ListTheo chủ đề

Những cuốn sách viết về môi trường hay nên đọc

Môi trường là một trong những vấn đề nóng bỏng nhất hiện nay, có rất nhiều những công trình nghiên cứu, những hội thảo toàn cầu được tổ chức để báo động những vấn đề đáng lo ngại của môi trường toàn cầu. Nội dung bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn đọc những cuốn sách viết về môi trường đáng chú ý nhất hiện nay đến bạn đọc.

Sách Xanh – Thomas M. Kostigen & Elizabeth Rogers

Xem giá bán
Sách Xanh là cuốn sách chỉ dẫn người đọc cách thức để sống xanh nhưng không phải bằng những khẩu hiệu như “Đừng sử dụng” hay “Hãy cắt giảm”. Cuốn sách viết về môi trường khéo léo đưa ra những thông điệp của mình bằng những số liệu thống kê cụ thể mà khi nhìn vào nó, bất kỳ ai cũng sẽ ngỡ ngàng vì sự phung phí của mình.

Sách Xanh nghiên cứu các số liệu từ Mỹ nhưng không vì thế mà nó trở nên xa lạ với các quốc gia khác. Nó là vấn đề sử dụng khăn giấy, là chuyện cái biên lai rút tiền ATM, là lý do khoá nước khi đánh răng,… Sách Xanh gần gũi với cuộc sống và khơi mở những hành động đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể làm được để bảo vệ cuộc sống và “nâng niu Trái đất trong lòng bàn tay mình!”.

Khi Loài Cá Biến Mất – Mark Kurlansky

Xem giá bán
Nội dung cuốn sách viết về môi trường này hầu hết là những câu chuyện  xoay quanh việc Trái Đất bị hủy diệt thường có nguyên nhân đến từ âm mưu độc ác của một kẻ phản diện nào đó, nhưng cuốn sách cực kì đáng đọc này lại kể một câu chuyện về “Trái Đất đang và sẽ bị phá hủy như thế nào bởi chính những con người lương thiện đang gặp thất bại trong việc giải quyết một vấn đề sống còn, chỉ đơn giản vì mọi tính toán của họ đều sai lầm.”

Mặc dù những câu chuyện trong cuốn sách này vẫn chưa xảy ra, nhưng đó là viễn cảnh trong vòng 50 năm sắp đến, tất cả các loài cá sẽ bị tuyệt chủng nếu con người không thay đổi hành vi. Và khi đó, sự hủy diệt của loài người sẽ diễn ra gần như lập tức, chứ không cần chờ đến khoảng 5 tỉ năm nữa khi Mặt trời nổ tung. Cuốn sách vẽ ra bức tranh những gì thực sự xảy ra trong lòng đại dương một cách dễ hiểu nhất, thu hút nhất. Không chỉ khám phá một trong những loài đa dạng nhất hành tinh, Mark Kurlansky còn mang đến những câu chuyện thú vị về đại dương và lịch sử ngành ngư nghiệp, mối quan hệ giữa con người với đại dương,…

Nền Kinh Tế Xanh Lam – GS. TS Gunter Pauli

Xem giá bán
Quyển Nền Kinh Tế Xanh Lam cho thấy việc bảo đảm nguyên vật liệu và điều chỉnh các kế hoạch sản xuất theo kiểu mẫu của tự nhiên sẽ giải quyết được nhiều vấn đề suy thoái và ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, chính sách kinh tế hiện nay và các mô hình kinh doanh cốt lõi đã phớt lờ đi những giải pháp tổng hợp. Các mô hình kinh tế tương lai nên tính đến lợi thế chiến lược của những cải tiến dựa vào tự nhiên và vật lý học. Cuốn sách này mang đến một tầm nhìn khác thường về những gì chúng ta có thể làm được trong bối cảnh một nền kinh tế bền vững. Gunter Pauli đã hoạt động không mệt mỏi nhằm biến triển vọng của việc mô phỏng sinh học thành hiện thực.

Môi Trường Và Sự Đa Dạng Sinh Học – Võ Quý

Xem giá bán
Cuốn sách Môi trường và đa dạng sinh học tuyển tập những công trình nghiên cứu của Giáo Sư Võ Quý với hơn 30 bài nghiên cứu được sắp xếp chủ yếu theo chuỗi thời gian để giúp độc giả biết được phần nào về diễn biến của vấn đề môi trường ở nước ta. Cuốn sách tuyển chọn một số bài báo từ khoảng hơn 300 bài của các tác giả trong nước và quốc tế viết về giáo sư Võ Quý để thấy rõ công lao của Giáo sư đã góp phần vào việc giải quyết những vấn để về môi trường của đất nước ta và phần nào của cả thế giới.

Địa Mạo Và Thay Đổi Môi Trường Toàn Cầu

Xem giá bán
Địa Mạo Và Thay Đổi Môi Trường Toàn Cầu trình bày đầy đủ 13 kiểu lãnh thổ, điều kiện tự nhiên, môi trường khác nhau trên toàn bộ phần đất liền bao gồm: miền núi, hồ và lưu vực hồ, sông suối, cửa sông, bãi lầy ven biển, bãi chiều, cồn cát ven biển, rạn san hô, rừng mưa nhiệt đới, cảnh quan sa mạc, cảnh quan địa Trung Hải, rừng và bờ chăn thả ôn đới…

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button