ListTheo tác giả

Những cuốn sách của Oscar Wilde hay nên đọc

Oscar Wilde là nhà văn, nhà thơ, nhà viết kịch nổi tiếng của Ireland. Ông còn là nhà mĩ học và một nhà văn khởi xướng phong trào Nghệ thuật vị nghệ thuật. Các đầu sách của Oscar Wilde luôn thể hiện quan điểm nghệ thuật duy mỹ, hướng đến nét đẹp độc đáo trong tâm hồn mỗi con người. Ông quan niệm: “Nhìn khác với thấy. Người ta không thấy một điều gì cả cho đến khi thấy được vẻ đẹp của nó, và chỉ khi đó điều ấy mới thật sự hiện hữu.”

Tội Ác Của Huân Tước Arthur Savile Và Các Truyện Ngắn Khác

Xem giá bán
Cuốn sách của Oscar Wilde là tuyển tập bao gồm 4 truyện ngắn nhan đề: Tội ác của Huân tước Arthur Savile, Hồn ma Canterville, Bí mật nhân sư, Người mẫu triệu phú. Bằng lối dẫn dắt tài tình, hài hước, trí tuệ sắc bén và những “mổ xẻ” đầy táo tợn, dí dỏm một xã hội Anh Quốc dưới thời đại Victoria bảo thủ và nặng nề những giáo lý đạo đức, tác phẩm này đã khẳng định tài năng của Oscar Wilde.

Ngôi Nhà Thạch Lựu

Xem giá bán
Bằng ngôn ngữ phong phú giàu âm điệu, hình ảnh lung linh gợi cảm, những tình tiết kỳ lạ cuốn hút, cuốn sách của Oscar Wilde đã gợi cho người đọc đến với thế giới Thần thoại Hy Lạp của Persephone và Hades, đến với Kinh Thánh và cả Ngàn lẻ một đêm xứ Ba Tư. Với phong cách đặc trưng của mình, Oscar Wilde lại xoáy vào các vấn đề như: Tình Yêu đối nghịch với Cám Dỗ, Đạo Đức đối chọi lại Cái Đẹp, Nỗi Đau đi ngược chiều Hy Vọng.

Hoàng Tử Hạnh Phúc

Xem giá bán
Hoàng Tử Hạnh Phúc là cuốn sách nói về tình yêu vị tha và đức hy sinh có thể được hân hoan đón nhận thế nào, cũng có thể bị phũ phàng hắt hủi ra sao. Hoàng Tử Hạnh Phúc là câu chuyện dành cho trẻ em, nhưng cũng dành cho cả những người lớn hiểu rõ nỗi trớ trêu độc ác của cuộc đời. Đằng sau những câu chuyện ngụ ngôn tưởng chừng đơn giản, đằng sau những áng văn nên thơ tuyệt đẹp của Oscar Wilde, sách Hoàng Tử Hạnh Phúc không hề hạnh phúc, mà buồn, rất buồn.

Chân Dung Dorian Gray

Xem giá bán
Chân dung Dorian Gray là hành trình đi tìm lương tâm của một chàng trai trẻ. Đây là một hành trình của những cung bậc cảm xúc: tâm tư giằng xé, trượt qua những dằn vặt tàng khốc, giãy dụa vật vã, đối diện với những thử thách cám dỗ giữ dội để tìm cái đẹp, cái thiện… Cuốn sách của Oscar Wilde đưa người đọc nhận ra những điều kích sâu lắng, phức tạp và thiêng liêng hơn của thân phận con người. Dorian Gray, nhân vật chính của tiểu thuyết, với những khác khao ích kỷ của bản năng và trăn trở của mặc cảm, ngộ nhận; những cám dỗ cố hữu của nhục thể và sự kháng cự quyết liệt của tinh thần, những cú trượt ngã không phanh, những nổ lực trong tuyệt vọng, và cả sự tự vấn, phản tỉnh… tất cả đang quyện vào nhau như một bức thảm được dệt nên bằng những sợi chỉ tối tăm hoảng loạn nhuộm bằng máu.

Họa Mi Và Hoa Hồng

Xem giá bán
Họa Mi Và Hoa Hồng là tập hợp các chuyện kể đặc sắc của nhà văn Anh nổi tiếng thế kỷ 19 Oscar Wilde. Những câu chuyện của Oscar Wilde rất độc đáo. Dù trong đó phảng phất nét dáng của Nghìn lẻ một đêm của ngụ ngôn dân gian, của Kinh thánh, của Anđecxen, Charles Baudelaire, Flaubert, Edgar Allan Poe,… nhưng vẫn mang một phong cách khác biệt của riêng ông. Chuyện kể của Oscar Wilde, như một cuộc sống hiện thực, không phải lúc nào cũng kết thúc có hậu, cái Ác không phải lúc nào cũng thất bại, cái Thiện không phải lúc nào cũng ca khúc khải hoàn, nhưng chúng luôn tố cáo những thối nát, xấu xa của xã hội thời bấy giờ, tràn ngập sự cảm thông với những nỗi đau khổ và cơ cực, đồng thời có một cách nhìn nhận, đánh giá công bằng, hợp đạo lý đối với cách đối nhân xử thế ở đời, trong mọi mặt quan hệ tình bạn, tình yêu, tình ruột thịt anh em…

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button