ListTheo chủ đề

10 sách hay về tài chính đầy cuốn hút và thú vị

10 sách hay về tài chính mang đến cho các bạn cái nhìn gần gũi hơn về lĩnh vực được cho là phức tạp. Với những kinh nghiệm, kiến thức qua những quyển sách bạn sẽ tìm được sự thịnh vượng, tự do tài chính, giải thoát bản thân khỏi nỗi lo lắng tiền bạc.

21 nguyên tắc tự do tài chính

 

21 nguyen tac tu do tai chinh top 10
Xem giá bán

Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy một quyển sách về thành công, một quyển sách viết về làm cách nào để giàu có. Nhưng quyển 21 nguyên tắc tự do tài chính của Brian Tracy thì hoàn toàn khác biệt. Khác biệt ở chỗ những nguyên tắc này đã được ứng dụng và thử thách và thời gian, minh chứng cụ thể về sự thành công của 21 nguyên tắc chính là sự thành đạt tài chính của tác giả.

Điều gì làm nên người giàu và kẻ nghèo dù họ có xuất phát điểm như nhau, đó chính là người giàu làm việc luôn có kể hoạch và chi tiêu hợp lý có nguyên tắc. Người nghèo là hoàn toàn trái ngược. Vậy nếu bạn muốn đạt đến thành công và thịnh vượng tài chính hãy học theo những người thành công với quyển sách 21 nguyên tắc tự do tài chính.

Tài chính 101

Tai chinh 101 top 10
Xem giá bán

“Tôi không định viết giáo trình, vì vậy cuốn sách này không phải là giáo trình, nó không được viết theo phong cách kinh viện thường thấy của các quyển giáo trình. Bạn có thể đọc nó như đang đọc một câu chuyện, có nhân vật, có sự tương tác giữa các phần và có sự phát triển trong nội dung”. Lời giới thiệu của tác giả cũng đã nói rõ nội dung của quyển sách.

Tài chính 101 đã thực sự giản đơn những khái niệm phức tạp trong lĩnh vực tài chính. Đây là quyển sách dành cho mọi người dù bạn là sinh viên, nhân viên hoặc đang làm trong lĩnh vực khác nhưng vẫn hiểu được nội dung của cuốn sách. Những nội dung được tác giả giản lược để gần gũi với đời sống, những nhân vật trở nên thực tế và phản ánh đúng đời sống hiện nay dưới góc nhìn tài chính.

Tài chính dành cho người quản lý – Cẩm nang kinh doanh Harvard

Tai chinh danh cho nguoi quan ly top 10
Xem giá bán

Nằm trong series Cẩm nang kinh doanh Harvard nổi tiếng, Tài chính dành cho người quản lý cung cấp nền tảng kiến thức cơ bản cho những người quản lý, cùng với cách vận dụng các khái niệm trong sách một cách hiệu quả nhất.

Những kỹ năng mà một người quản lý cần phải có được trình bày trong quyển sách gồm: phân tích số liệu thống kê, thực hiện và sự dụng các báo cáo tài chính. Cách lập ngân sách, cân đối và phân tích tài chính để phù hợp với từng giai đoạn kinh doanh. Từ ngân sách bạn sẽ có cơ sở theo dõi hiệu suất hoạt động và dự toán tỷ lệ sinh lời của công việc kinh doanh.

Cuốn sách cũng trình bày những khái niệm cơ bản về kế toán và thẩm định mà người quản lý cần phải biết vì kế toán nhằm mục đích theo dõi hoạt động công ty có hiệu quả hay không qua các chỉ tiêu doanh thu, chi phí để kịp thời điều chỉnh. Đồng thời kỹ năng thẩm định sẽ cho nhà quản lý cơ sở để quyết định kế hoạch kinh doanh đó có đáng để đầu tư hay không.

Thịnh vượng tài chính tuổi 30

Thinh vuong tai chinh tuoi 30
Xem giá bán

Bạn có muốn giải thoát cuộc sống khỏi nỗi lo lắng về tiền bạc? Còn gì tuyệt hơn khi bạn có thể hoàn thành ước mơ khi còn trẻ và sống cuộc đời sung túc, hưởng thụ. Với 2 cuốn sách Thịnh vượng tài chinh, bạn sẽ có được những nguyên tắc và phương thức để bắt đầu xây dựng nền tảng tài chính vững chải.

