ListTheo chủ đề

10 quyển sách hay rèn luyện bản thân nên đọc

Để thành công yêu cầu bạn phải phát triển không ngừng, những quyển sách hay rèn luyện bản thân sau đây đều là những quyển best seller, một vài quyển đã tồn tại nhiều thập niên mà vẫn được ưa chuộng là minh chứng cho tác dụng thay đổi con người.

7 Thói Quen Hiệu Quả – Stephen R. Covey

Xem giá bán
Quyển sách rèn luyện bản thân nổi tiếng của Stephen R. Covey mặc dù đã ra đời hơn 25 năm, với 30 triệu bản được bán ra trên toàn thế giới và được dịch sang 40 ngôn ngữ. “Vì sao con người ta trở nên ít hiệu quả?”, “Điều gì làm cho con người ta trở nên hiệu quả cao?” và “Điều gì tạo nên hiệu quả bền vững?” là 3 câu hỏi lớn mà Covey dành cả cuộc đời tìm hiểu và tìm lời giải đáp. Tất cả đều có trong quyển sách này.

Stephen Covey từng nói rằng, ông không phát minh hay tạo ra “7 Habits”, mà “7 Habits” được đưa ra dựa trên những giá trị phổ quát và những nguyên tắc trường tồn của nhân loại. Chính trong thái độ khiêm nhường đó, ta nhận ra tầm vóc của ông. Vì ông đã tạo ra một cầu nối giữa chúng ta với những tri thức tinh hoa của nhân loại về làm người, về giá trị sống, và nhất là về tính hiệu quả. Thường những tri thức này không phải là thứ dễ tiếp cận, dễ tiếp thu với đại chúng, nhưng bằng việc sắp xếp và tổng hợp chúng trong một hình hài có tính hệ thống và tính ứng dụng cao, ông đã góp phần đưa những tinh hoa tri thức đó đến với công chúng dễ dàng hơn.

Bí Mật – Rhonda Byrne

Xem giá bán
Đây là lời nhận xét của quyển sách này: “Khi bạn đã học được Bí Mật, bạn sẽ biết được làm thế nào bạn có thể có được, trở thành hay làm được bất cứ điều gì mình mong muốn. Bạn sẽ biết được mình thật sự là ai. Bạn sẽ biết được điều tuyệt diệu thật sự đang chờ bạn trong cuộc sống.” Nhiều nhân vật kiệt xuất trong lịch sử đã thấu hiểu và ứng dụng được Bí Mật lâu đời này như: Plato, Galileo, Beethoven, Edison,Carnegie, Einstein… cùng với rất nhiều những nhà phát minh, nhà thần học, nhà khoa học và nhà tư tưởng xuất sắc khác. Giờ đây, Bí Mật đang được tiết lộ cho cả thế giới.

Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie

Xem giá bán
Đắc Nhân Tâm là nghệ thuật thu phục lòng người, là làm cho tất cả mọi người yêu mến mình. “Đắc nhân tâm” và cái Tài trong mỗi người chúng ta. “Đắc Nhân Tâm” trong ý nghĩa đó cần được thụ đắc bằng sự hiểu rõ bản thân, thành thật với chính mình, hiểu biết và quan tâm đến những người xung quanh để nhìn ra và khơi gợi những tiềm năng ẩn khuất nơi họ, giúp họ phát triển lên một tầm cao mới. Quyển sách hay rèn luyện bản thân này có sức lan toả vô cùng rộng lớn – dù  bạn đi đến bất cứ đâu, bất kỳ quốc gia nào cũng đều có thể nhìn thấy. Tác phẩm được đánh giá là cuốn sách đầu tiên và hay nhất trong thể loại này, có ảnh hưởng thay đổi cuộc đời đối với hàng triệu người trên thế giới.

