ListTheo chủ đề

5 sách hay về lời xin lỗi và xây dựng lại niềm tin

Trong một thế giới mà những hiểu lầm và xung đột là không thể tránh khỏi, lời xin lỗi đóng một vai trò quan trọng trong việc sửa chữa các mối quan hệ và thúc đẩy sự phát triển và hiểu biết. Cho dù bạn đang tìm kiếm sự phát triển cá nhân hay tìm cách cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình, sách có thể là một nguồn tài nguyên quý giá để tìm hiểu về nghệ thuật xin lỗi. 

Nghệ Thuật Xin Lỗi – Thu Hằng (Biên soạn)

Nghệ Thuật Xin Lỗi – Thu Hằng (Biên soạn)

Chắc hẳn bạn đã gặp nhiều tình huống khó chịu trong giao tiếp xã hội. Chẳng hạn, bạn không thể nói không khi một người bạn thân hỏi vay tiền hay bạn phải trả tiền ăn ở nhà hàng khi họ mời bạn đi ăn… cũng như những tình huống bất ngờ như quên tên người mà bạn gặp phải. cần giấy giới thiệu và cách trả lời các câu hỏi liên quan đến tiền lương. Từ việc tặng quà khi nào cho chủ tiệc đến việc có nên tô son khi được mời đi ăn tối hay không… Và còn vô vàn những vấn đề sâu sắc và tế nhị. khác.

Những lúc đó bạn sẽ cần đến một cuốn sách hướng dẫn cho mọi khó khăn trong cuộc sống, một cuốn sách cung cấp những phương pháp đơn giản để giải quyết những vấn đề được coi là vô cùng phức tạp. Cuốn sách này ra đời phần nào đáp ứng yêu cầu đó của bạn. Bạn muốn biết mình có nên đưa bạn trai (bạn gái) đến tham dự buổi tiệc cưới của người bạn mà mình thân nhất khi chưa được sự đồng ý của chủ nhân hay không? Bạn không biết mình phải trả tiền thưởng như thế nào cho một sự phục vụ mà mình vẫn không ưng ý? Bạn muốn biết cách ứng phó với một bà mẹ đang không thể nào giữ cho đứa trẻ liên tục gây ồn ào trên máy bay nữa? Tất cả những câu trả lời và các gợi ý thông minh đều có trong cuốn sách này.

Hãy coi cuốn sách như một cẩm nang cho những hành vi lễ nghi trong cuộc sống của bạn với nhiều thông tin trong cùng một trường hợp nên rất thuận tiện cho bạn khi phân loại những tình huống khó xác định xảy ra trong cuộc sống hàng ngày. Mọi người thường nói: “Những nơi có đông người tụ họp, tất có những hành vi lễ nghi”. đều đó có nghĩa là : mỗi ngày sẽ có rất nhiều những tình huống xảy ra mà bạn “biết” hoặc “không biết” phải xử lý chúng như thế nào. Cuốn sách này đã thu thập được 100 vấn đề thường gặp nhất trong cuộc sống hàng ngày.

Xin Lỗi Sao Cho Đúng

Xin Lỗi Sao Cho Đúng

Ngay cả trong mối quan hệ tốt đẹp nhất, chúng ta cũng sẽ mắc sai lầm. Chúng ta làm và nói những điều mà sau đó khiến cho bản thân phải hối tiếc và làm tổn thương những người mà chúng ta thương yêu. Vì vậy, chúng ta cần đến những lời xin lỗi. Nhưng chỉ đơn giản nói rằng “Tôi xin lỗi” thường không đủ.

Trong sách Xin lỗi sao cho đúng, Gary Chapman và Jennifer Thomas sẽ mang đến cho bạn những phương thức tiếp cận mới để phục hồi các mối quan hệ bị rạn nứt. Hơn thế nữa, bạn sẽ khám phá ra những lời xin lỗi có ý nghĩa như thế nào khi nó có thể giúp cho tình bạn, gia đình và hôn nhân của bạn mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Kỹ Năng Sống Dành Cho Học Sinh – Học Nói Lời Xin Lỗi

Kỹ Năng Sống Dành Cho Học Sinh – Học Nói Lời Xin Lỗi

“Lời xin lỗi là chất keo siêu kết dính của cuộc sống. Nó có thể hàn gắn bất cứ điều gì”

Cuốn sách mô tả, trình bày về nguyên nhân, cách thức và thực hành Lời xin lỗi – Lời cảm ơn hàng ngày: trong gia đình, ở trường, mối quan hệ bạn bè, các mối quan hệ xã hộ Bên cạnh đó sách cũng có những ví dụ và minh họa trực quan để bạn đọc hiểu và dễ dàng thực hành theo.

