ListTheo chủ đề

5 sách hay về đồng nghiệp và xây dựng mối quan hệ làm việc tốt hơn

Trong một thị trường lao động cạnh tranh, việc phát triển kỹ năng và hiểu biết về quản lý mối quan hệ với đồng nghiệp là vô cùng quan trọng. Đồng nghiệp không chỉ là những người bạn làm việc hàng ngày, mà còn là nguồn hỗ trợ và ảnh hưởng đến thành công cá nhân trong công việc. Với mục tiêu giúp bạn nắm bắt kiến thức về quản lý đồng nghiệp tốt hơn, chúng tôi đã tổng hợp danh sách 5 cuốn sách hay về đồng nghiệp. 

101 Mẹo Đối Phó Với Đồng Nghiệp

101 Mẹo Đối Phó Với Đồng Nghiệp

Có lẽ không phải ai cũng ý thức được rằng, ngoài năng lực chuyên môn, để có thể thích nghi với môi trường công sở, cần phải có những kỹ năng tổng hợp từ giao tiếp, ứng xử, lập kế hoạch, học tập, làm việc cho đến cách tiếp nhận thông tin, xử lý tình huống, và cả cách đi đứng, ăn mặc, nói năng, cách giữ gìn vệ sinh cá nhân… và để có thể đứng vững trước mối quan hệ với đồng nghiệp.

Đôi khi, nơi làm việc cũng giống như những môi trường cạnh tranh khác, với bè phái, “thảo luận” và những đồng nghiệp thích “xấu mặt” lẫn nhau. Luôn có một cuộc cạnh tranh bí mật gay gắt với kiểu đồng nghiệp này, khiến bạn khó duy trì mối quan hệ bình thường với họ.

Mối quan hệ đồng nghiệp tốt, bạn sẽ có những người đồng đội tuyệt vời, giúp bạn thành công và có không khí làm việc hiệu quả, vui vẻ. Nhưng ngược lại nếu đồng nghiệp thường xuyên ghen ghét đố kỵ, hay thích cướp công, nói xấu… thì sẽ tạo cho bạn sự chán chường, gây áp lực, đi làm như một cuộc tra tấn.

Vậy làm sao để chúng ta có được những đồng đội tốt?

Cuốn sách này chắc chắn là lựa chọn dành cho bạn.

Mưu Hèn Kế Bẩn Nơi Công Sở

Mưu Hèn Kế Bẩn Nơi Công Sở

Ở môi trường công sở, có thể bắt gặp vô vàn chiêu thức, mưu kế để “hạ bệ” đồng nghiệp, ngay cả khi đó từng là những đồng nghiệp rất thân thiết với nhau. Vậy bạn phải làm sao để vừa đối phó với tiểu nhân nơi công sở, lại vừa hoàn thành tốt công việc được giao phó?

Bạn sẽ tìm cách “ăn miếng trả miếng” để dần biến mình thành kẻ xấu xa giống họ? Hay sẽ duy trì chiến thuật “im lặng là vàng” khi có xung đột xảy ra?

Mưu hèn kế bẩn nơi công sở không chỉ là một bức tranh hoàn chỉnh về cuộc sống chốn văn phòng hiện nay, với tất cả những thủ đoạn phức tạp và tinh vi; mà cuốn sách còn là chiếc chìa khóa vàng giúp bạn có được những giải pháp hữu ích, hiệu quả nhằm vượt qua các trò bẩn đó để tiến tới những thành công trong công việc.

Nghệ Thuật Giao Tiếp Nơi Công Sở

Nghệ Thuật Giao Tiếp Nơi Công Sở

Không thiếu những lời khuyên về việc làm thế nào để đạt hiệu quả giao tiếp trong công việc. Vấn đề là bạn có biết phương pháp nào thực sự được chứng minh là có hiệu quả và bạn nên hành động như nào để có kết quả tốt nhất.

Hoàn toàn xuất phát từ thực tiễn “Nghệ thuật giao tiếp nơi công sở” sẽ giúp bạn:

 • Thuyết trình trước đám đông
 • Đàm phán chuyên nghiệp
 • Tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp
 • Xây dựng tinh thần làm việc nhóm hiệu quả
 • Làm chủ ngôn ngữ cơ thể

Cuốn sách này truyền tải thông điệp rõ ràng về việc nên làm và không nên làm. Bất cứ ai muốn làm việc tốt hơn, bất kể cấp bậc hay tuổi tác, đều nên có cuốn sách này trong tay.

Những Kẻ Khó Ưa Ở Văn Phòng

Những Kẻ Khó Ưa Ở Văn Phòng

Cuốn sách “Những kẻ khó ưa ở văn phòng: Cách đối phó với những kẻ gàn dở ở chỗ làm” mang đến cho ta hình dung về bốn kiểu người, nhân cách tồn tại chủ yếu trong mỗi văn phòng

 • Nhân cách yêu mình thái quá: có sự chú ý vô bờ bến, những kẻ luôn vô ý làm phiền người khác.
 • Những kẻ lắm lời: người mang đến sự hỗn loạn, người có tâm trạng bất ổn khiến cho văn phòng rơi vào vùng nước xoáy
 • Kẻ lộng quyền: người cầu toàn, người không bao giờ từ bỏ việc quản lý, thậm chí cả khi bận đến bốc khói ở trên đầu
 • Người máy móc: một người như bức tường đá mà bạn không thể bao giờ giao tiếp nổi.

Nghe có giống một người nào đó bạn biết không? Những loại người trên chỉ là vài ví dụ trong những người khó đối phó ở văn phòng nhất.

Trong cuốn sách này, tiến sỹ Jody Foster giải thích tại sao thái độ khác thường giữa đồng nghiệp với nhau có thể khiến văn phòng trở thành chiến trường. Tác giả giúp người đọc hiểu ra rằng những kẻ khó ưa là mọi người, chỉ ra làm cách nào để đối phó với họ và cuối cùng giải quyết những vấn đề ở nơi làm việc.

HBR Guide To – Quản Lý Sếp Và Đồng Cấp

HBR Guide To – Quản Lý Sếp Và Đồng Cấp

Đúc kết kinh nghiệm từ các chuyên gia quản trị, Quản lý sếp và đồng cấp sẽ cung cấp những thông tin, công cụ giúp bạn cải thiện được việc:

 • Làm sao nhận được những gì bạn cần từ những người không phải cấp dưới của bạn;
 • Ứng phó với những vị sếp kỹ tính, dĩ hòa vi quý hay không có năng lực;
 • Trở thành đối tác của sếp bạn và sếp của sếp bạn;
 • Trình bày thuyết phục ý tưởng của bạn đến sếp và các đồng nghiệp trong công ty;
 • Thiết lập một tầm nhìn và cam kết chung;
 • Điều chỉnh vấn đề bè phái trong công sở.

Lời kết

Quản lý mối quan hệ với đồng nghiệp là một kỹ năng quan trọng để thành công trong sự nghiệp của chúng ta. Việc đầu tư vào việc tự hoàn thiện bằng cách đọc các cuốn sách hay về đồng nghiệp sẽ mang lại lợi ích lớn cho cuộc sống và công việc của bạn.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button