Đọc gì

10 Quyển Sách Warren Buffett Khuyên Đọc

Liệu bạn có thể trở nên giàu có sau khi đọc 10 quyển sách sau đây? Điều đó là hoàn toàn có thể. Danh sách 10 cuốn sách sau đây được tỷ phú đầu tư Warren Buffet khuyên đọc và bạn thật sự nên đọc những quyển sách này trong vòng 12 tháng tới vì chúng hoàn toàn có ích cho bạn.

Vị tỷ phú đã hơn 80 Warren Buffett luôn xuất hiện trong danh sách những người giàu và quyền lực nhất. Nghĩ đến ông mọi người đều phải khâm phục bởi tài năng đặc biệt trong đầu tư và xứng đáng là một “nhà đầu tư thông minh”. Tài sản theo thống kê của Warren đạt được 60,7 tỷ đô-la vào tháng 1 năm 2016.

Ông thường dành phần lớn thời gian trong ngày cho thói quen đọc, không chỉ đọc sách mà còn đọc báo cáo tài chính, có thể ước tính 1 ngày Warren đọc từ 650 đến 1000 trang từ những năm đầu ông bước vào lĩnh vực đầu tư.

Nhà Đầu Tư Thông Minh, tác giả Benjamin Graham

Xem giá bán

Benjamin Graham được mệnh danh là nhà tư vấn đầu tư vĩ đại nhất trong thế kỷ 20. Ông đã truyền dạy và tạo cảm hứng cho rất nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Triết lý đầu tư của Graham chính là “đầu tư giá trị”, phương thức đầu tư này sẽ bảo vệ nhà đầu tư tránh khỏi đáng kể rủi ro và tạo lập kỹ năng đầu tư có kế hoạch trong dài hạn. Quyển sách này thật sự trở thành “Kinh thánh” của những nhà đầu tư sau khi ra mắt lần đầu năm 1949.

Qua thời gian mặc dù thị trường đầu tư có nhiều thay đổi nhưng điều đó lại tái khẳng định chiến lược đầu tư sáng suốt của Graham là hoàn toàn chính xác. Nhà Đầu Tư Thông Minh vẫn giữ nguyên bản so với ấn bản đầu nhưng được bổ sung một số bình luận của nhà báo chuyên mục tài chính Jason Zweig để phù hợp hơn với thị trường hiện tại. Sử dụng những nguyên lý đầu tư của Graham để đánh giá những thương vụ đầu tư ngày nay nhằm giúp người đọc dễ hình dung và áp dụng nguyên tắc đầu tư của Graham.

Business Adventures: Twelve Classic Tales from the World of Wall Street – John Brooks

Bạn có biết về thương vụ thảm họa khiến Ford Motor mất 350 triệu đô-la (thường gọi là Edsel), hay sự phát triển nhanh chóng và thần kỳ của Xerox, và scandal của General Electric and Texas Gulf Sulphur có những điểm gì chung? Đây đều là những tên tuổi lớn trong nền kinh tế, và danh tiếng của họ đôi khi đến từ những thương vụ tai tiếng mà rất nhiều người biết đến. Và chính những công ty tên tuổi này có tác động đáng kể lên sự sống còn của nền kinh tế.

Quyển sách này sẽ hé lộ thế giới bí mật sau bức màn của Phố Wall để bạn đọc hiểu hơn về những âm mưu và rủi ro của thế giới tài chính. Phóng viên lâu năm của tờ New Yorker kể lại những sự kiện năm 1962 khi thị trường chứng khoán sụp đổ khiến hàng loạt những công ty môi giới sụp đổ theo và những nổ lực của ngân hàng liên bang Mỹ để cứ vớt đồng bảng Anh. Từ những thảm họa tài chính trong qua khứ để nhắc nhở rằng tình trạng này hoàn toàn có thể lặp lại.

The Outsiders: Eight Unconventional CEOs and Their Radically Rational Blueprint for Success – William Thorndike, Jr.

Đây là quyển sách đầu tiên xuất hiện trong danh sách khuyên đọc của Warren Buffett, trong báo cáo thường niên của Berkshire Hathaway năm 2012.

Điều gì chứng tỏ bạn là một CEO thành công? Hầu hết bạn sẽ nghĩ rằng CEO thành công là người có “kinh nghiệm trong lĩnh vực điều hành” hoặc những kỹ năng cần thiết như uy tín, kỹ năng giao tiếp bậc thầy, và phong thái quản lý tự tin. Nhưng điều thật sự quan trọng khi bạn điều hành một doanh nghiệp với vị trí là một CEO chính là lợi nhuận công ty mang lại cho các cổ đông.

Với quyển sách này, bạn sẽ nắm bắt được những đặc điểm của một CEO thành công cũng như phương pháp để không ngừng phát triển kỹ năng lãnh đạo cần thiết. Tập trung vào phát triển giá trị cổ phiếu công ty, kỹ năng phân bổ nguồn vốn và nhân lực; đồng thời xác định giá trị lâu dài của công ty chắc chắn sẽ giúp bạn trở thành một CEO toàn diện.

Cổ Phiếu Thường Lợi Nhuận Phi Thường – Philip A. Fisher

Xem giá bán

 

Phillip A. Fisher được biết đến và ngưỡng mộ trên khắp thế giới bởi thành công của ông trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán. Ông là một trong những nhà đầu tư có sức ảnh hướng lớn nhất mọi thời đại. Triết lý đầu tư của Phillip đã được truyền bá rộng rãi từ 40 năm trước nhưng vẫn được những nhà đầu tư ngày nay áp dụng và thành công. Đây là một trong những quyển sách vô giá dành cho những nhà đầu tư mong muốn cải thiện lợi nhuận hay những ai muốn bước chân vào thế giới đầu tư chứng khoán. Ấn bản đầu tiên ra mắt bạn đọc vào năm 1958 và cho đến nay vẫn giữ nguyên giá trị mang đến nhưng được cập nhật thêm để phù hợp sự thay đổi thời đại do chính con trai ông Ken Fisher.

Where Are the Customers’ Yachts? – Fred Schwed, Jr.

Với văn phong hài hước và thú vị, cuốn sách này sẽ cho bạn thấy sự thật về một Phố Wall không hề hào nhoáng mà ở đó là sự điên rồ và đạo đức giả. Nhan đề của sách đề cập đến một du khách lần đầu đến New York và choáng ngợp khi thấy những chiếc du thuyền của những chủ nhà băng hay môi giới. Một cách ngây thơ, anh ta hỏi đâu là những chiếc du thuyền của khách hàng của họ? Câu trả lời chính là không bởi không khách hàng nào có đủ khả năng chi trả cho một chiếc du thuyền xa xỉ. Mặc dù họ vẫn ngoan ngoãn làm theo những lời khuyên của những nhà ngân hàng hay công ty môi giới nhưng một sự thật chính là họ thường phá sản trong khi những ngân hàng hay nhà môi giới của họ thì ngày càng trở nên giàu có. Cuốn sách nãy sẽ giúp bạn thấy rõ hơn thực tế của cuộc chơi tài chính trong phố Wall.

Essays in Persuasion – John Maynard Keynes

Quyển sách này được viết bởi tác giả huyền thoại John Maynard Keynes và nằm trong danh sách top 100 những quyển sách xuất sắc nhất mọi thời đại. Tác phẩm cổ điển tuyệt vời này chắc chắn sẽ thu hút nhiều độc giá thuộc thế hệ mới. Đây là quyển sách mà bạn phải đọc và nghiền ngẫm rất nhiều lần để có thể hiểu được những thông điệp ý nghĩa mà tác giả truyền tải. Một quyển sách kinh điển phù hợp cho những ai yêu thích những tác phẩm văn học vượt thời gian và quyển sách này được đánh giá là ngọc quý trong rất nhiều tác phẩm kinh điển.

Dream Big – Cristiane Correa

Quyển sách kể lại chi tiết những sự thật về sự thành công nhanh chóng của ba doanh nhân – Jorge Paulo Lemann, Marcel Telles và Beto Sicupira – thành lập ngân hàng Banco Garantia từ những năm 1970 đến tận ngày nay.

