ListTheo chủ đề

Những cuốn sách về Marketing hay nhất nên đọc để thành công

Sự thành công trong kinh doanh hay của một thương hiệu phụ thuộc rất lớn vào cách tiến hành công tác Marketing. Một chương trình Marketing hiệu quả không phải chỉ cần đựơc lên kế hoạch đầy đủ, thực hiện đúng thời điểm và có nguồn tài chính thuận lợi mà còn phải tuân theo những qui luật Marketing. Bởi vì thế lãnh vực này là một trong những ngành nghề đầy thử thách nhất hiện nay, mong rằng những cuốn sách về Marketing hay nhất nên đọc sau đây sẽ giúp ích phần nào trong công việc của bạn.

Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z – Philip Kotler

Xem giá bán
Kotler đã nêu bật 80 khái niệm căn bản của tiếp thị, chia sẻ với chúng ta những suy gẫm sâu sắc và sáng tạo thu thập được qua 40 năm kinh nghiệm từng trải của mình. Những lập luận xuất sắc của ông đã làm sáng tỏ những chủ đề như thương hiệu, lợi thế cạnh tranh, tính sáng tạo, quản lý quan hệ khách hàng, tiếp thị trên cơ sở dữ liệu, khác biệt hóa, đổi mới, định vị, và phân khúc thị trường. Thấu hiểu tiếp thị từ A đến Z sẽ trao cho bạn những công cụ bạn cần để cạnh tranh giành khách hàng trên một thị trường đang đổi thay nhanh chóng. Cuốn sách này là một công cụ thiết yếu cho các nhà quản lý, tổng giám đốc, giám đốc tiếp thị, và bất cứ ai muốn hiểu rõ những vấn đề căn bản của tiếp thị.

Khác Biệt Hay Là Chết – Jack Trout & Steve Rivkin

Xem giá bán
Đây không chỉ là cuốn sách về Marketing hay nhất nên đọc mà là cuốn sách bạn phải đọc nếu muốn thành công dù bạn đang hoạt động ở lãnh vực gì. Chính qua quyển sách này, khác biệt hóa (differentiate) đã trở thành một “từ ngữ lớn” trong thế giới kinh doanh ngày nay. Cuốn sách mang đến tầm nhìn về sự khác biệt tạo thành công, với 18 ví dụ thực tiễn, sống động bạn sẽ hiểu rõ về vấn đề mà hai tác giả muốn nói đến cũng chính là tựa đề “Khác Biệt Hay Là Chết”.

Content Hay Nói Thay Nước Bọt – MediaZ

Xem giá bán
Trong thời đại công nghệ số, chiến dịch Marketing đang chuyển dịch từ truyền thống sang ứng dụng công nghệ cao như làm website, quảng bá thông qua mạng xã hội và nhiều hình thức khác. Thì yếu tố quan trọng nhất đó chính là nội dung (content). Với 4 phần chính lần lượt đi từ tổng quan về content, về những kiến thức nền của thế giới digital content cho đến cách thức sáng tạo content chạm được vào cảm xúc của khách hàng cùng các xu hướng content trong thời đại ngày nay, Content Hay Nói Thay Nước Bọt đem đến các định nghĩa đầy đủ và dễ hiểu, các ví dụ thực tế trực quan, các bài tập thực hành cụ thể nhằm giúp cho người đọc có cái nhìn cơ bản nhất, định hướng rõ hơn về ý tưởng sáng tạo và giúp bạn xây dựng đúng content ngay từ đầu.

Branding 4.0

Xem giá bán
Thấu hiểu toàn cảnh 4.0 sẽ định nghĩa lại tất cả những gì bạn biết về Kinh doanh, Tiếp Thị và Thương hiệu. Cuốn sách về marketing hay nhất nên độc trong thời đại 4.0 này chính là Branding 4.0, sẽ giúp bạn đánh giá lại tầm quan trọng của xây dựng thương hiệu trong tiến trình Marketing 4.0; và làm thế nào để thương hiệu của bạn nổi bật + dễ nhớ + khó quên trong xã hội bùng nổ thông tin. Bên cạnh đó, “Branding 4.0” còn cùng độc giả rà soát lại những bước phát triển tuần tự của ngành marketing, để bạn có kiến thức nền vững vàng trước khi thử nghiệm những sáng tạo táo bạo, bắt kịp xu thế. Các case study, bảng biểu, sơ đồ khái quát hóa… thường xuyên được sử dụng, cung cấp những thông tin tham khảo giá trị.

