Học tập - Tham khảoList

11 sách hay về may mặc với nhiều thông tin chi tiết và hướng dẫn toàn diện

Nếu bạn đam mê thế giới thời trang và may mặc, bạn biết rằng luôn có một cái gì đó mới để học hỏi. Cho dù bạn là một nhà thiết kế vừa chớm nở, một nhà tạo mẫu dày dạn kinh nghiệm hay chỉ đơn giản là thích theo kịp các xu hướng mới nhất, có rất nhiều kiến thức được tìm thấy trong các cuốn sách về may mặc này.

May Mặc Gia Đình – Hướng Dẫn Cắt May Trang Phục Thông Dụng

May Mặc Gia Đình – Hướng Dẫn Cắt May Trang Phục Thông Dụng

May mặc là nhu cầu cần thiết của con người, không thể thiếu được.

Cách ăn mặc thể hiện sự khác nhau về điều kiện kinh tế và văn hóa của từng người, từng gia đình, và thậm chí, của từng quốc gia.

Gia đình càng đông người thì nhu cầu may mặc càng nhiều, vì thế chất lượng sẽ bị hạn chế. Bởi thế, may như thế nào để vừa tiết kiệm, vừa đẹp, hợp với người mặc mới là điều quan trọng.

Do lương của công nhân viên chức hiện nay chỉ ở mức trung bình nên việc xác định xem một gia đình chi tiêu hàng năm bao nhiêu cho quần áo là rất quan trọng. Nên mua quần áo đi học và đi làm trước, sau đó là quần áo thời trang để mặc ở nhà, sau đó là quần áo dự tiệc và đám cưới, và cuối cùng là quần áo thời trang để mặc đi chơi, đi du lịch.

Tập sách: Hướng dẫn cắt may trang phục thông dụng sẽ chỉ cho bạn đọc cụ thể cách may những kiểu quần áo thường dùng nhất trong gia đình.

66332

Kỹ Thuật Cắt May Gia Dụng Và Công Nghiệp – Thiết Kế Thực Hành Các Mẫu Trang Phục

Kỹ Thuật Cắt May Gia Dụng Và Công Nghiệp – Thiết Kế Thực Hành Các Mẫu Trang Phục

Trong thiết kế trang phục, thiết kế tay áo là một khâu vô cùng quan trọng. Mỗi kiểu dáng tay áo mang lại cho trang phục một phong cách khác nhau, tạo nên vẻ nữ tính, mềm mại hay gọn gàng, năng động, đáng yêu. Việc thiết kế tay áo đòi hỏi người thiết kế phải nắm vững đặc trưng hoạt động của cánh tay, mối liên hệ giữa tay áo với các phần khác trên trang phục như cổ áo và thân áo.

Kỹ thuật cắt may cơ bản – Thiết kế mẫu tay áo và một số kiểu tay áo cách điệu giúp bạn dễ dàng tạo được những kiểu tay áo đẹp, phù hợp với trang phục, đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của người tiêu dùng.

Cuốn sách bao gồm những tri thức liên quan đến kết cấu của tay áo, nguyên lý tạo hình tay áo, mẫu tay áo cơ bản, các kiểu tay áo một mảnh, tay áo hai mảnh, tay áo liền thân, tay áo trang phục dạ hội và một số kiểu tay áo cách điệu khác. Người thiết kế có thể dựa vào từng phần để sáng tạo thêm, tạo ra các kiểu tay áo theo ý thích, phù hợp với kiểu dáng trang phục.

Thời Trang Thực Hành

Thời Trang Thực Hành

May mặc là nhu cầu thiết yếu của con người không thể thiếu được…nhưng may thế nào cho khéo và đẹp, tăng nét thẩm mỹ cho người sử dụng, đó mới là điều quan trọng. Cuốn sách Thời trang thực hành của tác giả Triệu Thị Chơi cung cấp những tài liệu tương đối đầy đủ từ cách lựa chọn nguyên liệu, dụng cụ và thiết bị cần thiết đến cách triển khai chi tiết kỹ thuật của các loại áo quần, trang phục.

Trong phần kỹ thuật các bạn sẽ được cung cấp trước tiên là những kỹ thuật may, trong đó, bao gồm các hình thức tạo mũi may thông thường và cơ bản, các đường may tay, may máy, các đường viền, chí, hình thức ráp nối trong khung may, các kiểu và mạng áo quần và cách may chi tiết (của sản phẩm): may cổ áo, bâu cáo, tay áo, túi áo của các kiểu áo…

Cuốn sách này rất phù hợp với những người mới học cắt may hoặc chập chững bước vào nghề may.

