ListTheo chủ đề

Những cuốn sách viết về câu lạc bộ Arsenal đáng chú ý

Đối với những người yêu bóng đá nói chung thì Giải đấu Ngoại Hạng Anh là một trong những giải đấu bóng đá quốc nội cuốn hút nhất trên thế giới. Mà ở đấy cái tên Arsenal vẫn luôn tạo sự thích thú mỗi lần bóng lăn với lối đá đẹp, hiện đại, cống hiện người xem. Đối với những The Gooners (biệt danh của fan Arsenal) thì những cuốn sách viết về Arsenal sau đây là không thể bỏ qua để bạn có thể truy ngược dòng lịch sử để thấy rõ hành trình của Arsenal cho đến hiện tại.

Arsenal: Cuộc Lột Xác Ngoạn Mục Của Một Siêu Cường Bóng Đá Hiện Đại – Alex Fynn

Xem giá bán
Cuốn sách viết về Arsenal: Cuộc Lột Xác Ngoạn Mục Của Một Siêu Cường Bóng Đá Hiện Đại là sự ghi nhận thành quả vượt bậc không chỉ của một câu lạc bộ bóng đá mà đã trở thành một thương hiệu quốc tế đang kinh doanh bất động sản tại London, bia tại Ấn Độ và thẻ tín dụng tại HongKong; và cả 90 phút thi đấu trên cầu trường mỗi thứ Bảy… Với kiến thức uyên bác của mình, Alex Fynn, nguyên giám đốc tập đoàn Saatchi & Saatchi và Kevin Whitcher, biên tập viên tạp chí người hâm mộ The Gooners, cùng những cách tiếp cận phong phú của họ về câu lạc bộ.

Bên cạnh đó, tác giả đồng thời cũng đã khoét sâu vào màn sương tài chính đang che lấp hình ảnh của Pháo Thủ, đưa ra dự đoán của họ về Arsenal như một phát đạn bắn vào kỷ nguyên mới. Sự phân chia sâu sắc trong quan điểm dư luận đã được họ tóm lược tài tình trong hình tượng hai vị chủ tướng đứng đầu: huấn luyện viên Wenger và nguyên phó chủ tịch David Dein… Bên cạnh đó, lời văn quyến rũ cũng lật mở được những góc khuất chẳng mấy đẹp đẽ về thực trạng tài chính trong một môn thể thao hiện đại.

Highbury: The Story of Arsenal in N.5 – Jon Spurling

Cuốn sách viết về Arsenal này được hoàn thành sau quá trình kéo dài suốt 7 năm trời của Jon Spurling tại Highbury. Ông đã dành ra hàng giờ đồng hồ để phỏng vấn fan hâm mộ, những phóng viên báo thể thao để cho ra cuốn sách viết cặn kẽ và đầy đủ nhất về một trong những câu lạc bộ bóng đá vĩ đại nhất giải đấu xứ sở sương mù. Đồng thời tập sách này cũng là sự tôn vinh của bản thân tác giả đến “thế hệ vàng” một thời của Arsenal, đó là những cái tên như Ted Drake, George Male, Reg Lewis và thậm chí những huyền thoại của câu lạc bộ Bob Wilson, Charlie George, Edu và Patrick Vieira.

Arsenal: The Agony & The Ecstasy – Ian Castle

Vào năm 1966, khi chỉ mới là cậu bé học sinh 8 tuổi, Ian Castle đã tìm thấy tình yêu của mình dành cho câu lạc bộ Arsenal. Trước đó, do không biết nhiều về bóng đá Ian đã lựa chọn West Ham là câu lạc bộ yêu thích, nhưng với sự chỉ dẫn của người cha Ian Castle đã tìm thấy tình yêu đích thực tại Arsenal. 46 năm sau đó Ian vẫn là một trong những fan trung thành của Arsenal, và cuốn sách viết về Arsenal này là một trong những quyển nhật ký đặc biệt viết về câu lạc bộ qua góc nhìn của một fan hâm mộ lâu năm. Xuyên suốt hành trình câu lạc bộ, Ian Castle thuật lại những thời điểm thăng trầm cũng như bày tỏ suy nghĩ cá nhân về tình yêu dành cho câu lạc bộ bóng đá từ thuở nhỏ cho đến hiện tại.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button