ListTheo chủ đề

Tuyển tập sách viết về ông Nguyễn Bá Thanh hay nên đọc

Ông Nguyễn Bá Thanh là một trong những vị lãnh đạo để lại nhiều dấu ấn đột phá, để lại trong lòng người dân Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung sự kính nể và yêu mến. Sách viết về Nguyễn Bá Thanh tuy không nhiều, nhưng cuốn sách dưới đây cũng ghi lại khá đầy đủ và cuộc đời và sự nghiệp của vị lãnh đạo tài năng.

Nguyễn Bá Thanh: Chân Dung Một Lãnh Đạo – Phạm Hùng

Xem giá bán

Cuốn sách viết về Nguyễn Bá Thanh – chân dung một lãnh đạo, ghi lại chân dung lãnh đạo Nguyễn Bá Thanh mà trong con người đó có những điều tưởng như mâu thuẫn: quyết liệt, mạnh mẽ, không khoan nhượng; dám đương đầu với mọi thách thức và có “tư duy luôn đi trước”, nhưng đồng thời cũng ẩn chứa một kho tình cảm chân thành, dễ xúc động, luôn quan tâm từ cái nhỏ nhất. Đó cũng là lý do vì sao ông đưa Đà Nẵng thành đô thị đáng sống nhất Việt Nam với nhiều “quyết sách gây tranh cãi” mà vẫn được dân thương yêu đến vậy.

Cuốn sách được chia làm 6 phần. Mỗi phần là một cái nhìn đa chiều về chân dung vị nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh khi nắm các cương vị lãnh đạo mang nhiều dấu ấn đột phá như chương trình thành phố “5 không”,”3 có”, con người luôn nói được, làm được, trọng dụng nhân tài, xóa bỏ nhà chồ hay các cuộc đối thoại truy cùng, hỏi tận đậm chất Nguyễn Bá Thanh với nhiều câu nói để đời “Tham nhũng xử hết, xử từ lớn đến nhỏ…”; “Cho hốt liền, không nói nhiều!”; “cán bộ phải có văn hóa xấu hổ”; “Công bộc mà giàu có, quyền thế như rứa thì cho dân làm công bộc với!”…

Ngoài ra, ở một khía cạnh khác cuốn sách muốn đề cập là di sản của Nguyễn Bá Thanh để lại không dễ phai mờ là: đưa Đà Nẵng thành đô thị đáng sống nhất Việt Nam, những đóng góp của ông cho dân nghèo, một sự nghiệp chống tham nhũng, tiêu cực và cái di sản lớn nhất là Lòng dân.

Có một tác giả đã từng nói: “Để có một cuốn sách đầy đủ về ông Nguyễn Bá Thanh, phải 5 năm, 10 năm sau nữa mới hết”- đó là nhận định chính xác . Nhưng với cuốn sách này chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc một cái nhìn đa chiều về vị nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh … qua đó giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về nhận định: “Nguyễn Bá Thanh – chân dung vị lãnh đạo dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trong thời kỳ đổi mới”.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button