ListTheo chủ đề

Những quyển sách hay về giá trị cuộc sống dành cho mọi người

Giá trị cuộc sống không chỉ có vật chất mới có thể mang lại mà đôi khi là những nghĩa cử cao đẹp mà bạn trao đi, hay khi bạn đón nhận lòng thành của một ai đó. Giá trị nằm ở bản thân mỗi con người nhận thức về chính mình. Bạn sẽ tìm thấy hạnh phúc khi và chỉ khi nhìn được giá trị của bản thân mình trong cuộc đời này và theo đuổi bằng tất cả đam mê. Có một câu nói rằng “Ý nghĩa cuộc sống là tìm thấy tài năng thiên phú của bạn, và mục đích sống chính là trao tặng nó đi.”

Xem thêm:

 ♦  Những cuốn sách hay về Israel nên đọc
 ♦  7 cuốn sách hay về marketing
 ♦  5 quyển sách hay về gia đình nên đọc

 

Giá Trị Cuộc Sống, tác giả Ernie Carwile

gia-tri-cuoc-song-top-10
Xem giá bán
Đã bao giờ bạn tự vấn rằng: Cuộc sống này thật sự là thế nào? Chúng ta cần điều gì và đang tìm kiếm cái gì? Có thể khẳng định rằng một cuộc sống có giá trị chỉ khi bạn nhận thức được rõ ràng mình cần phải làm gì để đạt được những điều mình “thật sự” muốn. Và điều đó mang đến hạnh phúc cũng như tạo động lực để mỗi ngày chúng ta thức dậy và thực hiện. Cuốn sách Giá Trị Cuộc Sống là một câu chuyện về cuộc đời của mỗi chúng ta nhằm ngụ ngôn súc tích đầy ý nghĩa trong Kinh Thánh về hành trình tìm kiếm giá trị cho cuộc sống.

Hành trình tìm kiếm giá trị cuộc sống đôi khi rất đơn giản với những ai nhận thức rõ về bản thân nhưng sẽ là một hành trình không điểm dừng cho những ai còn mơ hồ. Sẽ có những khoảnh khắc cuộc sống sẽ giúp bạn nhận thức rõ hơn về giá trị cuộc sống nếu bạn dành sự chú ý. Đó có thể là một hoàn cảnh nào đó tạo cảm hứng, hay một câu nói chạm vào trái tim bạn. Cuộc sống càng tất bật bao nhiêu thì con người càng bị đẩy ra xa hơn những giá trị thực bấy nhiêu. Trớ trêu thay, những giá trị đích thực ấy lại nằm ngay trong chính con người chúng ta. Nó như một người bạn lặng thầm và mạnh mẽ, vẫn ở đó cho đến một ngày ta nhận ra và kết thành người bạn đồng hành, cùng ta đi đến những giá trị vĩnh hằng.

 

Biển Cả Và Giá Trị Cuộc Sống, tác giả Richard Bode

bien-ca-va-gia-tri-cuoc-song-top-10
Xem giá bán
“Cuộc sống con người luôn có nhiều khó khăn thử thách và nhiều đổi thay. Biển cả rộng lớn và bí ẩn luôn cho ta những bài học vô giá và không bao giờ cũ.” Nếu như cuộc đời là biển cả thì chúng ta chính là người chèo lái số phận mình, định hướng một con thuyền trên biển cả nhiều sóng gió nhưng đôi khi cũng tĩnh lặng. Trong hành trình đó, bạn là người quyết định con thuyền số phận sẽ đi đâu, sẽ phải đương đầu những gì, sẽ đi đến bến bờ nào, mọi thứ đều trong tầm tay của chính bạn. Điều quan trọng chính là chúng ta cố gắng đưa ra những quyết định đúng đắn, sáng suốt để hướng đến thành công, để đạt được những ước mơ, hướng đến một cuộc sống có giá trị. Đây chính là thông điệp mà Biển Cả Và Giá Trị Cuộc Sống muốn nhắn nhủ bạn.

Qua từng trang sách của Biển cả và Giá trị Cuộc sống, chúng ta sẽ tìm thấy những bài học bổ ích về cuộc sống, về cách nuôi dưỡng ước mơ, cũng như lựa chọn hướng đi cho tương lai. Những bài học từ Biển cả và những giá trị cuộc sống còn giúp ta hiểu được rằng cuộc sống là một hành trình không có điểm dừng chân cuối cùng, việc làm cách nào để có thể hướng đến đích còn quan trọng hơn là việc khi nào về đích, cảm nhận và sống với những hạnh phúc bình dị trong cuộc đời còn quan trọng hơn nhiều so với tham vọng sở hữu những tài sản vật chất to lớn.

