Review

Tình Là Mãi Mãi

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Janet Dailey
NXB NXB Văn Học
Công ty phát hành Văn Lang
Số trang 403
Ngày xuất bản 10-2013
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Yêu trong hoàng hôn

Một tiếng súng đột ngột vang lên trong không gian yên tĩnh, con ngựa của Brandy giật mình bỏ chạy, để lại Brandy trong sa mạc, bị lạc trong đêm tối. Phát hiện ánh lửa trại, Brandy tìm đến, nhưng không may, người đốt đống lửa trại đó chính là Jim, kẻ đã nổ phát súng kia. Không chạy thoát, Brandy đành phải đi theo anh ta. Họ cùng trải qua một trận bão cát… Liệu hai kẻ cùng cô đơn trên hành trình dài dặc ấy có cưỡng lại được tình cảm ngày một lớn lên giữa họ, và thật ra, Jim có phải là tên ăn trộm như Brandy đã nghĩ? Thật ra anh ta là ai?

Muôn nẻo đường tình

Đau khổ trước cái chết của Rogue, con ngựa mà Dani Williams tin chắc sẽ đoạt giải trong cuộc đua ngựa danh tiếng Triple Crown, Dani đổ hết mọi tội lỗi lên đầu Barrett King. Còn Barrett King, khi chăm sóc Dani ở bệnh viện, chàng chợt nhận ra nàng không còn là một cô bé mà đã trở thành một thiếu nữ xinh đẹp. Liệu tình yêu nảy nở giữa hai con người thuộc hai thế giới khác biệt có đủ mãnh liệt để vượt qua mọi định kiến và sóng gió?

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Trang Jenny

2 câu chuyện ngắn nhưng chứa đựng nhiều cảm xúc. Trước giờ rất ít khi đọc của Janet Dailey vì thường truyện của bà quá… nhẹ nhàng. Nhưng nếu cần một khoảng lặng trong cuộc sống thì truyện của Janet Dailey sẽ khiến bạn cảm thấy thêm yêu cuộc sống hơn.

Mối tình của Brandy với Jim, của Rogue vơi Dani tuy không nhiều kịch tính nhưng chứa đựng trong đó là một điều gì đó rất đời thường (tuy hơi bị hư cấu khi Jim là người nổi tiếng).

Vì cả 2 truyện đều ngắn nên mỗi câu truyện dường như không nhiều chi tiết và hơi gượng gạo. Chưa giải tỏa được tâm lý cho người xem, khi mà mình khá mù mờ về ngoại hình của Rogue, tác giả không đi vào chi tiết những điều như thế nên làm độc giả hơi bị khó hình dung ra câu truyện trong đầu, chính vì vậy ấn tượng để lại sau khi gập sách lại sẽ không nhiều sâu đậm.

Quinn

Janet Dailey là tác giả khá yêu thích của tôi, không chỉ vì các câu chuyện của bà hay, nhẹ nhàng và lãng mạn mà chúng lại thường ngắn, không dài như những cuốn tiểu thuyết khác, vì thế khi đọc tôi không cảm thấy mệt mỏi hay chán chường. Các nhân vật của bà thường gắn liền với cuộc sống nông trại, họ gắn bó với những điều bình dị nhất và bên cạnh đó chuyện tình yêu của họ lại càng nổi bật hơn giữa nơi vùng quê này.

Jim & Brandy, Dani & Barrett, hai cặp đôi trong 2 câu chuyện của tiểu thuyết này đã khiến tôi thấy thích thú khi theo dõi họ, thật sự thì cách mà tác giả khởi đầu tình yêu của họ khá thật và hấp dẫn, không phức tạp cũng không li kì mà ngược lại rất bình thường, tự nhiên. Khi đã khởi đầu câu chuyện tôi rất tò mò về diễn biến sau này giữa họ, biết rằng chắc chắn họ sẽ đến với nhau nhưng tôi không hình dung được chuyện sẽ diễn ra theo chiều hướng nào, nội dung sẽ ra sao, đó là một trong những cách mà Janet Dailey thu hút được tôi, và cuối cùng kết thúc của câu chuyện luôn là một cái kết có hậu. Mặc dù không quá sâu sắc và tên tuổi tác giả cũng không phải dạng nổi trội nhất hiện giờ nhưng những cuốn sách được xuất bản một cách trầm lặng của bà đều được tôi tìm đọc và tôi rất hài lòng về chúng.

Nguyễn Hà Linh

Cuốn sách là hai câu chuyện ngắn về tình yêu, rất nhẹ nhàng, lãng mạn. Mỗi câu chuyện là một bối cảnh với những nhân vật và tình huống khác nhau. Có lẽ vì là truyện ngắn nên kết cấu câu chuyện đơn giản và các tình huống cũng dễ đoán trước, không mấy hồi hộp. Dịch thuật của cuốn này không tốt lắm, nhiều chỗ rõ ràng nhân vật nam chỉ tầm ba mươi mấy tuổi thôi, cũng không phải trong bối cảnh trang trọng gì mấy, tại sao cứ toàn dịch là “ông” mà không phải là “anh”.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button