Học tập - Tham khảoList

5 quyển sách hay về cơ sở dữ liệu đáng tham khảo

5 quyển sách hay về cơ sở dữ liệu hướng đến việc nghiên cứu những kỹ thuật thiết kế cơ sở dữ liệu tiêu chuẩn làm việc trên mọi cơ sơ dữ liệu, dành cho những cá nhân muốn tham khảo để xây dựng nền tảng thiết kế và quản lý cơ sở dữ liệu…

Nhập Môn Cơ Sở Dữ Liệu

Xem giá bán

Nhập Môn Cơ Sở Dữ Liệu tập trung vào việc chuyển các yêu cầu thành mô hình dữ liệu, đặc biệt chú trọng vào một quá trình gọi là chuẩn hóa…

Cuốn sách hướng đến việc nghiên cứu những kỹ thuật thiết kế cơ sở dữ liệu tiêu chuẩn làm việc trên mọi cơ sơ dữ liệu, dành cho những cá nhân muốn tham khảo để xây dựng nền tảng thiết kế và quản lý cơ sở dữ liệu…

Cơ Sở Dữ Liệu Quan Hệ & Ứng Dụng

Xem giá bán

Nội dung của cuốn sách này là hệ thống những vấn đề quan trọng nhất của cơ sở dữ liệu quan hệ, một mô hình dữ liệu xuất hiện trong hầu khắp các bài toán quản lý của doanh nghiệp.

Cuốn sách gồm bốn chương:

Chương 1: Các khái niệm cơ bản: nêu một vài khái niệm, ký hiệu toán học sẽ sử dụng cho các chương sau.

Chương 2: Cơ sở dữ liệu quan hệ, trong chương này đề cập đến các khái niệm như quan hệ, phụ thuộc hàm, khóa, khóa chính, khóa ngoại, dạng chuẩn, ràng buộc toàn vẹn,… Đặc biệt chương này còn đưa thêm các ví dụ ứng dụng cụ thể và các bước thiết kế một cơ sở dữ liệu.

Chương 3: Tập thô và ứng dụng, giới thiệu những khái niệm cơ bản nhất của lý thuyết tập thô, một công cụ đắc lực của khai thác dữ liệu, khai phá tri thức đang được những người làm tin học cả thế giới quan tâm nghiên cứu, tìm hiểu. Việc nghiên cứu và hiểu biết về tập thô là rất cần thiết trong nghiên cứu về cơ sở dữ liệu.

Chương 4: Hệ tin và các ứng dụng, là một trường hợp tổng quát của khái niệm quan hệ. Hệ tin thực chất là một bảng dữ liệu. Việc đưa hệ tin vào lý thuyết cơ sở dữ liệu giúp chúng ta có cách nhìn tổng thể về mô hình dữ liệu quan hệ. Hệ tin giúp chúng ta dễ dàng diễn đạt một số bài toán như thuật toán Quiland, K- Mean, Bayer,…

Giáo Trình Cơ Sở Dữ Liệu Lý Thuyết Và Thực Hành

Xem giá bán

Giáo Trình Cơ Sở Dữ Liệu Lý Thuyết Và Thực Hành được biên soạn theo một bố cục hợp lý, trình bày cô đọng, sau mỗi phần kiến thức lý thuyết đều có các ví dụ minh họa và bài tập luyện tập.

Giáo trình gồm 6 chương, cụ thể như sau:

 • Chương 1: Khái quát về các hệ cơ sở dữ liệu
 • Chương 2: Mô hình thực thể liên kết
 • Chương 3: Mô hình dữ liệu quan hệ và cơ sở dữ liệu quan hệ
 • Chương 4: Ngôn ngữ SQL
 • Chương 5: Hệ cơ sở dữ liệu phân tán
 • Chương 6: An toàn dữ liệu và tính toàn vẹn dữ liệu

Cuốn sách hướng đến đông đảo đối tượng bạn đọc như sinh viên, giảng viên… đồng thời đây còn là tài liệu tham khảo hữu ích cho những người nghiên cứu hay yêu thích lĩnh vực này.

Giáo Trình Hệ Cơ Sở Dữ Liệu Phân Tán Và Suy Diễn

Xem giá bán

Mục đích của giáo trình Giáo Trình Hệ Cơ Sở Dữ Liệu Phân Tán Và Suy Diễn nhằm trình bày các khái niệm và thuật toán cơ sở của CSDL bao gốm: Các mô hình dữ liệu và các hệ CSDL, tương ứng, các ngôn ngữ CSDL, thiết kế các CSDL, tổ chức lưu trữ và tìm kiếm, xử lý và tối ưu hoá câu hỏi, quản lý giao dịch và điều khiển tương tranh, thiết kế các CSDL.

Giáo trình gồm có 5 chương:

 • Chương 1: Giới thiệu chung về cơ sở dữ liệu
 • Chương 2: Cơ sở dữ liệu phân tán
 • Chương 3: Cơ sở dữ liệu suy diễn
 • Chương 4: Cơ sở dữ liệu hướng đối tượng
 • Chương 5: Thực hành một số ứng dụng

Cơ Sở Dữ Liệu Mờ Và Xác Xuất

Xem giá bán

Cơ sở dữ liệu là nền tảng cho các hệ thống tính toán và xử lý thông tin. Cơ sở dữ liệu là một môn cơ bản trong ngành Khoa học Máy tính nói riêng và Công nghệ Thông tin nói chung ở cả bậc Đại học và Sau Đại học. Nghiên cứu và ứng dựng cơ sở dữ liệu bao gồm việc phát triển mô hình, xây dựng hệ quản trị và triển khai ứng dụng trong các hệ thống cụ thể.

Nội dung cuốn sách gồm có:

Chương 1: Giới thiệu;

Chương 2: Tổng quan về cơ sở dữ liệu mờ và xác suất;

Chương 3: Cơ sở toán học của FPOB;

Chương 4: Lược đồ và thể hiện của FPOB;

Chương 5: Các phép toán đại số trên FPOB;

Chương 6: Tóm lược sự phát triển và ứng dụng của FPOB.

Downloadsach

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button