Câu chuyện bắt đầu từ năm 1971, khi thị trường chứng khoán Brazil đang trải qua thời kỳ khó khăn, chàng sinh viên tốt nghiệp Harvard, nhà vô địch quần vợt và đam mê môn câu cá dưới nước Jorge Paulo LeMann quyết định bắt đầu sự nghiệp của mình. Tập hợp đối tác và đăng quảng cáo tìm người trên báo với nhan đề “Tìm nhà môi giới”. Chỉ trong vòng vài ngày, LeMann đã bắt đầu chạy những dự án mà sau này đã tạo dựng thành công cho ông và hơn 200 người khác. Có thể nói, LeMann đã tạo dựng thành công với Garantia và được so sánh với Goldman Sachs trong lĩnh vực tài chính hay Walmart thành công trong bán lẻ. Triết lý kinh doanh của ông chính là tạo cơ hội cho mọi nhân viên trở thành ông chủ để họ nổ lực hết mình và cống hiến những gì tốt nhất cho công ty.

Little Book of Common Sense Investing – Jack Bogle

Đây là một quyển sách viết về đầu tư. Cách hiệu quả nhất và thu về lợi nhuận bền vững nhất là sở hữu một danh mục đầu tư đa dạng những cổ phiếu tốt và nắm giữ lâu dài. Đây là trò chơi của những người chiến thắng. Nếu bạn đầu tư theo hình thức lướt sóng mua đi bán lại cổ phiếu thì trước khi bạn nhận được lợi nhuận thì những nhà môi giới đã khấu trừ một khoản chi phí đáng kể. Vì vậy chiến lược thông minh nhất chính là mua cổ phiếu của những công ty với chi phí thấp nhất có thể.

Trong lĩnh vực tư vấn đầu tư dựa trên chỉ số chứng khoán không thể không nhắc đến John C. Bogle. Trong suốt sự nghiệp của mình, Bogle đã sáng lập tập đoàn Vanguard và đã xây dựng cuộc sống giàu có cho nhiều khách hàng. Với quyển sách này, Jack Bogle cũng mong muốn điều tương tự cho bạn. Với những phân tích sâu sắc và lời khuyên thiết thực, quyển sách sẽ cho bạn thấy cách thức áp dụng những chiến lược kinh doanh của Bogle trong từng trường hợp cụ thể. Bạn sẽ thay đổi cách nghĩ về đầu tư, đầu tư không hề dễ dang mà đây là cuộc chơi yêu cầu tính khiên nhẫn và kỷ luật.

The Most Important Things Illuminated – Howard Marks

Howard Marks hiện là chủ tịch và đồng sáng lập của Oaktree Capital Management, được biết đến với những phân tích thị trường sâu sắc với những cơ hội và rủi ro. Sau 4 thập kỷ hoạt động trong lĩnh vực quản lý quỹ đầu tư, ông được đánh là một trong những nhà đầu tư giá trị hàng đầu thế giới. Ngày nay, bạn sẽ được tiếp cận những phương thức đầu tư của Marks dù bạn là nhà đầu tư nghiệp dư hay đã dày dạn kinh nghiệm. Quyển sách là tổng hợp tất cả những kinh nghiệm và nghiên cứu của ông trong nghề, mang đến cho bạn chìa khóa để thành công trong đầu tư cũng như những cạm bẫy có thể hủy hoại sự nghiệp của bạn.

Stress Test: Reflections on Financial Crises – Timothy F. Geithner

Từng giữ chức vụ chủ tịch ngân hàng dự trữ liên bang New York, Timothy F. Geithner đã góp phần giúp nước Mỹ vượt qua cuộc khủng hoảng tài chính tồi tệ nhất kể từ Đại Suy Thoái. Trong một quyển hồi ký, ông đã tiết lộ những quyết định khó khăn để sửa chữa nền kinh tệ bên bờ vực sụp đổ. Quyển sách này ra đời nhằm mục đích đưa ra những tư vấn giá trị cho chính phủ nhằm quản lý nền kinh tế tốt hơn nhằm giảm bớt thiệt hại hay nguy cơ nổ ra một cuộc suy thoái khác, vì chắc chắn suy thoái sẽ còn tiếp tục xảy ra trong tương lai gần.

Downloadsach

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button