 

Những Giá Trị Sống Cho Tuổi Trẻ, tác giả Diane Tillman

nhung-gia-tri-song-cho-tuoi-tre-top-10
Xem giá bán
Nội dung hướng đến 12 giá trị căn bản nhất mà tuổi trẻ cần phải có chính là: Hòa Bình, Tôn Trọng, Yêu Thương, Khoan Dung, Trung Thực, Khiêm Tốn, Hợp Tác, Hạnh Phúc, Trách Nhiệm, Giận Dữ, Đoàn Kết và Tự Do. Những Giá Trị Sống Cho Tuổi Trẻ sẽ giúp bạn phát huy nhân cách, học cách có những cảm xúc, cách bộc lộ cảm xúc lành mạnh… Đó là những kỹ năng cần thiết để sống tích cực trong một xã hội đa dạng và nhiều thay đổi ngày nay. Các hoạt động được giới thiệu trong chương trình được UNESCO ủng hộ và hỗ trợ này tạo cảm hứng cho giới trẻ ứng dụng các giá trị được học vào trong cuộc sống thực tế để kiến tạo một thế giới tốt đẹp hơn.

 

Chicken Soup For The Soul – Tìm Lại Giá Trị Cuộc Sống, tác giả Jack Canfield

tim-lai-gia-tri-cuoc-song-top-10
Xem giá bán
Nếu bạn đang tự hỏi giá trị cuộc sống của tôi là gì? Mục đích sống mỗi ngày của tôi là gì? Tôi mong muốn đạt được những gì? Hoặc bạn đang mất cân bằng trong cuộc sống khi một giá trị mà bạn cho rằng quan trọng đã rời bỏ bạn khiến cuộc sống bất chợt mất phương hướng và tuyệt vọng thì đây chính là cuốn sách dành cho bạn.

Mỗi câu chuyện trong Tìm Lại Giá Trị Cuộc Sống là một thông điệp có thể hàn gắn vết thương, làm thay đổi suy nghĩ, tâm hồn và đôi khi, cả cuộc đời bạn. Nếu bạn thật sự đặt niềm tin vào những câu chuyện này thì điều kỳ diệu sẽ khiến mọi thứ trở nên khác biệt, mang lại nguồn cảm hứng vô tận, vì chính cuộc sống tinh thần của chúng ta mới là thứ quan trọng nhất. Một khi bạn đã được truyền cảm hứng, thì những điều tốt đẹp sẽ đến với bạn và những người xung quanh.

 

Hạt Giống Tâm Hồn – Ý Nghĩa Cuộc Sống, nhiều tác giả

y-nghia-cuoc-song-top-10
Xem giá bán
Cuốn sách gồm những câu chuyện có giá trị vĩnh hằng của cuộc sống, những câu chuyện của những con người bình dị trong tập sách sẽ giúp bạn cảm nhận, tìm lại được những giá trị của bản thân và ý nghĩa cuộc sống mà đôi khi vì băng qua quá nhanh, chúng ta đã vô tình lãng quên. Ý nghĩa sâu sắc từ những câu chuyện ngắn này sẽ như một bàn tay xoa dịu tâm hồn, tiếp thêm nguồn động viên và sức mạnh giúp chúng ta có thể vượt qua những trở ngại tinh thần, những khó khăn thử thách trong cuộc sống để khẳng định mình, theo đuổi ước mơ và vươn đến những điều tốt đẹp hơn.

Qua những mẫu chuyện xúc động, chân thành cảm xúc của những con người bình dị nhằm nhấn mạnh đến ý chí vượt lên số phận, tìm được nguồn sức mạnh vô tận cho tinh thần và nuôi dưỡng niềm tin vào cuộc sống. Từ những vấn đề của những người xung quanh bạn sẽ suy ngẫm, chiêm nghiệm và khám phá ra cách giải quyết những vấn đề của chính bản thân mình. Cuốn sách là lời nhắc nhở rằng bạn phải cố gắng không ngừng vượt qua tất cả khó khăn thì mới đạt được ước mơ và dù cuộc sống có như thế nào đi nữa thì bạn vẫn đủ sức mạnh để có thể vượt qua.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button