Học tập - Tham khảoList

5 cuốn sách dạy Muay Thái hay nên đọc

Muay Thái được biết đến là môn võ cổ truyền của người Thái Lan. Và hiện nay môn võ này đã và đang phát triển mạnh mẽ và phổ biến trông chỉ khu vực châu Á mà lan rộng châu Mỹ và châu Âu. Thế mạnh của môn võ này chính là tốc độ, sức mạnh và tính thực dụng. Bạn có thể bắt đầu tìm hiểu và tập luyện môn võ này thông qua tuyển tập những cuốn sách dạy Muay Thái nổi tiếng nhất hiện nay được liệt kê trong bài viết này.

Muay Thai: The Most Distinguished Art of Fighting – Panya Kraithat

Với cuốn sách này, bạn sẽ không chỉ học được những chiến thuật của môn võ Muay Thái, mà còn được giới thiệu về lịch sử, văn hóa đặc trưng, những tín ngưỡng trong môn võ này, cách tập luyện cho đến những trải nghiệm cá nhân của tác giả trong môn Muay Thái cũng được chia sẻ trong cuốn sách này.

Muay Thai Basics: Introductory Thai Boxing Techniques – Christoph Delp

Muay Thái, môn võ truyền thống của dân tộc Thái Lan, đã trở nên phổ biến nhờ lợi ích sức khỏe mang lại cho người tập, đồng thời đây là môn võ tự vệ rất tốt với lối đánh uy lực và thực dụng. Trong cuốn sách dạy Muay Thái này, huấn luyện viên Christoph Delp sẽ giới thiệu sơ lược về lịch sử hình thành, quá trình phát triển, những quy định và trang bị cần thiết. Trong phần kỹ thuật chiến đấu, Christoph sẽ hướng dẫn những kỹ thuật cơ bản như tư thế và động tác chân. Tiếp đến, tác giả sẽ trình bày những kỹ thuật tấn công, phòng thủ cũng như chiến thuật phản công trong tập luyện và thi đấu. Nói chung, đây là cuốn sách cơ bản toàn diện dành cho những bạn mới tham gia tập luyện môn võ này.

Muay Thai: Advanced Thai Kickboxing Techniques – Christoph Delp

Thái Boxing, hay còn được gọi là Muay Thái, đã có bước phát triển mạnh mẽ khi trở nên phổ biến tại phương Tây, được đánh giá cao bởi sự thực dụng của môn võ này. Để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu và theo học môn võ này, võ sư Christoph Delp đã biên soạn cuốn sách dạy Muay Thái dành cho những bạn đã tập luyện nâng cao. Khác với những kỹ chiến thuật trong cuốn sách dành cho người mới tập. Mục đích của cuốn sách này chính là “làm thế nào để chiến thắng”. Christoph sẽ hướng dẫn những chiến thuật hiệu quả trong thực chiến, chỉ ra thời điểm hoàn hảo để phản công, sử dụng yếu tố bất ngờ, và cách thức để kết thúc trận đấu càng nhanh càng tốt.

Muay Thai Kickboxing: The Ultimate Guide To Conditioning, Training, And Fighting – Chad Boykin

Đây là cuốn sách dạy Muay Thái toàn diện nhất nhằm dẫn dặt bạn tìm hiểu môn võ có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới này. Tác giả của cuốn sách này chính là Chad Boykin, một huấn luyện viên cá nhân nổi tiếng, và là một võ sỹ nhiều kinh nghiệm sẽ giới thiệu đến bạn mọi thứ cần phải biết về môn võ độc đáo này. Cuốn sách này được viết không chỉ dành cho những võ sỹ trong quá trình tập luyện để thi đấu, mà cho cả những bạn muốn tham gia tập luyện Muay Thái để giữ sức khỏe. Nội dung sẽ được Chad trình bày một cách chi tiết, kèm theo lời khuyên và hướng dẫn bằng hình ảnh cụ thể, nhằm giúp bạn đọc dễ dàng nắm vững kiến thức và thực hành một cách chính xác.

Fighting Strategies Of Muay Thai: Secrets of Thailand’s Boxing Camps – Mark Van Schuyver

Có ba yếu tố quan trọng trong môn Muay Thái chính là kỹ thuật, chiến thuật và chiến lược. Hầu hết những cuốn sách dạy Muay Thái thường tập trung vào phần kỹ thuật chiến đấu. Và đây có thể nói là một trong những cuốn sách đầu tiên sẽ bật mí cho bạn những chiến lược và chiến thuật được sử dụng trong một trận đấu Thái Boxing thực tế hiện đang được giảng dạy tại Thái Lan. Đồng tác giả của cuốn sách này chính là Mark Van Schuyver, một cây viết chuyên về võ thuật, và Kru Pedro Villalobos, một võ sỹ và huấn luyện viên giàu kinh nghiệm sẽ chia sẽ hầu hết những trải nghiệm khi học tập Muay Thái tại Thái Lan và những tiết lộ những bí mật trong môn võ này đến bạn đọc.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button