Nghệ Thuật Xin Lỗi Trong Văn Hóa Của Người Nhật

Nghệ Thuật Xin Lỗi Trong Văn Hóa Của Người Nhật

Hình ảnh người Nhật gập mình cúi đầu xin lỗi luôn gây ấn tượng tốt đẹp đối với người dân các nước khác. Nhưng văn hóa xin lỗi của xứ hoa anh đào còn gây ngạc nhiên hơn nữa bởi đôi khi người Nhật xin lỗi vì những điều mà hầu hết phần còn lại của thế giới đều cho rằng đó không phải lỗi của họ.

Xin lỗi không đơn thuần là nhận lỗi sai về mình, mà đó là thể hiện trách nhiệm của bản thân với sai lầm đó mà không thể đổ lỗi cho ai.

Cái gập người khiêm nhường của họ không chỉ là thói quen văn hoá ứng xử tuyệt vời, mà còn cho thấy một phẩm cách rất đáng trân trọng: sự cao thượng. Không phải sự gập mình cúi đầu xin lỗi nào cũng là hạ mình, hèn hạ, với người Nhật, một khi họ gập mình cúi đầu xin lỗi vì một điều có thể không phải do họ trực tiếp gây ra, dường như hình ảnh của họ còn được tôn cao hơn lên.

Ở nước Nhật không ai ngạc nhiên chuyện này khi mà Thủ tướng và các Bộ trưởng luôn sẵn sàng nhận lỗi và xin lỗi những sai lầm của họ, kể cả một lời nói hớ hênh trước dân chúng. Chỉ vì các quan chức Nhật Bản biết rằng khi họ nhận lỗi và xin lỗi, nhất thời họ có thể bị mang tiếng xấu và thiệt hại quyền lợi riêng tư, nhưng về lâu dài, chính quyền của họ sẽ được dân chúng tin tưởng, quyền lợi quốc gia cũng như quyền lợi cá nhân họ sẽ nhanh chóng được phục hồi và phát triển. Niềm tin của người khác đối với họ là thứ có giá trị hơn hết thảy những lợi ích cá nhân nhỏ bé.

Bài học thật giản đơn nhưng tiếc thay không phải ai cũng hiểu và thực hành được tốt.

Nghệ thuật xin lỗi trong văn hóa của người Nhật có gì đặc biệt?

Nghệ Thuật Xin Lỗi Trong Văn Hóa Của Người Nhật gồm 5 chương:

  • Chương 1: Tại sao những người tạo ra thành công đều rất giỏi xin lỗi
  • Chương 2: 7 điểm chung của những người thành công giỏi xin lỗi
  • Chương 3: Với tính cách dễ tha thứ bạn không bao giờ tạo kẻ thù
  • Chương 4: Chiến lược sắc bén của người khiến cho người khác muốn gặp lại mình
  • Chương 5: Dù yếu hơn bạn vẫn có thể thắng

Giáo Dục Nhân Cách Cho Học Sinh – Xin Lỗi

Giáo Dục Nhân Cách Cho Học Sinh – Xin Lỗi

“Xin Lỗi” là cuốn sách nằm trong Bộ sách “Giáo dục nhân cách cho học sinh”; bộ sách được sáng tác dựa trên những câu chuyện đạo đức giúp học sinh Lễ phép, Tự tin, Đoàn kết, Thân thiện, Chia sẻ, Dũng cảm, …

Giáo dục nhân cách tốt cho học sinh là việc làm cần thiết để giúp các em trở thành chủ nhân của tương lai luôn suy nghĩ tích cực, có nghị lực, ý chí phấn đấu vươn lên và ứng xử có văn hóa trong cuộc sống.

Với hình ảnh minh họa phong phú, chất lượng cao góp phần làm sống động những câu chuyện có ý nghĩa giáo dục nhẹ nhàng hấp dẫn.

Lời kết

Sức mạnh của lời xin lỗi là không thể phủ nhận, và 5 cuốn sách này cung cấp những hiểu biết có giá trị về nghệ thuật xin lỗi. Cho dù bạn đang tìm kiếm sự phát triển cá nhân, thích ứng các mối quan hệ nghề nghiệp hay cố gắng hàn gắn một mối quan hệ tan vỡ, những cuốn sách này đều cung cấp hướng dẫn và nguồn cảm hứng thiết thực.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button