ListTheo chủ đề

Những cuốn sách viết về đầu tư đáng chú ý nên đọc

Có nhiều cách để bạn làm giàu, và đầu tư là một trong những cách thức ấy. Điển hình chính là tỷ phú đầu tư Warren Buffett đã tạo dựng sự nghiệp hàng tỷ đô-la chỉ với lãnh vực đầu tư. Nhưng đầu tư là cuộc chơi của những tay lão luyện, giàu kinh nghiệm, và rất dễ dẫn đến thất bại với một quyết định không chính xác. Mong rằng những cuốn sách viết về đầu tư sau sẽ cung cấp những kiến thức và kỹ năng cần thiết để bạn thành công trong con đường trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Nhà Đầu Tư Thông Minh – Benjamin Graham

Xem giá bán
Benjamin Graham được giới đầu tư xem như là nhà tư vấn đầu tư vĩ đại nhất của thế kỷ 20, ông đã trực tiếp giảng dạy và truyền cảm hứng cho nhiều người trên khắp thế giới. Triết lý đầu tư vô cùng nổi tiếng của Graham chính là “đầu tư theo giá trị“, cũng là phương pháp đầu tư được tỷ phú đầu tư Warren Buffett áp dụng rất thành công.

Triết lý đầu tư của Graham đã minh chứng giá trị theo thời gian, ở phiên bản tái bản mới nhất, cuốn sách viết về đầu tư được bổ sung thêm bình luận cập nhật của ký giả chuyên về tài chính nổi tiếng Jason Zweig. Mang đến cái nhìn bao quát hiện thực của thị trường ngày nay, vạch ra sự tương tự giữa những ví dụ của Graham và các tít báo về tài chính hiện nay, giúp bạn đọc có sự hiểu biết kỹ lưỡng hơn về cách thức áp dụng các nguyên tắc của Graham.

Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett – Robert G.Hagstrom

Xem giá bán
Cuốn sách này sẽ trình bày sơ lược về cuộc đời và sự nghiệp của tỷ phú đầu tư Warren Buffett, một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới nhờ lãnh vực đầu tư. Sách sẽ tiết lộ những yếu tố và sự kiện hình thành nên triết lý đầu tư của Buffett, phác họa các nguyên lý kinh doanh ,quản lý ,tài chính và giá trị hình thành nên phương pháp đầu tư Buffett. Đồng thời, tác giả Robert G. Hagstrom phân tích quá trình quản lý danh mục đầu tư của Warren, thảo luận khái niệm tâm lý tiền bạc và cách Buffett sử dụng khái niệm này để tránh những sai lầm thông thường trong đầu tư.

24 Bài Học Sống Còn Để Đầu Tư Thành Công Trên Thị Trường Chứng Khoán – William O’Neil

Xem giá bán
Điểm khác biệt của 24 bài học là chúng dựa trên sự nghiên cứu và phân tích toàn diện về thị trường chứng khoán trong 45 năm qua. Nghiên cứu đã phát hiện những nguyên tắc và chỉ dẫn về cách thức hoạt động của thị trường chứng khoán. Thực tế đã chứng minh tính hiệu quả của các nguyên tắc này, bất kể diễn biến thị trường và các quan điểm của đám đông ra sao.

Đầu Tư Phi Lý Trí – Terry Burnham

Xem giá bán
Với cuốn sách viết về đầu tư này, Terry Burnham lý giải rằng những hành động phi lý của chúng ta là đều là do tác nhân sinh học. Thay vì liệt kê sơ qua những yếu điểm của thị trường hiện nay, Tiến sĩ Burnham đi sâu làm rõ những vấn đề tài chính “hot” nhất như: thị trường chứng khoán, nền kinh tế, bất động sản, phiếu nợ công, lạm phát, quỹ tiết kiệm… Cuốn sách còn nghiên cứu, lý giải tại sao những chuyện điên rồ, hoảng loạn, suy sụp lại thường diễn ra với các nhà đầu tư và tại sao các nhà đầu tư được lập trình để mua cổ phiếu ở mức cao một cách phí lý rồi lại bán ra ở mức thấp bất hợp lý.

