày càng phát triển, điện đã trở thành một yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Điện dân dụng liên quan đến việc sử dụng và vận hành hệ thống điện trong các căn nhà, tòa nhà và khu dân cư. Việc nắm vững kiến thức về điện dân dụng là rất quan trọng để đảm bảo an toàn và tiết kiệm năng lượng trong gia đình.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn danh sách 5 cuốn sách hay về điện dân dụng.

Hướng Dẫn Thực Hành Thiết Kế Lắp Đặt Điện Nhà

Hướng Dẫn Thực Hành Thiết Kế Lắp Đặt Điện Nhà

Cuốn sách gồm những nội dung chính như sau:

 • Lời nói đầu
 • Phần 1: Lý thuyết cơ sở
  • Chương 1: An toàn điện
  • Chương 2: Vật liệu điện
  • Chương 3: Các loại dây dẫn điện thông dụng
  • Chương 4: Phương pháp đi dây
  • Chương 5: khí cụ điện trang bị trong nhà
  • Chương 6: Các loại đèn điện
  • Chương 7: Các mạch đèn thông dụng
  • Chương 8: Chuông điện
  • Chương 9: Thiết kế hệ điện trong nhà
 • Phần 2: Hướng dẫn thực hành
 • Tài liệu tham khảo

Kỹ Thuật Sử Dụng Và Sửa Chữa Đồ Điện

Kỹ Thuật Sử Dụng Và Sửa Chữa Đồ Điện

Cuốn sách trình bày dụng cụ điện và dụng cụ điện; cách lắp mạch đèn, sự cố sập mạch đèn và cách kiểm tra sửa chữa, cách kiểm tra sửa chữa dây, sơ lược các loại đèn thông dụng, bảo dưỡng và sử dụng đồ điện gia dụng, kiến ​​thức điện an toàn.

Sổ Tay Chuyên Ngành Điện

Sổ Tay Chuyên Ngành Điện

Sử dụng điện vốn dĩ là công việc nguy hiểm, đặc biệt là ở các điện áp dây thông dụng. Sử dụng điện thiếu thận trọng có thể dẫn đến bị điện giật hoặc hỏa hoạn. Do đó nhiều tiêu chuẩn điện đã được ban hành, thông dụng nhất là tiêu chuẩn quốc tế (IEC) và tiêu chuẩn điện quốc gia Hoa Kỳ (NEC).

Cuốn sổ tay được viết theo tiêu chuẩn (NEC).

Yêu cầu thực hành đầu tiên của NEC là mọi công việc phải được thực hiện một cách “rõ ràng và thuần thục”. Nghĩa là người lắp đặt phải được cảnh báo và nhắc nhở, thông tin phải đầy đủ. Với tư cách là người lắp đặt trang thiết bị nguy hiểm, điều quan trọng là bạn phải duy trì sự chú tâm đối với những người vận hành hệ thống do bạn lắp đặt.

Nhờ các quy định nghiệm ngặt, sự huấn luyện tốt và sự tuân thủ triệt để, các tai nạn điện đã giảm rõ rệt. Tuy nhiên, chúng vẫn còn xảy ra, và hầu hết những người làm việc trong lĩnh vực này một thời gian đều có thể nhớ lại những vụ hỏa hoạn nghiêm trọng bắt đầu từ một sai lầm trong việc thi công hệ thống dây điện..

Hướng Dẫn Thiết Kế Lắp Đặt Mạng Điện Dân Dụng

Hướng Dẫn Thiết Kế Lắp Đặt Mạng Điện Dân Dụng

Nội dung cuốn sách không yêu cầu trình độ toán học cao, sách gồm các hướng dẫn chi tiết và cụ thể, sách có thể dùng cho các học viên trung tâm dạy nghề, các bạn thợ điện và nhà thầu xây dựng, nhưng cũng rất bổ ích cho các bạn ham hiểu biết, muốn tự mình tìm hiểu, sửa chữa, bảo trì, nâng cấp và tự lắp đặt hệ thống điện dân dụng.

 • Chương 1. Trình bày lý thuyết về điện, cơ sở để hiểu về mạng điện dân dụng và qui trình để sửa chữa điện.
 • Chương 2.Cung cấp thông tin về dây điện, tiêu chuẩn, cỡ dây chiều dài và các phương pháp đấu nối dây.
 • Chương 3. Trình bày về các linh kiện, phụ tùng được dùng trong mạng điện.
 • Chương 4. Là thông tin chi tiết về các công việc liên quan đến hệ thống điện, sửa chữa nâng cấp lắp đặt.
 • Chương 5. Trình bày hệ thống chiếu sáng, các loại đèn, công tắc điều khiển, yêu cầu tiêu chuẩn về chiếu sáng.
 • Chương 6. Cung cấp thống tin về hệ thống điện phía ngoài ngôi nhà.
 • Chương 7. Trình bày các loại động cơ điện thường dùng. Hầu hết các thiết bị điện đều sử dụng động cơ từ máy giặt, máy sấy…cho đến đầu máy video, máy cạo râu, chương này trình bày bảo trì sự cố hỏng hóc và các bước sửa chữa động cơ.
 • Chương 8. Nhấn mạnh sự bảo trì, các bước chẩn đoán sự cố và các qui trình sửa chữa hệ thống và thiết bị điện…

Hướng Dẫn Thiết Kế Lắp Đặt Mạng Điện Khu Dân Cư

Hướng Dẫn Thiết Kế Lắp Đặt Mạng Điện Khu Dân Cư

Để đáp ứng nhu cầu học tập, tham khảo của các bạn học viên học nghề, các trường đào tạo công nhân, các trường trung cấp kỹ thuật, sinh viên các trường cao đẳng và đại học muốn bổ sung thêm kiến thức về thực tiễn, cuốn Hướng Dẫn Thiết Kế Lắp Đặt Mạng Điện Khu Dân Cư được biên soạn.

Nội dung sách cung cấp đến các bạn những kiến thức cơ bản về các nguyên lý và các phương pháp thực hiện hệ thống điện dân dụng, cùng với các yêu cầu tiêu chuẩn giúp các bạn có thể tham gia thiết kế và lắp đặt hệ thống điện dân dụng hiện đại, an toàn, đáp ứng các nhu cầu tiêu thụ điện trong các tòa nhà hiện nay.

Hy vọng cuốn sách sẽ là một tài liệu tham khảo hữu ích đối với các bạn.

Lời kết

Qua việc đọc các cuốn sách này, hy vọng bạn sẽ được khám phá thêm nhiều thông tin hữu ích và áp dụng vào thực tế. Cùng nhau học hỏi và nâng cao kiến thức của mình để có một cuộc sống hiệu quả, an toàn và tiết kiệm năng lượng. 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button