Trang chủ / Review / Trăng Xanh – Blue Moon

Trăng Xanh – Blue Moon

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Alyson Noël
NXB NXB Trẻ
Công ty phát hành NXB Trẻ
Số trang 392
Ngày xuất bản 10-2010
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Ngay khi Ever vừa mới được người tình Damen dạy cho những bài học vỡ lòng về thế giới kỳ bí, ẩn chứa những sắc màu huyền hoặc của bóng đêm, vào lúc cô vừa mới học được cách khám phá những năng lực của một người bất tử, thì một điều gì đó thật kinh khủng cũng xảy đến với người yêu của cô. Năng lượng của Ever càng tăng lên, thì Damen cũng đồng thời trở nên nhợt nhạt… Một chứng bệnh bí ẩn xuất hiện, đe dọa trí nhớ, đe dọa nhân dạng, và cả cuộc sống của anh.

Liều lĩnh cứu người yêu, Ever đã tìm đến chiều không gian kỳ diệu của Khu vườn mùa hè, nơi cô khám phá được những bí mật về quá khứ của Damen – một quá khứ đau đớn kinh hoàng mà anh hi vọng có thể giữ kín. Không chỉ thế, Ever còn tìm ra được một tài liệu cổ xưa để biết cách biến chuyển cả thời gian, trở về quá khứ. Chọn được thời khắc Trăng Xanh, nhưng giờ đây, Ever lại bị đẩy vào một tình huống nan giải: Cô buộc phải chọn lựa giữa việc vặn ngược chiếc đồng hồ thời gian, trở về quá khứ để cứu gia đình của mình khỏi tai nạn bằng cách cảnh báo cho họ – hoặc ở lại với hiện tại và cứu Damen, người đang yếu đi từng giờ từng khắc, từng phút từng giây…

Bảng Review

Nội dung
Văn phong
Độ dễ đọc
Ứng dụng
Chất lượng giấy

Good

Xem giá bán

User Rating: 3.95 ( 1 votes)

Bạn đọc cảm nhận

Non Dimenticare Me

Đọc xong truyện này tự dưng tiếc, tiếc cho Damen, tiếc cho tình yêu của anh, tiếc cho việc anh yêu phải một người như Ever, ngoài ra còn thấy may mắn, may mắn vì mình không lâm phải tình cảnh như Ever.

Đọc gần như trọn vẹn 2 tập truyện Bất tử và Trăng xanh (Trăng xanh đang nghiên cứu, căn bản đoạn kết và lựa chọn của Ever thật khiến người ta…. thở dài) có thể thấy những bi kịch tình yêu đều xây dựng trên những kẻ không si tình thì cũng (nói không hoa mỹ) là những kẻ mang đầy dục vọng và thèm khát. Đặc biệt là những người này đều sống rất lâu rất lâu, thời gian mài mòn họ, làm họ mất đi nhiều khao khát, nhưng lại tăng hơn nhiều cố chấp.

Nếu Damen si tình, thì anh cô chấp với tình yêu cảu Ever, kiếp này sang kiếp khác, năm này qua năm khác, anh một mực đợi cô và yêu cô.

Nếu coi Drina yêu Damen, thì tình yêu đấy qua thời gian cọ sát lại dần thay đổi, trờ thành một loại cố chấp ham muốn Damen, ham muốn tình cảm của Damen.

Và Roman, một nhân vật phản diện nhưng cũng hết sức chung tình, anh yêu Drina, si mê cô, thậm chí dần dần cũng thành ham muốn cô, những hỡi ôi, cô chỉ một mực hướng về Damen.

Còn Ever thì sao? Cô có tình yêu của Damen, nhưng đó là chưa đủ, cô vẫn không hể buong bỏ quá khứ, cô không thể buông bỏ gia đình mình, nên lựa chọn của cô đưa đến chỉ có triền miên dằn vặt, dằn vặt cô và chính người cô yêu.

Vì những truy đuổi bất tận kia mà bi kịch khời đầu, kết thúc của nó chẳng qua chỉ là mở màn cho c\một bi kịch mới.

Na Na

Nghe tên cứ tưởng Twilight, đó cũng là một ấn tượng ban đầu. Khi biết truyện là phần 2 của Bất Tử, mình cũng khá bất ngờ. Có thể quyển truyện là câu trả lời cho kết thúc khó hiểu của Bất Tử chăng?? Theo mình, Phần hai hay hơn phần 1 nhưng khi đọc truyện, mình không nhập vai vào được nhân vật như những tiểu thuyết khác. Ở tập hai này, truyện khá nhẹ nhàng, tập trung vào tâm lý nhân vật hơn, ít gây cấn hơn . Cách dẫn dắt truyện của tác giả tiến bộ hơn phần 1, nó hấp dẫn và lôi cuốn hơn nhiều. Điểm cộng nữa cái là bìa thiết kế rất đẹp, có sức hấp dẫn cao.

Lam Phương

Câu chuyện tình yêu của hai người đã bắt đầu kịch tính. Nhưng mà khúc đầu thì hài hước kinh khủng. Thích nhất đoạn Ever xuống hầm bí mật của Ever. Cô phát hiện được anh chàng người yêu của mình sống qua các thời kì, chu du khắp mọi nơi. Cách kể chuyện của tác giả hài hước, hóm hỉnh vô cùng. Với lại mình ghét thằng Roman. Ôi cái thằng đểu giả. Đọc đoạn có mặt nó là ghét vô cùng. Hu hu. Ever bị Roman lừa, Roman hại cả Damen nữa. Nhưng liệu cô có cứu được Damen không? Đó là câu hỏi cần các bạn trả lời trong tập này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *