ListTheo chủ đề

5 quyển sách hay về UX nên đọc

Một trong những yếu tố quan trọng để khách hàng đón nhận sản phẩm, dịch vụ mới đó chính trải nghiệm người dùng tốt (User Experience, viết tắt là UX). Chính vì thế việc nhận thức tầm quan trọng đó mà những nhà phát triển và thiết kế nên tham khảo những cuốn sách hay về UX sau để phục vụ cho công việc thực tiễn của mình.

Dẫn Dắt Người Dùng – Nir Eyal

Xem giá bán
Cuốn sách hay về UX (User Experience) này sẽ bật mí những  bí mật đằng sau thiết kế của nhiều sản phẩm và dịch vụ định hình thói quen thành công mà chúng ta vẫn sử dụng hằng ngày. Dù không thể bao quát mọi khía cạnh do các công trình học thuật về chủ đề này rất nhiều, nhưng cuốn sách sẽ cung cấp một công cụ thực hành hiệu quả cho các bạn – những nhà sáng tạo và doanh nhân đang nhắm tới việc xây dựng các thói quen vì mục đích tốt đẹp. Tác giả đã tập hợp những nghiên cứu phù hợp nhất, những kiến thức hữu ích nhất để lập ra một quy trình thành công cho các nhà sáng tạo.

Thiết Kế Làm Nên Thương Hiệu – Jay Greene

Xem giá bán
Rút ra từ hàng trăm giờ phỏng vấn các nhà lãnh đạo như chủ tịch Virgin Atlantic Richard Branson và CEO Nike Mark Parker, nhà báo chuyên về kinh doanh Jay Greene giải thích bằng một chuỗi các trường hợp điển hình thú vị về những công ty lấy thiết kế làm định hướng — từ OXO đến Clif Bar đến LEGO — rằng thiết kế không chỉ là kiểu dáng và hình thức. Kiểu dáng và hình thức đúng là quan trọng. Nhưng cốt lõi của thiết kế là tư duy lại cách mà sản phẩm và dịch vụ phục vụ cho khách hàng trong đời thực.

Thiết kế không phải chỉ là việc làm ra một sản phẩm đẹp — thiết kế là điều làm nên khách hàng trung thành. Thiết Kế Làm Nên Thương Hiệu sẽ cho bạn thấy thiết kế tốt nhất không chỉ là chuyện kiểu dáng và hình thức. Thiết kế là công năng của sản phẩm và dịch vụ. Greene lý giải làm thế nào mà các công ty khôn ngoan nhất này định giá cao nhờ thiết kế vì thiết kế giúp các công ty đó trực cảm được điều khách hàng muốn còn trước cả khi khách hàng biết là họ muốn.

Lean UX – Jeff Gothelf & Josh Seiden

Trong cuốn sách hay về UX này, nhà tư vấn hàng đầu Jeff Gothelf sẽ giới thiệu cho bạn các nguyên tắc, chiến thuật và kỹ thuật có giá trị thực tiễn để làm thế nào nhanh chóng thực nghiệm ý tưởng thiết kế, xác nhận bằng cách tham khảo ý kiến người dùng và liên tục điều chỉnh thiết kế dựa trên những gì bạn đã được góp ý.

Lấy cảm hứng từ các lý thuyết phát triển Lean và Agile, Lean UX cho phép bạn tập trung vào những trải nghiệm thực tế đang được thiết kế chứ không phải là những sản phẩm. Cuốn sách này cho bạn thấy làm thế nào để cộng tác chặt chẽ với các thành viên khác của nhóm sản phẩm và thu thập thông tin phản hồi sớm nhất và chính xác nhất.

100 Things Every Designer Needs to Know about People – Susan M. Weinschenk

Với quyển sách này, bạn sẽ thật sự hiểu được mọi người muốn gì và thật sự cần gì. Cũng giống như khi khám phá một nơi chốn mới mẻ bạn cần phải có bản đồ. Thì trong thiết kế và phát triển sản phẩm mới, người thực hiện trước tiên phải hiểu được khách hàng cần gì, và cuốn sách hay về UX này có thể đáp ứng được điều đó.

Cuốn sách này kết hợp khoa học và nghiên cứu thực với những ví dụ thực tế để đưa ra một hướng dẫn cho mọi nhà thiết kế. Với nó, bạn sẽ có thể thiết kế hiệu quả hơn và trực quan hơn và hấp dẫn hơn cho các trang in, trang web, ứng dụng và sản phẩm phù hợp với cách mọi người nghĩ.

Interviewing Users: How to Uncover Compelling Insights – Steve Portigal

Phỏng vấn hoặc thăm dò ý kiến là một công cụ nghiên cứu người dùng cơ bản mà bất kỳ một nhà phát triển nào cũng cần phải thực hiện trước khi triển khai đưa một ý tưởng vào thực tế. Trong quyển sách này, bạn sẽ được cung cấp kỹ thuật phỏng vấn và thăm dò ý kiến nhằm thu thập những thông tin cần thiết trước khi thực thi một dự án.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button