Quảng Cáo Không Nói Láo

Xem giá bán
Quảng cáo chính là phản ánh “nỗi lòng” của người tiêu dùng, bởi các công ty quảng cáo dành rất nhiều tâm sức và tiền bạc để thấu hiểu người tiêu dùng. Vậy nên những điều bạn thấy trên quảng cáo, có thể lạ với bạn, có thể bạn chưa nghe bao giờ, nhưng chắc chắn nó đang nói hộ “nỗi lòng” của một bộ phận người tiêu dùng không nhỏ (mà có thể bạn không phải mục tiêu). Và bản chất của quảng cáo chính là sự tranh cãi. Bởi vì quảng cáo ngày nay thường đang nói quá lên hoặc kể cả nói láo sai sự thật. Và nhiều người đang nhìn quảng cáo dưới góc nhìn quá nghiêm túc (thậm chí nghiêm trọng), bởi nếu quảng cáo chỉ nói về sản phẩm thì chẳng khác gì… phim tài liệu. Cuối cùng, bạn khó chịu với một quảng cáo nào đó thật ra là bạn chưa thấu hiểu thông điệp mà quảng cáo mang đến.

Sáng Tạo Thần Sầu – Dave Trott

Xem giá bán
Vậy làm sao để sáng tạo thần sầu? Ba bí kíp thôi: quậy, hài và lạ! Với cuốn sách này, bạn sẽ học được bí quyết để chiến thắng trong cuộc chơi sáng tạo – bằng cách LÀM sáng tạo (do things creatively) chứ không chỉ bằng cách làm RA sản phẩm sáng tạo (creative work). Bí kíp đó chính là vứt hết quy trình đi và thu thập mọi thứ để đầu óc mình tự kết nối. Quyển sách cũng thú vị như chính đầu óc của Dave vậy: lúc như hồi ký, khi lại giống truyện ngắn, lúc khác lại như sách hướng dẫn – quyển sách tái hiện cách những bài học trong Sáng tạo và Quảng cáo thường được chia sẻ: mấy câu truyện “nhỏ mà có võ” khi đang lai rai vài ly bia”.

22 Quy Luật Bất Biến Trong Marketing – Jack Trout & Al Ries

Xem giá bán
Cuốn sách 22 Quy Luật Bất Biến Trong Marketing trình bày những qui luật cơ bản có khả năng chi phối, quyết định quan trọng đến sự thành bại trong kinh doanh. Đây cũng là công trình tâm huyết của hai tác giả Al Ries và Jack Trout với nhiều năm nghiên cứu và trải nghiệm thực tế. Những quy luật này mang giá trị thực tiễn cao, dễ nắm bắt, vận dụng và nhanh chóng đưa bạn đến thành công và toả sáng trong vai trò là một nhà Marketing hiệu quả. Những khái niệm Marketing trình bày trong cuốn sách kinh doanh này cực kỳ hữu dụng, thực tế, đặc biệt phù hợp với tình hình cạnh tranh khốc liệt của thương trường và nền kinh tế hiện nay.

Quảng Cáo Theo Phong Cách Ogilvy – David Ogilvy

Xem giá bán
David Ogilvy là một trong những gương mặt nổi bật nhất của ngành quảng cáo, với danh xưng “Cha đẻ của nền quảng cáo hiện đại”. Quảng Cáo Theo Phong Cách Ogilvy là sách về marketing không dành cho những độc giả nghĩ rằng họ đã biết hết về quảng cáo mà dành cho những triển vọng trẻ – và những người đã có kinh nghiệm nhưng vẫn không ngừng tìm cách để cải thiện thành công trong nghề. Đây là cuốn sách vỡ lòng thẳng thắn, chân thực và không thể thiếu được đối với bất kỳ người làm quảng cáo nào.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button