Nghĩ Giàu Và Làm Giàu – Napoleon Hill

Xem giá bán
Nghĩ Giàu Và Làm Giàu là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại. Đã hơn 60 triệu bản được phát hành với gần trăm ngôn ngữ trên toàn thế giới và được công nhận là cuốn sách tạo ra nhiều triệu phú hơn, một cuốn sách truyền cảm hứng thành công nhiều hơn bất cứ cuốn sách kinh doanh nào trong lịch sử.

Đây cũng là tác phẩm đã mang lại vinh quang cho Napoleon Hill và ông được tôn vinh bằng tên gọi “Người tạo ra triệu phú”. Bằng việc đọc và áp dụng những phương pháp đơn giản trong quyển sách hay rèn luyện bản thân này, cô đọng này vào đời sống của mỗi cá nhân mà đã có hàng ngàn người trên thế giới trở thành triệu phú và thành công bền vững. Điều thú vị nhất là các bí quyết này có thể được hiểu và áp dụng bởi bất kỳ một người bình thường nào, hoạt động trong bất cứ lĩnh vực nào.

The Reframe – Brian Maddox

Xem giá bán
The Reframe là quyển sách hay rèn luyện bản thân hướng đến các đối tượng là nam giới nhằm thu hút và tìm kiếm một người bạn đời phù hợp. Nội dung quyển sách này gồm 3 phần chính là Mối quan hệ xã hội, Sức khỏe và Thịnh Vượng. Mỗi chuyên mục đều được trình bày rất cụ thể với nhiều ý kiến và chủ đề bàn luận nhưng tất cả đều xoay quanh mục đích chính của quyển sách là tìm kiếm được một mối quan hệ có thể trường tồn theo thời gian.

Quyển sách này sẽ không chứa đựng những lời khuyên sáo rỗng như bạn phải tự tin, tỏ ra thông minh hay yêu cầu bạn phải theo một yêu cầu nhất định. Mà thay vào đó quyển sách sẽ tập trung giúp bạn rèn luyện bản thân, cải thiện suy nghĩ cũng như bộc lộ sự tự tin và bản chất của chính bạn để có thể chinh phục cô gái trong mơ.

Quẳng Gánh Lo Đi & Vui Sống – Dale Carnegie

Xem giá bán
Nhờ quyển sách này mà hàng triệu người đã xây dựng được thái độ sống tích cực, an tâm cảm nhận hạnh phúc và mãi mãi loại bỏ thói quen lo lắng. Nhờ đâu mà quyển sách hay rèn luyện bản thân này có thể làm dược điều đó, đó là từ những nghiên cứu hành vi cũng như kinh nghiệm chuyên môn của Dale Carnegie để đúc kết những nguyên tắc trong quyển sách này.

Hãy đóng chặt những cánh cửa sắt dẫn đến quá khứ và tương lai. Chỉ sống trong những vách ngăn của hiện tại ; Nhìn nhận những mặt tích cực của cuộc sống ; Khi làm việc đến quên mình, ta cũng quên đi mọi lo lắng ; Thử kiểm tra theo luật bình quân, xác suất xảy ra điều bạn đang lo lắng là bao nhiêu phần trăm? ; Luôn nỗ lực hết mình ; Hãy nghĩ đến những may mắn bạn có được chứ không phải là những rắc rối ; Hãy quên đi bản thân bằng cách quan tâm đến người khác. Mỗi ngày làm một điều tốt có thể khiến ai đó mỉm cười.

Sức Mạnh Của Hiện Tại – Eckhart Tolle

Xem giá bán
Cuốn sách hay rèn luyện bản thân này có năng lực rất lớn để giúp bạn chuyển hoá khổ đau và đưa bạn đến giải thoát. Đặc biệt, đây là quyển sách phải đọc nếu bạn đang rơi vào hoàn cảnh khó khăn trong đời sống cá nhân, hay đời sống vợ chồng. Những phương pháp trong quyển sách này có thể giúp bạn từng bước vượt qua thử thách cũng như hàn gắn những mâu thuẫn trong các mối quan hệ.

