Đọc gìListNên đọc

5 Cuốn Sách Chủ Tịch Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ Khuyên Đọc

Một trong những bí quyết để Đặng Lê Nguyên Vũ có thể đạt được những thành công là đọc sách.. Chính ông đã tự tay chọn lọc ra 5 quyển sách có sức ảnh hưởng lớn đến cuộc đời mình và khuyên giới trẻ nên đọc để tự khai phá tiềm năng và tìm ra con đường lập thân đúng đắn.

Đắc Nhân Tâm

dac-nhan-tam-dale-carnegie
Xem giá bán

Không cần phải nói nhiều về cuốn sách này nữa vì đây là một trong những cuốn sách nên đọc để có thể thành công trong mọi lĩnh vực cuộc sống. Chỉ với cuốn sách này bạn sẽ học được một bài học quan trọng nhất chính là nghệ thuật giao tiếp để được lòng người khác. Để được lòng người khác đã khó mà có thể nâng tầm lên thành một nghệ thuật thì không phải điều đơn giản có thể học nhanh chóng. Và bản thân cuốn sách này đã tự hoàn thiện mình và thu thập thêm những kiến thức mới, tình huống ứng xử mới để hợp với thời đại.

Có thể nói thành công của cuốn sách đã được công nhận bởi hàng triệu ấn phẩm đã đến tay bạn đọc khắp thế giới và đã được dịch ra hầu hết ngôn ngữ. Đắc Nhân Tâm cũng là quyển duy nhất thuộc thể loại sách self-help liên tục đứng đầu trong danh mục sách bán chạy nhất do báo The New York Times bình chọn trong suốt 10 năm.

Nghĩ giàu làm giàu

nghi giau lam giau sach ebook
Xem giá bán

Hãy bắt đầu giới thiệu cuốn sách bằng câu trích dẫn sau: “Tác phẩm kinh điển nhất trong các tác phẩm kinh điển” (Harvey Mackay – tác giả của một cuốn sách bán chạy nhất do The New York Times bình chọn)

Có thể nói đây là một sự lựa chọn hoàn hảo cho tủ sách của bạn. Đây là cuốn sách không thể thiếu nếu bạn là một người luôn tìm kiếm kiến thức và thành công mới. Cuốn sách là một cẩm nang hiệu quả nhất trong lĩnh vực làm giàu. Trong cuốn sách là những nguyên tắc được đút kết bởi Napoleon Hill, người được công nhận là một thiên tài bởi đã giúp hàng triệu con người tìm được cuộc sống giàu có như mong muốn.

Làm giàu không đơn giản và việc áp dụng những nguyên tắc của ông của không hề đơn giản. Đây là một cuốn sách sẽ mang thử thách rất lớn đến cho bạn những thành quả mang đến nếu bạn quyết tâm thật sự để học hỏi và áp dụng thì không thể tưởng tượng được. Và những con số sau sẽ minh chứng cho bạn đây là cuốn sách hay nên đọc với hơn 60 triệu bản đã được phát hành với gần 100 ngôn ngữ khác nhau. Một con số quả thật rất ấn tượng với một quyển sách.

Quốc gia khởi nghiệp

Quốc gia khởi nghiệp ebook sách full pdf prc epub
Xem giá bán

Quốc gia khởi nghiệp giải đáp cho chúng ta về một dân tộc bí ẩn và một quốc gia cũng không kém bí ẩn. Đó chính là người Do Thái và đất nước Israel của họ. Nếu bạn là người yêu mến và tìm hiểu về đất nước và con người Do Thái thì bạn sẽ phải thốt lên rằng họ chính là điều thần kỳ. Thần kỳ từ quá trình dân tộc họ đi tìm một mảnh đất và từ đó lập nên một đất nước mạnh mẽ và phát triển tột bậc khiến bất kỳ cường quốc nào cũng phải nể phục và học hỏi.

Có một quan niệm mà hầu hết mọi người đều phải công nhận đó chính là người Do Thái có một trí tuệ vượt trội và họ rất thành công trong mọi lĩnh vực. Có thể giải thích điều đó bằng nhiều lý do nhưng với quyển sách này bạn sẽ nhận thấy rõ nhất điều làm họ có thể vượt trội như vậy lại đến từ sự thiếu thốn trong cuộc sống. Đất nước Israel chịu biết bao cuộc chiến tranh tàn phá và điều kiện thiên nhiên không ưu đãi. Điều duy nhất họ có chính là con người và họ đã khai thác khía cạnh con người một cách tốt nhất có thể.

Trích đoạn:

Cùng với sự ra đời của Nhà nước Israel, lời nguyện cầu vĩ đại đó đã được gieo vào vùng đất nhỏ bé: Đất đai cằn cỗi, láng giềng thù địch. Hành trình cổ xưa từ Ai Cập đến Israel, dân tộc Do Thái chúng ta đã phải băng qua sa mạc khổng lồ, thì nay, khi quay về, ngôi nhà của chúng ta vẫn là hoang mạc. Chúng ta đã phải xây dựng mọi thứ từ đầu. Như những con người nghèo khó trở về ngôi nhà trên mảnh đất tồi tàn của mình, chúng ta phải khám phá sự giàu có trong khan hiếm.

