ListTheo tác giả

Tuyển tập sách của Thủy Kiwi nổi bật nên đọc

Thủy Kiwi là bút danh của Thanh Thủy, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Cô gái sinh năm 1980 được biết đến là một food blogger có tiếng, Mod ẩm thức của trang Webtretho, cộng tác viên của tạp chí Ẩm thực nổi tiếng. Hẹn Hò Bếp hiện là cuốn sách của Kiwi đầu tiên đến tay bạn đọc vừa để kỉ niệm tình bạn vừa tri ân đến độc giả ưa thích đam mê của mình.

Hẹn Hò Bếp – Thủy Kiwi & Trà My

Xem giá bán
Trước khi đọc cuốn sách này, bạn hãy dành chút thời gian điểm sơ chi tiết về hai nữ tác giả của Hẹn Hò Bếp. Đầu tiên là Thanh Thủy, cô gái sinh năm 1980, hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội. Bên cạnh công việc là một điều hành bay tại Tổng công ty Hàng không Việt Nam, cô còn là một food blogger có tiếng được biết đến với nickname Kiwi. Mod Ẩm thực của trang mạng Webtretho, cộng tác viên của các tạp chí Ẩm thực nổi tiếng. Với đam mê mãnh liệt với nghệ thuật làm bánh, năm 2008 Thanh Thủy lập blog Kiwisite.net, một blog chia sẻ kinh nghiệm làm bánh và nấu nướng. Kiwisite.net được đánh giá là một trong những blog hướng dẫn làm bánh được nhiều độc giả ưa thích với những công thức chi tiết, dễ làm và tỉ lệ thành công cao.

Trà My, sinh năm 1980, hiện đang công tác tại một tập đoàn giám định lớn, là tác giả blog myandme.net, nơi chia sẻ những công thức và kinh nghiệm nấu ăn cho các bạn cùng sở thích. Là cộng tác viên chuyên mục ẩm thực của các báo Đẹp, Bếp gia đình và Ngoisao.net. Câu châm ngôn ưa thích: “Nếu cuộc đời có thể đoán trước, nó sẽ không còn là cuộc đời, và cũng không còn hương vị nữa.” Eleanor Roosevelt.

Hẹn hò Bếp là cuốn sách kỉ niệm cho tình bạn bảy năm của Trà My và Thu Thủy – đôi bạn sinh cùng năm, cùng chung sở thích nhiếp ảnh và đam mê làm bánh. Bắt đầu từ niềm đam mê, lòng kiên trì và đôi bàn tay khéo léo, họ đã làm ra những chiếc bánh đầy màu sắc và hương vị hấp dẫn. Nếu như Thu Thủy là tác giả blog kiwisite.net, thì Trà My cũng có blog myandme.net cho riêng mình để chia sẻ những công thức làm bánh; hai blog này đều rất được ưa thích bởi các công thức chi tiết, dễ làm.  Hẹn hò Bếp không phải là một cuốn sách dạy làm bánh thông thường; đó là kết tinh của niềm đam mê và tình bạn chưa bao giờ cũ – một tình bạn thơm đượm mùi bánh.

Giản dị, không hoa mỹ, cuốn sách được ra đời với sự tỉ mẩn trong từng công thức bánh của hai tác giả. 44 công thức là khúc biến tấu ngọt ngào của giai điệu bánh. Từ những chiếc macaron nhỏ xinh với cách làm vô cùng phức tạp đến những chiếc bánh kem đầy tinh tế với hương vị mới lạ; hay kẹo caramel béo ngậy cùng những chiếc bánh quy vị hoa quả.

Đặc biệt hơn, cuốn sách của Kiwi và Trà My này còn có những công thức làm bánh trung thu đặc biệt: bánh quả đào nhân cổ truyền thập cẩm, bánh dẻo lạnh nhân hạt sen, bánh Trung thu ngàn lớp vỏ giòn, bánh Trung thu rau câu thanh long ruột đỏ… dành cho những ai yêu thích bánh Trung thu. Tập hợp những công thức bánh đặc sắc, Hẹn hò Bếp sẽ là món quà ý nghĩa cho những người yêu thích làm bánh và cũng là cẩm nang đặc biệt giúp bạn làm nên những chiếc bánh xinh xắn, mới lạ tặng người thân vào dịp Trung thu, để cùng tận hưởng “Hạnh phúc bắt nguồn từ những bàn tay lấm bột.”

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button