ListTheo chủ đề

Những cuốn sách về thảo dược tốt cho sức khỏe nên đọc

Thảo dược đã được đánh giá cao do chúng có khả năng làm giảm đau các vết thương và chữa bệnh. Tuy nhiên việc sử dụng thảo dược sao cho phù hợp và hiệu quả cần phải có kiến thức đầy đủ, cho nên bạn hãy tham khảo những đầu sách về thảo dược sau đây nhằm ứng dụng thảo dược để có một sức khỏe toàn diện.

Dược Thảo Toàn Thư – Andrew Chevallier

Xem giá bán
Ngày nay, chúng ta vẫn còn dựa vào các đặc tính chữa bệnh của các loại thảo mộc để bào chế khoảng 75% các loại thuốc.Trải qua hàng thế kỷ, các cộng đồng người đã phát triển những cây thuốc cổ truyền của họ làm cho công dụng của nó trở lên có ý nghĩa. Một số phương thuốc và cách chữa bệnh của nó có vẻ lạ lùng và thần bí… Cuốn sách về Dược Thảo Toàn Thư của Andrew Chevallier giới thiệu hơn 550 loài cây, có công dụng phổ biến ở nhiều nước khác nhau trên thế giới và được xem là các loài đặc trưng có lợi cho sức khỏe.

Dinh Dưỡng Chữa Bệnh: Gia Vị & Thảo Dược – Susan Curtis, Pat Thomas & Dragana Vilinac

Xem giá bán
Việc cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể mỗi người là điều thiết yếu, những thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất, mà còn tác động đến trạng thái lành mạnh về cảm xúc, tinh thần. Vì vậy trong dinh dưỡng thì không thể bỏ qua những Gia Vị & Thảo Dược như ớt, hạt tiêu, tỏi, gừng, nghệ…chứa lượng chất chống oxy hóa cao. Các loại thảo dược làm gia vị không chỉ giúp cho món ăn trở nên đẹp mắt, ngon miệng mà còn chứa những giá trị to lớn đối với sức khỏe. Bạn sẽ tìm thấy những thông tin, kiến thức về các loại gia vị & thảo lược trong cuốn sách này.

Tự Chữa Bệnh Bằng Thảo Dược – Penelope Ody

Xem giá bán
Hiện nay, nhiều loại dược thảo được sử dụng không cần có đơn của bác sĩ đã cung cấp các phương thuốc tự chữa bệnh hiệu quả. Một số đã được chứng minh trong thử nghiệm lâm sàng, nhưng đa số đều được sử dụng theo kinh nghiệm dân gian. Cuốn sách về thảo dược này sẽ giúp bạn có cái nhìn đầy đủ hơn về cách chữa bệnh bằng thảo dược truyền thống cũng như hiện đại. Bên cạnh những thông tin của các chuyên gia, sách còn hướng dẫn bạn cách điều chế tại nhà nhiều phương thuốc cơ bản bằng dược thảo.

Canh Thảo Dược Dưỡng Sinh – Mai Lam

Xem giá bán
Phương pháp chữa bệnh bằng y học cổ truyền đang là phương pháp chữa bệnh được lựa chọn của thế kỷ XXI. Điều trị theo y học cổ truyền được cho là phương pháp điều trị toàn diện dựa trên căn bản âm dương và tổng hoà các cơ quan trên cơ thể. Xuất phát từ thực tế đó, nhóm tác giả đã biên soạn cuốn sách Canh Thảo Dược Dưỡng Sinh. Cuốn sách về thảo dược này sẽ giới thiệu tới bạn đọc những loại thảo dược với tính năng chữa bệnh cụ thể, ứng dụng của mỗi loại thảo dược và những bài thuốc hay.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button