Sức mạnh của hiện tại – The Power of now – tác phẩm nổi tiếng thế giới, được thời báo New York Times bình chọn là cuốn sách hay và bán chạy nhất, thực sự thiết thực và hữu ích cho cuộc sống tinh thần mọi người trong thời đại mới. Chân lý mà bậc thầy về tâm linh – Eckhart Tolle, truyền tải trong tác phẩm đặc biệt này chính là phân tích được nỗi đau khổ tinh thần của con người xảy ra triền miên khi luôn chìm đắm suy nghĩ vào quá khứ và không nhận thức được giá trị và sức mạnh của Hiện tại.

Nhà Giả Kim – Paulo Coelho

Xem giá bán
Khi muốn tìm một quyển sách hay rèn luyện bản thân, bạn không thể bỏ qua tác phẩm Nhà Giả Kim của Paulo Coelho này. Nội dung kể lại những trải nghiệm trong chuyến phiêu du của Santiago, và trong chuyến đi ấy với những sự việc xảy đến đã giúp Santiago thấu hiểu được ý nghĩa sâu xa nhất của hạnh phúc, hòa hợp với vũ trụ và con người.

Tác phẩm truyển tải những minh triết huyền bí của phương Đông bằng một câu chuyện cổ tích giản dị, nhân ái, giàu chất thơ. Mặc dù không mấy thành công ngay khi ra đời, nhưng tác phẩm qua lịch sử đã chứng minh vị trí của nó trong nhân loại, làm rung động hàng triệu tâm hồn, trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại, và có thể làm thay đổi cuộc đời người đọc.

Nhà Tiên Tri – Kahlil Gibran

Xem giá bán
Chính Gibran cũng đã trực tiếp xác nhận: “Trong NGÔN SỨ, tôi chốt lại các ý tưởng nhất định và tôi ao ước sống theo các lý tưởng đó… Đối với tôi, nếu chỉ viết suông chúng ra thôi thì đó là giả trá.” Từ ngày ra mắt (1923), tác phẩm xuất sắc này được đón nhận nồng nhiệt, đến nay đã dịch ra hơn 40 thứ tiếng, tái bản gần 200 lần, với hơn 100 triệu bản in.”

“Giữa trần gian, con người chẳng thể sống một mình; từ bản thân mỗi người và trong hiệp quần với tha nhân phát sinh các vấn đề, và chỉ có thể giải quyết đích thực chúng bằng cách sống nhân ái với trọn vẹn thể xác cùng tâm hồn chân chính của mình. Và Almustafa, ngôn sứ hóa thân của Gibran trong “THE PROPHET” đã phát biểu về các vấn đề đó, theo chiều hướng đó, bằng 26 bài thơ xuôi nhuốm đầy tình người ấm áp và hương vị triết lý.

5 Ngôn Ngữ Tình Yêu – Gary Chapman

Xem giá bán
Đây là quyển sách hay rèn luyện bản thân luôn nằm trong danh sách những cuốn sách bán chạy nhất thế giới và đã được dịch ra 40 ngôn ngữ.  Riêng bản tiếng Anh đã phát hành được trên 5 triệu bản và luôn nằm trong top 100 cuốn sách bán chạy nhất của Amazon.com. Việt Nam là ngôn ngữ thứ 41.

Năm Ngôn ngữ Tình yêu của Gary Chapman sẽ hé mở cho bạn một điều thú vị rằng, mỗi người trong chúng ta đều có một “ngôn ngữ tình yêu” khác nhau. Khi hiểu được sự khác biệt ấy và biết cách sử dụng đúng ngôn ngữ tình yêu của mình, các bạn sẽ xây dựng được một nền tảng vững chắc cho tình yêu và một gia đình hạnh phúc, nơi cả hai đều cảm thấy mình được quan tâm, yêu thương và chia sẻ trong sự ấm áp, nồng nàn của tình yêu.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button