ListTheo chủ đề

10 quyển sách hay về doanh nghiệp nên đọc

Tạo ra một doanh nghiệp đã khó, duy trì và phát triển nó còn khó hơn. Chính vì thế kinh doanh vốn luôn là một chiến trường mà chỉ có những “chiến binh” giỏi nhất còn tồn tại và số ít thì thành công. Với những quyển sách hay về doanh nghiệp sau, mong rằng bạn sẽ trang bị cho mình những hành trang và vũ khí tốt nhất cho cuộc chiến dài hơi mang tên kinh doanh.

Không Bao Giờ Là Thất Bại! Tất Cả Là Thử Thách

Xem giá bán
Mặc dù đây là quyển tự truyện nhưng cũng là một trong những quyển sách hay về doanh nghiệp có tầm ảnh hưởng sâu sắc nhất cho đến hiện nay. Đây là tự truyện của một trong những vị chủ tịch vĩ đại – người sáng lập tập đoàn Huyndai – Chung Ju Yung.

“Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách” thuật lại chi tiết cuộc đời và sự nghiệp của cố chủ tịch Chung Ju Yung qua từng giai đoạn thăng trầm. Đây là quyển sách gối đầu giường của rất nhiều thế hệ doanh nhân vì chứa đựng trong nó, không chỉ là hành trình và kinh nghiệm của người sáng lập nên một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới mà còn có những bài học ấn tượng về quản trị, kinh doanh cũng như đạo làm người.

Uber – Chuyến Đi Bão Táp

Xem giá bán
Uber – một doanh nghiệp điển hình của thế kỷ 21 – là đại diện tiêu biểu cho công cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Uber từ khi ra đời và đạt đến thành công ngày hôm nay luôn gây sự thú vị cũng như tranh cãi với ý tưởng đi chung xe thông minh. Với tốc độ tăng trưởng khủng khiếp, và cả những cáo buộc nặng nề trước quyết tâm theo đuổi thành công bằng mọi giá của CEO Travis Kalanick, câu chuyện Uber đã trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều thế hệ doanh nhân thế hệ mới.

Những bí ẩn của Uber sẽ được Adam Lashinsky vén màn trong quyển sách hay về doanh nghiệp trẻ này. Cách Uber vươn lên từ xuất phát điểm khó khăn đến những kế hoạch mở rộng dịch vụ dựa trên nền tảng và mạng lưới sẵn có của công ty. Uber đang chiến đấu với các đối thủ và nhà cầm quyền khắp nơi trên thế giới để chiếm lĩnh thị trường; họ đã đối mặt với những cuộc biểu tình ở các thành phố lớn như Paris, Rio de Janeiro và Mumbai.

Tôi Là Jack Ma

Xem giá bán
Có thể mỗi người sẽ lựa chọn một con đường khác nhau cho riêng mình, nhưng để thành công như Jack Ma, chắc chắn phải có được tâm thái như Jack Ma. Từ năm 2000, khi trở thành doanh nhân Trung Quốc đầu tiên được lên bìa tạp chí Forbes, năm 2009 được Tạp chí Times bình chọn vào top 100 nhân vật có sức ảnh hưởng nhất toàn cầu, vị thế của Jack Ma trên thương trường quốc tế không ngừng được tăng cao, cho đến cuối năm 2014 đã vượt qua Lý Gia Thành và trở thành tỷ phú hàng đầu châu Á trong bảng xếp hạng tỷ phú Bloomberg.

Đây không chỉ là quyển sách hay về doanh nghiệp dành riêng cho doanh nhân và chủ doanh nghiệp, mà còn rất cần thiết cho giới chức khác và đặc biệt các bạn trẻ bắt đầu khởi nghiệp. Với Tôi Là Jack Ma, bạn đọc sẽ học được cách xây dựng văn hóa doanh nghiệp, sức hút nhân cách và trách nhiệm xã hội. Và những gợi ý về kinh doanh, quản lý, chiến lược, tầm nhìn mà một doanh nghiệp cần có.

Honda – Sức Mạnh Của Những Giấc Mơ

Xem giá bán
Nói đến những nhà lãnh đạo doanh nghiệp huyền thoại trong thế kỷ XX không thể không nhắc đến Soichiro Honda, người sáng lập và là vị chủ tịch đầu tiên của tập đoàn Honda. Quyển sách hay về doanh nghiệp này là câu chuyện về chính giấc mơ và bài học kinh nghiệm từ chính Soichiro Honda muốn gửi gắm đến thế hệ mai sau.

Với lối kể chuyện giản dị, Honda – Sức Mạnh Của Những Giấc Mơ như lời tâm tình của chính tác giả về tầm quan trọng của văn hóa doanh nghiệp ở Nhật Bản và tư duy của ngài Honda về lãnh đạo rằng lãnh đạo cũng phải làm những việc mà nhân viên làm.  Soichiro Honda không thích làm việc cùng những người quan cách, câu nệ; ước nguyện của ông là được bắt tay tất cả các nhân viên Honda ở mọi nơi, nhiều nhất có thể….