Phát Triển Công Nghiệp Hỗ Trợ Dệt May Của Việt Nam Trong Bối Cảnh Hội Nhập Quốc Tế

Phát Triển Công Nghiệp Hỗ Trợ Dệt May Của Việt Nam Trong Bối Cảnh Hội Nhập Quốc Tế

Dệt may là một ngành công nghiệp quan trọng trong thời kì đầu của quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Việt Nam. Đây là ngành cung cấp các mặt hàng thiết yếu cho xã hội, giải quyết việc làm cho một lực lượng lớn lao động, đồng thời mang lại nguồn thu ngoại tệ lớn từ xuất khẩu và đóng góp một nguồn thu đánh kể cho ngân sách nhà nước.

Cuốn sách cung cấp cho bạn đọc một số kiến thức cơ bản về sự phát triển của công nghiệp hỗ trợ dệt may ở một số quốc gian trên thế giới, thực trạng của công nghiệp hỗ trợ dệt may Việt Nam và những chính sách, định hướng chung của Nhà nước cho ngành công nghiệp dệt may, quy hoạch phát triển công nghiệp hỗ trợ dệt may.

Kỹ Thuật Cắt May Căn Bản Và Thời Trang

Kỹ Thuật Cắt May Căn Bản Và Thời Trang

Nội dung bao gồm:

Chương 1:

 • Kỹ thuật chung
 • Chuẩn bị vải trước khi may
 • Cách đính nút Các kiểu đường may

Chương 2: Y phục nữ

 • Cách đo y phục
 • Quần đáy giữa lưng thun
 • Áp vai chồm
 • Các kiểu áo thời trang
 • Các kiểu váy thời trang

Chương 3:

 • Y phục nam
 • Áo sơ-mi căn bản, tay ngắn
 • Áo pyjama
 • Cách đo quần nam giới
 • Quần đùi …

Thiết Kế Mẫu Thời Trang – Triệu Thị Chơi

Thiết Kế Mẫu Thời Trang – Triệu Thị Chơi

May mặc là nhu cầu thiết yếu của con người không thể thiếu được…nhưng may thế nào cho khéo và đẹp, tăng nét thẩm mỹ cho người sử dụng, đó mới là điều quan trọng. Cuốn sách này tập trung vào phần kỹ thuật của các mẫu áo thời trang hiện nay để các bạn có thể tự mình thực hiện các mẫu theo ý thích.

Cuốn sách này rất phù hợp với những người mới học cắt may hoặc chập chững bước vào nghề may.

Công Nghệ May Mặc Thời Trang

Công Nghệ May Mặc Thời Trang

Mặc đẹp là nhu cầu của giao tiếp. Sản phẩm mặc đẹp phải gắn liền với thời trang và được sản xuất theo quy trình công nghệ hiện đại.

Cuốn sách thể hiện tất cả những vấn đề thuộc sản phẩm may mặc, và nét thẩm mỹ đặc trưng, gắn liền với cuộc sống hiện đại.

Nội dung gồm các phần:

 • Mở đầu
 • Nguyên liệu dụng cụ cắt may cần thiết
 • Kỹ thuật cắt may
 • Ứng dụng các đường may cơ bản
 • Thiết kế mẫu y phục
 • Thiết kế mẫu trang
 • Shop thời trang
 • Một số kiểu trang phục.

Kỹ Thuật Cắt May – Thiết Kế Thời Trang Nữ

Kỹ Thuật Cắt May – Thiết Kế Thời Trang Nữ

Kết cấu trang phục là một phần tổ thành quan trọng trong thiết kế trang phục, là cái khung tạo thành hình dáng lập thể của trang phục. Hình thức được thể hiện trên mặt phẳng của kết cấu là bản mẫu trang phục.

Thiết kế kết cấu trang phục là sự mở rộng và kéo dài của kết cấu trang phục, kỹ thuật thiết kết cấu trang phục có liên quan mật thiết tới môn toán học. Nó vừa cần phải có kiến thức về toán học và tư duy toán học, càng cần đến phương pháp tư duy mặt phẳng và lập thể nghiêm ngặt, cùng các kỹ xảo thông dụng về hình học…

Mục lục:

 • Chương 1 – Khái quát về thiết kế kết cấu trang phục
 • Chương 2 – Thiết kế kết cấu của phần áo
 • Chương 3 – Thiết kế kết cấu tay áo
 • Chương 4 – Thiết kế kết cấu cổ áo
 • Chương 5 – Ví dụ về thiết kế kết cấu trang phục nữ

Bài Học Cắt May – Áo Kiểu, Váy Và Túi Xách

Bài Học Cắt May – Áo Kiểu, Váy Và Túi Xách

Cuốn sách này sẽ giúp bạn thỏa mãn niểm đam mê với các loại trang phục và phụ kiện như váy áo, túi xách khi chỉ bạn cách cắt may, tự tạo bộ quần áo và phụ kiện cho riêng mình.