Vốn liếng duy nhất mà chúng ta có thể sử dụng chính là con người. Mảnh đất khô cằn không tự dưng sản sinh ra vàng, mà phải cần đến những con người tình nguyện làm nhiều, hưởng ít. Họ đã phát minh ra lối sống mới như kibbutz, đã xây dựng nên những thị trấn và cộng đồng dân cư từ nơi chưa hề tồn tại. Họ lao động cật lực và không bao giờ thỏa mãn với bản thân, song họ cũng chính là những con người biết ước mơ và hướng đến sự sáng tạo.

Là những nhà trí thức và lý tưởng nhưng họ không ngại ngần cày xới ruộng đồng bằng đôi tay của chính mình. Khi phát hiện đất đai khô cằn và thiếu nước, họ đã chuyển sang phát minh và khoa học kỹ thuật…

Mô hình hợp tác xã nông trang trở thành lồng ấp, và người nông dân chính là nhà khoa học. Mọi ứng dụng công nghệ cao ở Israel đều bắt đầu với ngành nông nghiệp. Thậm chí khi đất đai hạn hẹp và thiếu nước, Israel vẫn trở thành một trong những quốc gia dẫn đầu về nông nghiệp. Nhiều người vẫn xem nông nghiệp đồng nghĩa với lạc hậu về công nghệ, nhưng họ đã lầm: 95% bí mật làm nên năng suất nông nghiệp phi thường của Israel không gì ngoài công nghệ..

Không bao giờ là thất bại tất cả là thử thách

khong bao gio la that bai sach ebok
Xem giá bán

Với ba cuốn sách trên là những bài học đến từ các cường quốc và quốc gia phương Tây thì chúng ta sẽ đến với sự thần kỳ của phương Đông. Và đây là một cuốn sách minh chứng cho tinh thần và khả năng không giới hạn của con người Hàn Quốc. Tiêu biểu cho tinh thần ấy không ai khác chính là ngài Chung Ju Yung – người sáng lập tập đoàn Hyundai.

Ông khởi đầu chỉ là một anh nông dân gia đình không có gì là khá giả và mang trách nhiệm trong mình phải lo lắng cho gia đình gồm cha mẹ và các anh em mình. Nhưng chàng trai ngày ấy đã sớm nhận ra công việc làm nông không thể giúp gia đình và bản thân thoát nghèo đói nên ông đã nung nấu quyết tâm ra đi để tìm con đường đổi đời. Và sự thật là ông đã thành công từ đôi bàn tay trắng để thành lập một tập đoàn Hyundai hùng mạnh ngày nay.

Nội dung cuốn sách đã được khắc họa rõ ràng nhất qua tựa đề đanh thép và cũng là tư tưởng của ông. “Không bao giờ là thất bại tất cả là thử thách

Khuyến học

khuyen hoc sach ebook
Xem giá bán

Và cuối cùng đến với chúng ta là quyển Khuyến Học của tác giả Fukuzawa Yukichi. Đây có thể là quyển khó đọc nhất nhưng nếu bạn chịu khó đọc và nắm bắt được các vấn đề cơ bản của quyển sách thì bạn sẽ trả lời được câu hỏi “Tại sao con người cần phải học?”

Hãy tiếp tục chứng minh ảnh hưởng của quyển sách này đối với đất nước Nhật qua con số 3,4 triệu bản trong lần in đầu tiên trong khi dân số nước Nhật lúc bấy giờ chỉ khoảng 35 triệu người. Đây là cuốn sách đã mở ra cánh cửa đi đến thành công ngày nay của người Nhật. Họ đã đọc và nhận biết được tầm quan trọng của học tập để từ đó thay đổi quan niệm xưa cũ và tiếp cận với văn minh của nhân loại. Do đó chúng ta mới có nước Nhật ngày hôm nay.

Có thể Việt Nam ta có điều kiện và hoàn cảnh khác với nước Nhật Bản nhưng giáo dục luôn là vấn đề quan trọng dù ở quốc gia nào. Vì vậy, bạn hãy dành thời gian để có thể học hỏi thêm về những thay đổi ban đầu về giáo dục của người Nhật và áp dụng cho bản thân nhé.

Có thể nói 5 quyển sách trên là những cuốn sách hay nhất trong những cuốn sách hay nên đọc và còn gì tuyệt hơn khi thưởng thức những quyển sách trên với tách cà phê Trung Nguyên. Các bạn yêu sách hãy mau tìm đọc những quyển sách do chủ tịch Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ giới thiệu nhé. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ và nhiều thành công.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button