ListTheo chủ đề

4 sách hay về Tết Trung Thu mang đậm ý nghĩa văn hóa, nhân văn và lịch sử

Có bốn cuốn sách hay đi sâu vào Tết Trung thu, bao gồm những câu chuyện và truyền thuyết hấp dẫn xoay quanh chú Cuội, Cung Trăng. Hơn nữa, nó còn đi sâu vào lịch sử phong phú của Tết Trung thu, một truyền thống đã tồn tại hàng thiên niên kỷ và mang đậm ý nghĩa văn hóa, nhân văn và lịch sử.

Tủ Sách Chồi Non – Trung Thu Của Bác Đèn Xếp

Tủ Sách Chồi Non – Trung Thu Của Bác Đèn Xếp

Bác Đèn xếp (kẻ bị bỏ quên cả năm trời, trừ ngày Trung thu) đã gồng mình đốt cháy bản thân. Trước khi ngã xuống cùng với ngọn lủa còn cố thều thào: “Trung thu sang năm các bồ hãy nhớ đến tôi nhé!”…

Khi đêm đã về khuya, bao đồ vật trong phòng riêng của cậu bé: cái đèn xếp cũ, con diều giấy, đôi guốc mộc, bóng bay, cái ghế, cái bàn, cuốn sách, cây nến, cái búa, bức tranh… Iại bắt đầu câu chuyện của mình…

Cuốn sách nằm trong Tủ Sách Chồi Non – bộ sách mang đến cho các bé niềm vui đọc sách, đồng hành cùng tuổi thơ qua những câu chuyện, giúp các bé học hỏi và lớn khôn từng ngày.

Tủ Sách Chồi Non được viết bởi những tác giả nổi tiếng với những câu chuyện thiếu nhi cuốn hút, từng rung động bao trái tim con trẻ, kể cả những người lớn đã-từng-là-trẻ-con…; cùng hình ảnh minh họa sinh động, nét vẽ hiện đại của các họa sĩ trẻ đam mê sách tranh sẽ kích thích trí tưởng tượng phong phú, bay cao bay xa cho các bé.

Kể Chuyện Tết Trung Thu

Kể Chuyện Tết Trung Thu

Kể Chuyện Tết Trung Thu bao gồm những câu chuyện kể, sự tích về chú Cuội cung trăng. Ngoài ra còn giới thiệu thêm về nguồn gốc của Tết Trung Thu, đã và đang kéo dài hàng ngàn năm, mang đậm giá trị văn hóa, nhân văn và lịch sử.

Chú Tễu Kể Chuyện Tết Trung Thu

Chú Tễu Kể Chuyện Tết Trung Thu

Với trẻ thơ, Trung thu là một trong những tết vui nhất trong năm vì có thật nhiều quà ngon và những trò chơi lí thú. Dưới ánh trăng sáng người, các bạn sẽ được đùa vui và hát vang những bài ca rộn ràng về chú Cuội, về chị Hằng, về cả trăng và sao nữa. Hấp dẫn hơn, tất cả còn được thưởng thức những hoa quả và bánh kẹo thơm ngon trong dịp “phá cỗ”.

Không chỉ có vậy đâu, tết Trung thu, trẻ con còn được rước đèn ông sao đi khắp thôn làng, khu phố trong tiếng trống tùng rinh rộn ràng nữa đấy. Vui thế, nhưng đố bạn biết, vì sao lại có Tết Trung thu? Chị Hằng và chú Cuội là ai? Lễ rước đèn ông sao ngày xửa ngày xưa diễn ra như thế nào?

Hãy lắng nghe chú Tễu thân thiết của chúng ta kể chuyện TẾT TRUNG THU để cùng khám phá thật nhiều, thật nhiều điều hấp dẫn bạn nhé!

Cổ tích Trung Thu

Cổ tích Trung Thu

Tập sách nhỏ thương gửi đến các em thiếu nhi nhân dịp Trung Thu, kể về 6 nhân vật: Chị Hằng, Thỏ ngọc, Chú cuội, Thiềm thừ, Cây đa, Trâu xanh qua 6 bức tranh và 6 bài thơ rất thuần Việt của họa sĩ Trịnh Bách.

– – –

Hằng Nga là chủ cung Trăng
Vợ vua Hậu Nghệ tài năng hơn người
Vua diệt quạ lửa cứu đời
Nhưng sau chết trận đứt dời mối duyên
Hằng Nga nhờ uống thuốc tiên
Cùng con thỏ ngọc bay lên cung Hàn
Trăng Thu rực rỡ sắc vàng
Ấy là từ ánh hào quang chị Hằng.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button