Chiến Lược Đầu Tư Chứng Khoán – David Brown & Kassandra Bentley

Xem giá bán
Chiến Lược Đầu Tư Chứng Khoán sẽ giúp bạn trở thành một nhà đầu tư tự tin hơn và thành công hơn trên thị trường chứng khoán. Cuốn sách là những điều tra và phân tích đơn giản dễ hiểu về các phong cách đầu tư phổ biến nhất hiện nay, nó giải thích những đặc trưng của các loại cổ phiếu đại diện cho từng xu hướng, các chiến lược để tìm kiếm cơ hội và đầu tư vào những loại cổ phiếu tốt nhất, các lời khuyên giúp bạn chọn được cho mình hướng đầu tư tốt nhất trong các thị trường khác nhau và nhiều hơn thế.

Đầu Tư Vào Vàng – Jonathan Spall

Xem giá bán
Trong cuốn Đầu tư vàng, Jonathan Spall – chuyên gia về vàng sẽ cung cấp cho bạn những chỉ dẫn tỉ mỉ về một trong những tài sản có giá trị nhất thế giới, từ việc khí thác, luyện, kinh doanh đến xu hướng định giá của thị trường và địa vị độc tôn của vàng. Jonathan Spall, giám đốc bộ phận hàng hoá ở Barclays Capital, tác giả cuốn sách còn đưa ra đánh giá toàn diện về chủ đề này và trả lời mọi câu hỏi của bạn liên quan tới đầu tư vàng.

Cuộc Chơi Đầu Tư Mạo Hiểm – Jeffrey Bussgang

Xem giá bán
Jeffrey Bussgang là cộng sự chính tại  Flybridge Capital Partners, một quỹ đầu tư mạo hiểm quản lý khoảng 500 triệu Đô la Mỹ. Trước khi trở thành  nhà đầu tư mạo hiểm, ông là một doanh nhân thành đạt, và là đồng sáng lập của Upromise. Ông cũng làm việc tại trường kinh doanh Harvard, nơi ông đã lấy bằng MBA loại xuất sắc. Trong cuốn sách, Bussgang giới thiệu rất nhiều quan điểm độc đáo, kinh nghiệm quý giá mà mình thu thập từ kinh nghiệm bản thân cũng như từ những buổi phỏng vấn với các doanh nhân thành đạt. Bạn đọc sẽ học được làm thế nào để được chú ý, cách hoàn tất một vụ đàm phán, và cách thương lượng hiệu quả công việc với đối tác.

Warren Buffett Đầu Tư Như Một Cô Gái – Lou J. Spaventa

Xem giá bán
Điều gì làm nên thành công vĩ đại của con người giàu có thứ 3 thế giới này? Liệu ta có thể học hỏi được bí quyết thành công của con người tài ba này không? Liệu ta có thể thành công trên một thị trường mà biến động từng ngày, từng giờ như Warren Buffett đã làm? Trong cuốn sách viết về đầu tư này, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho tất cả những câu hỏi trên. Nếu bạn muốn thành công vượt trội trên thị trường bị sợ hãi và lòng tham chi phối này, bạn phải biết làm chủ khí chất của bản thân và cuốn sách sẽ giúp bạn làm điều đó. Với những điều thu nhận được từ cuốn sách, bạn sẽ có được bản lĩnh, kiến thức, lối tư duy như những gì “nhà tiên tri” Warren Buffett đã làm.

Donald Trump Chiến Lược Đầu Tư Bất Động Sản – George H.Ross

Xem giá bán
Chiến lược đầu tư bât động sản của Trump trình bày một cái nhìn toàn cảnh về ý tưởng sáng tạo đã đưa Trump lên đến đỉnh cao thành công. Kể cả bạn là một nhà kinh doanh bất động sản dày dặn kinh nghiệm hay là người mới học việc trong lĩnh vực này, bạn sẽ kiếm được nhiêù tiền hơn trong các thương vụ đầu tư của mình nếu áp dụng các chiến lược của tỷ phú Trump. Những kiến thức trong cuốn sách sẽ giúp cho chúng ta tránh khỏi những rắc rối không đáng có, tiết kiệm thời gian tiền bạc và bảo đảm mức độ thành công cao trong các thương vụ BĐS. Mười một chương của cuốn sách Donald Trump – Chiến lược đầu tư bất động sản là những bài học của tỷ phú Trump cho các nhà đầu tư nhỏ.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button