Doanh Nghiệp Của Thế Kỷ 21

Xem giá bán
Robert T. Kiyosaki – tác giả của bộ sách nổi tiếng Dạy Con Làm Giàu – muốn gửi đến bạn đọc quyển sách hay về doanh nghiệp của thế kỷ 21. Trong quyển sách này, bạn sẽ biết lý do tại sao mình cần phải gây dựng doanh nghiệp riêng của mình và chính xác đó là doanh nghiệp gì.

Nhưng đây không phải là việc thay đổi loại hình doanh nghiệp mình đang triển khai mà đó là việc thay đổi chính bản thân. Tác giả còn cho bạn đọc biết cách thức tìm kiếm những gì mình cần để phát triển doanh nghiệp hoàn hảo, nhưng để doanh nghiệp của mình phát triển thì mình cũng sẽ phải phát triển theo.

Bí Mật Thế Giới Lego

bi-mat-the-gioi-lego-ebook
Xem giá bán
Đây không chỉ là quyển sách hay về doanh nghiệp đơn thuần, mà là một câu chuyện thú vị về một doanh nghiệp rất được nhiều người đặc biệt là trẻ em yêu thích – đó chính là LEGO. Đây không phải là cuốn biên niên sử về Tập đoàn LEGO, một trong những công ty đồ chơi lớn nhất thế giới. Nhưng đây là thiên sử thi về hành trình đổi mới để từ một công ty đứng bên bờ vực thẳm, LEGO trở thành nhà sản xuất đồ chơi có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ nhất thế giới và luôn mang đến cho khách hàng, từ người lớn cho đến trẻ em, những bất ngờ dường như vô tận.

Bằng những số liệu, sự kiện và những cuộc phỏng vấn, tác giả David C. Robertson mang đến bạn đọc những bài học tuyệt vời về cuộc chiến đầy cam go mà Tập đoàn LEGO đã phải trải qua. Để từ đó đưa những lời khuyên và bài học để các bạn tham khảo, có thể sẽ có ích cho con đường kinh doanh của bạn.

Cách Suy Nghĩ Của Người Giàu

Xem giá bán
Quyển sách này là kết quả sau hơn 26 năm phỏng vấn những người giàu nhất thế giới của tác giả Steve Siebold. Bằng văn phong hóm hỉnh, ông nêu ra sự khác biệt trong lối tư duy của các đại tỷ phú và người bình thường; đồng thời giải đáp cho câu hỏi được nhiều người thắc mắc Người giàu nghĩ như thế nào?

Điều làm nên thành công của các triệu phú “không phải là tiền bạc mà là tư duy”. Cách suy nghĩ của người giàu chính là chìa khóa giúp bạn mở ra kho báu của sự giàu sang, trí tuệ, thành công và hạnh phúc… những điều bạn tìm kiếm bấy lâu nay.

Nghĩ Lớn Để Thành Công

Xem giá bán
Khi nhắc đến kinh doanh, không thể bỏ qua lời khuyên của Donald J. Trump. Đây là một trong những quyển sách hay về doanh nghiệp nên đọc, với tác giả là hai trong số những doanh nhân thành công trên thế giới hiện nay.

Theo họ, bí quyết của thành công chính là dám Suy nghĩ lớn để tạo cảm hứng cho chính bạn và chính nhờ những suy nghĩ táo bạo sẽ giúp phá vỡ những hạn chế và rào cản của bản thân. Donald J. Trump đã nói: “Nếu đã có thể suy nghĩ, hãy nghĩ lớn. Đó là lựa chọn của bạn. Dù bạn ở trong bất cứ hoàn cảnh nào thì không ai có thể ngăn bạn suy nghĩ lớn.”

Khởi Nghiệp Với 100$

Xem giá bán
Khởi Nghiệp Với 100$ không chỉ là một quyển sách hay về doanh nghiệp khởi nghiệp đơn thuần, mà bàn về 2 chủ đề chính lớn hơn đó chính là Tự do và Giá trị. Tự do là cái tất cả chúng ta đang tìm kiếm, còn giá trị chính là cách để giành được tự do.

Không giống như những quyển sách về khởi nghiệp khác, quyển sách này mang đến cho bạn một mô hình hoạt động phù hợp, một cuộc cách mạng vi mô mà bản có thể tự kiểm soát tốt và kiếm sống tốt  trong lúc tạo ra một cuộc sống độc lập và có mục đích.

Like A Virgin – Kinh Doanh Như Một Cuộc Chơi

Xem giá bán
Kinh doanh như một cuộc chơi tập hợp những lời khuyên tốt nhất của Branson, được đúc kết từ những kinh nghiệm và hiểu biết giúp ông trở thành một trong những doanh nhân được ngưỡng mộ nhất trên thế giới. Đây thực sự là một cuốn sách rất Branson. Với giọng điệu hài hước nhưng không kém phần nghiêm túc, đơn giản, chất chứa ý nghĩ sâu xa, Branson đã cho chúng ta thấy rất nhiều thành tựu mà ông có được đều xuất phát từ những ý tưởng đột phá, bất chấp quy tắc và được thực thi theo cách không giống ai.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button