ListTheo chủ đề

2 sách hay về Phú Yên tìm hiểu về vùng đất giàu giá trị lịch sử, nhiều danh lam thắng cảnh này

Phú Yên, một tỉnh nằm ở miền Trung Việt Nam, được biết đến với vẻ đẹp hoang sơ và hùng vĩ của núi non, biển cả và những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp. Nếu bạn yêu thích du lịch và muốn khám phá sự hấp dẫn của Phú Yên, hãy tham khảo những tựa sách dưới đây. 

Người Con Gái Tuy Hòa

Người Con Gái Tuy Hòa

Nhà văn Trình Quang Phú vừa là nhà hoạt động chính trị, xã hội vừa là nhà khoa học, nhà doanh nghiệp. Ông bắt đầu viết văn từ những năm thập niên 60 và đã có nhiều tác phẩm được xuất bản. Đặc biệt, nhà văn có 2 tác phẩm về đề tài Bác Hồ được in và tái bản hơn 10 lần, đó là “Đường Bác Hồ đi cứu nước” và “Từ Làng Sen đến bến Nhà Rồng”.

Người con gái Tuy Hòa là tập truyện và ký của nhà văn viết về đất nước và con người Phú Yên.

Phú Yên – Đất và Người

Phú Yên – Đất và Người

PHÚ YÊN – ĐẤT VÀ NGƯỜI là cuốn sách viết về đất nước – quê hương, nhưng không phải là địa lý Phú Yên nên không thuộc dạng sách địa lý, chúng tôi cũng không có ý mô tả, tường thuật toàn bộ. Tất cả những quang cảnh, sinh hoạt của Phú Yên kể từ khi những người Việt lưu vong theo chân Lương Văn Chánh đến đây lập nghiệp.

Chúng tôi chỉ ghi lại những gì mình tìm hiểu được, biết được. Một phần, có thể cung cấp tư liệu chính thức cho những người muốn sưu tầm nghiên cứu về Phú Yên. Phần khác, là những chuyện trên trời dưới đất để kể cho nhau nghe lúc trà dư tửu hậu. Do đó, chấp nhận vượt qua sự chặt chẽ trong bố cục, hàm súc trong diễn tả, mà chuyện gì biết nhiều thì nói nhiều, biết ít thì nói ít, không chú tâm cắt xén cho cân xứng.

Việc sắp xếp các phần, chương, mục chỉ là tương đối.

Muốn thuận tiện cho bạn đọc, tránh sự lặp lại, cái tương đối ấy nhiều khi càng tương đối hơn. Bởi có thể coi một phần trong tác phẩm là chuyện dân gian, dân ca… cà kê dê ngỗng với nhau, tạo thêm phần hứng thú cho những người yêu mến hoặc muốn tìm hiểu về Phú Yên

Tập sách có 5 phần chính:

  • 1. Lược sử một vùng đất
  • 2. Thiên nhiên
  • 3. Đời sống kinh tế – xã hội
  • 4. Đời sống tinh thần
  • 5. Di tích – Nhân vật

Thời điểm chúng tôi bắt đầu tập hợp dữ liệu sơ thảo từ năm 1996, đến nay (2019) qua nhiều lần chỉnh lý, bổ sung để được cập nhật.

Lời giới thiệu

Lời kết

Với danh sách 2 cuốn sách hay về Phú Yên này, bạn sẽ có cơ hội khám phá một góc nhìn mới về tự nhiên và nét đặc trưng văn hóa qua lời kể hấp dẫn và chân thực về vùng đất này.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button