Đọc gì

6 Quyển Sách Larry Page Khuyên Đọc Để Thành Công

Lawrence “Larry” Page được biết đến như một nhà doanh nhân thành công và nhà khoa học máy tính, đồng sáng lập công ty Google và Sergey Brin. Vào ngày 4 tháng 4 năm 2011, Page trở thành giám đốc điều hành của Google.

My Inventions: The Autobiography of Nikola Tesla by Nikola Tesla

Page đã đọc quyển tự truyện của Nikola Tesla khi ông chỉ mới là cậu bé 12 tuổi và nhanh chóng trở thành quyển sách yêu thích của Page kể từ đó. Ông đã nhiều lần giới thiệu quyển sách này đến mọi người, tiêu biểu tại American Assiociation for the Advancement of Science (AAAS) vào năm 2007.

Nhà phát minh Tesla hẳn không còn xa lạ với chúng ta. Những phát minh khoa học đột phá trong lĩnh vực điện và từ tính đã mang lại bước tiến nhảy vọt trong lịch sử loài người. Quyển sách này sẽ truyền cảm hứng những ai dám mơ ước, dám nghĩ lớn để tạo nên thành tựu thay đổi thế giới bằng chính câu chuyện của ông

Surely You’re Joking, Mr. Feynman!  By Richard P. Feynman

Quyển sách nằm trong số những tựa sách bán chạy do tạp chí New York Times bầu chọn. Quyển sách nói về một trong những nhà khoa học vĩ đại nhất của thế kỷ này, đó chính là Richard Feynman. Ông đã vinh dự nhận được giải Nobel Vật Lý với những công trình nghiên cứu của mình. Ông được đánh giá là lập dị nhưng đặc biệt thông minh, một con người với sự tò mò không giới hạn và luôn luôn khao khát theo đuổi tới cùng để tìm ra lời giải đáp.

What Do You Care What Other People Think? By Richard P. Feynman

Đây là phần tiếp theo của quyển Surely You’re Joking, Mr. Feynman! và tiếp tục ghi danh vào danh sách những tác phẩm bán chạy. Richard P. Feynman thật sự sở hữu một khát khao không thể dập tắt đối với những cuộc phiêu lưu và một khả năng tuyệt vời để kể lại câu chuyện cuộc đời mình. Quyển sách này ra đời với sự hợp tác giữa Richard, bạn ông và một tay trống tên Ralph Leighton. Trong số những câu chuyện trong quyển sách này một số thì vui vẻ nhưng một số thì rất xúc động. Chúng ta sẽ được gặp người vợ đầu tiên của ông, bà Arlene, người đã qua đời trên giường bệnh khi ông đang làm việc với quả bom nguyên tử tại Los Alamos. Cũng như những câu chuyện hấp dẫn khi ông tham gia điều tra nguyên nhân phát nổ của tàu du hành vũ trụ Challenger vào năm 1986.

QED: The Strange Theory of Light and Matter by Richard P. Feynman

Không chỉ được biết đến bởi những thành tựu trong lĩnh vực khoa học vật lý, Richard P. Feynman còn sở hữu một khả năng phi thường khi giải thích những vấn đề mang tính khoa học phức tạp một cách rất dễ dàng cho bất kỳ một ai. QED là một lĩnh vực khoa học phức tạp về điện động lực học lượng tử, một cái tên chuyên môn sẽ khiến bất kỳ ai ngoài ngành sẽ rất khó khăn để hiểu. Với quyển sách này, Richard sử dụng ngôn ngữ thường ngày để giải thích những khái niệm không gian, hình tượng để định nghĩa những từ ngữ chuyên môn, công thức phức tạp. Vẫn văn phong vui nhộn hài hước Richard tiếp tục thu hút bạn đọc yêu thích những lĩnh vực khoa học nhưng thiếu kiến thức chuyên môn.

Pleasure of Finding Things Out by Richard P. Feynman

Quyển sách tập trung tất cả những cuộc phỏng vấn, bài phát biểu, bài thuyết trình và bài báo viết về Richard P. Feynman. Trong quyển sách bạn sẽ thấy được một tầm nhìn sâu rộng minh chứng cho niềm đam mê của ông trong cuộc sống và khoa học. Một con người luôn tìm thấy tình yêu và niềm vui trong khoa học và thành tựu đạt được chính là giải thưởng Nobel danh giá.

Snow Crash by Neal Stephenson

Snow Crash vinh dự nằm trong danh sách 100 quyển tiểu thuyết tiếng Anh xuất sắc nhất mọi thời đại. Tác phẩm này thật sự sẽ khiến bạn đọc có cái nhìn và suy nghĩ khác đi về thế giới xung quanh. Neal Stephenson đã pha trộn giữa yếu tố thực tế và thần thoại. Nhân vật Hiro là một nhân viên giao bánh Pizza cho cửa hàng Uncle Enzo’s CosoNostra Pizza Inc. nhưng trong thế giới Metaverse ông lại là một hoàng tử chiến binh. Snow Crash được đánh giá mang tính giải trí cao nhưng thông điệp mang lại là vô cùng đặc biệt mà bạn sẽ nhanh chóng nhận ra khi tiếp cận với tác phẩm này.

Downloadsach

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button