Mỗi kiểu sẽ là dịp để bạn nâng cao tay nghề cũng như nâng cao kiến thức tay nghề một cách hiệu quả. Cuốn sách còn cung cấp cách lựa chọn nguyên liệu, dụng cụ và thiết bị cần thiết, cách sử dụng và bảo quản những nguyên liệu … đến cách triển khai chi tiết kỹ thuật của các loại áo quần. Đây sẽ là cuốn sách phù hợp với những người mới học cắt may hoặc chập chững bước vào nghề may.

Ngành Công Nghiệp Thời Trang

Ngành Công Nghiệp Thời Trang

Bạn biết gì về ngành công nghiệp thời trang ?

Liệu đây có phải nơi mọi người chỉ thích mặc toàn đen vì cho rằng đây là thứ trang phục thời trang nhất ?

Hay đây là ngành công nghiệp vận hành theo cách khiến cho người tiêu dùng, nhất là phụ nữ, luôn cảm thấy bản thân mình thua kém – họ cảm thấy mình quá nghèo, quá béo, quá thiếu gợi cảm, quá thiếu gu thẩm mỹ và quá tầm thường ?

Dù đúng hay sai, những điều này vốn dĩ chỉ là thứ bạn nhìn thấy được qua truyền thông.

Hãy tiếp cận thế giới phù hoa này giới góc nhìn trực diện và thú vị

Được chắp bút bởi Amy Odell – một cựu biên tập viên thời trang với rất nhiều bài viết nổi tiếng, NGÀNH CÔNG NGHIỆP THỜI TRANG sẽ viết về những con người quyền lực nhất : blogger, người dẫn đầu xu hướng, nhà thiết kế, người nổi tiếng, biên tập viên và người mẫu. Đọc xong bạn sẽ hiểu cảm giác bước chân vào thế giới phù hoa đầy rẫy những con người kể trên, những người mà có thể chẳng có điểm chung gì với chúng ta nhưng lại rất bị họ lôi cuốn.

Cuốn sách cũng sẽ cho bạn một cái nhìn trực diện vào thế giới khiến chính người nhìn trở nên mụ mẫm, thế giới của tính độc chiếm, của sự sùng bài bản thân không chút sượng sùng và của những ý kiến cực hữu về chuyện thế nào là đẹp hay không đẹp.

Giáo Trình Cấu Trúc Sợi

Giáo Trình Cấu Trúc Sợi

Vải dệt thoi hay vải dệt kim phục vụ cho ngành may mặc thời trang, trang trí nội thất, thể thao, du lịch, kỹ thuật hay các mục đích công nghiệp, dân dụng và quân sự khác nhau đều được dệt ra từ sợi. Các phương pháp kéo sợi khác nhau từ hỗn hợp nguyên liệu khác nhau cho phép tạo ra các loại sợi khác nhau về bản chất cấu trúc, chất lượng, tính chất cơ lý, tính tiện nghi cũng như tính thời trang và thẩm mỹ.

Cấu trúc sợi được tạo ra từ xơ hoặc hỗn hợp nguyên liệu xơ quyết định đến chất lượng, ngoại quan hình học và các tính chất cơ lý của sợi.Việc trang bị những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về cấu trúc sợi cho phép sinh viên và cán bộ kỹ thuật ngành Dệt May hiểu rõ các nguyên lý tạo sợi cơ bản, các yếu tố ảnh hưởng đến cấu trúc và chất lượng sợi, các đặc trưng cấu trúc cũng như ưu, nhược điểm và phạm vi ứng dụng của các cấu trúc sợi khác nhau. Cuốn sách này được biên soạn nhằm đáp ứng những yêu cầu về kiến thức như trên.

Nội dung sách bao gồm các chương:

 • Chương 1. Tổng quan về cấu trúc sợi
 • Chương 2. Cấu trúc sợi cổ điển
 • Chương 3. Cấu trúc sợi OE rôto
 • Chương 4. Cấu trúc sợi ma sát
 • Chương 5. Cấu trúc sợi dòng khí
 • Chương 6. Kết luận và so sánh

Lời kết

Thế giới thời trang và quần áo rất rộng lớn và hấp dẫn, và 11 cuốn sách này cung cấp một điểm khởi đầu tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn khám phá thêm về thời trang và may mặc.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button