Đa phần chúng ta tốt nghiệp và bắt đầu đi làm kiếm thu nhập nhưng những chi phí cũng bắt đầu tăng lên. Đôi khi thu nhập của bạn vừa đủ bù đắp chi phí sống đắt đỏ. Và phải đến khi bạn ở tuổi tứ tuần thì mới có thể nghĩ đến tuổi già. Nhưng tại sao chúng ta không lo nghĩ vào lúc này. Quyển sách không thể cho bạn mọi đáp án cho mọi vân đề. Nhưng có thể cho bạn gợi ý để giải quyết vấn đề hiện tại. Dù bạn đang làm gì, dang ở độ tuổi nào thì đều có thể sử dụng quyển sách để đạt được sự thịnh vượng tài chính.

Dạy con làm giàu

Xem giá bán

Bộ sách Dạy con làm giàu của Robert T. Kiyosaki đã không còn quá xa lạ đối với bạn đọc Việt Nam. Nội dung của bộ sách kể về cuộc đời của tác giả cùng với sự ảnh hưởng từ 2 người cha, một người cha giàu và một người cha nghèo. Chính điều ấy đã hình thành cho tác giả những góc nhìn khác nhau về cuộc sống tài chính.

Cuộc sống của một đứa trẻ được sự tác động từ cả hai phía hoàn toàn đối lập của hai người cha. Một người là bố ruột, với nền tảng kiến thức. Một người bố nuôi (bố của bạn thân) chỉ học đến trung học. Cả hai người cha đều thành công trong sự nghiệp và có địa vị trong xã hội. Nhưng ở họ có sự khác biệt trong quan niệm về tiền bạc và chính sự khác biệt đó đã ảnh hưởng đến đứa con của mình.

Bạn muốn gia nhập 10% những người giàu kiểm soát hơn 90% tài sản trên thế giới thì bộ sách này sẽ chỉ dẫn bạn cách sử dụng và phát triển tiền bạc.

Đầu tư luôn là lựa chọn của người giàu để sản sinh ra tiền bạc. Bạn có thể đầu tư cho bản thân qua học tập, bạn có thể đầu tư lĩnh vực ngoài ngành như bất động sản, chứng khoán. Sự thành công phụ thuộc vào khả năng học hỏi và đầu tư của bạn.

Những bong bóng tài chính của Greenspan

Nhung bong bong tai chinh cua greenspan top 10
Xem giá bán

Nếu bạn là người yêu thích tìm hiểu về kinh tế tài chính thì chắc hẳn bạn đã từng nghe qua hoặc thần tượng ngài Alan Greenspan – từng giữ chức vụ chủ tịch Ngân Hàng Dự Trữ Liên bang Mỹ. Và chắc hẳn bạn cũng biết về cơ quan công quyền này, nơi được biết đến là đầu não tài chính nước Mỹ.

Nhưng bạn sẽ có cái nhìn khác qua quyển Những bong bóng tài chính của Greenspan về Alan Greenspan cũng như sự thật về Ngân hàng dự trữ liên bang Mỹ. Với những luận điểm và chứng cứ có sức thuyêt phục mạnh mẽ, tác giả Fleckenstein đã phơi bày sự thật huyền thoại Greenspan đã được thổi phống và thật sự những dự báo của ông đã hoàn toàn sai, những phán đoán nông cạn và gây ra hai quả bong bóng tài chính khổng lồ. Và Ngân hàng liên bang Mỹ là nguyên nhân gây ra sự phá sản khổng lồ cho nhiều gia đình trung lưu Mỹ, làm suy yếu đồng đô la qua những chính sách tiền tệ vô trách nhiệm. Đây là cuốn sách đầy cuốn hút và thú vị cho những bạn dành tình yêu cho lĩnh vực tài chính.

Những ông trùm tài chính

Nhung ong trum tai chinh top 10
Xem giá bán

Bạn có biết rằng thế giới tài chính được kiểm soát bởi những người đứng đầu những ngân hàng lớn trên thế giới. Và cũng chính họ là người đã gây nên cuộc Đại Khủng Hoảng 1929 với những quyết định sai lầm vượt ngoài tầm kiểm soát. Hậu quả nó để lại thì vô cùng khủng khiếp, là tác nhân gây nên Chiến tranh thế giới thứ hai và kéo dài cho đến ngày nay.

Quyển sách Những ông trùm tài chính đưa góc nhìn mới về bản chất của nền kinh tế, giải thích nguyên nhân gây ra những cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Chỉ ra những hậu quả tiềm ẩn của việc nên kinh tế tài chính nằm ở sự kiểm soát của những “ông trùm” tài chính.

Người Giàu Có Nhất Thành Babylon

Xem giá bán

Ngày nay, tiền bạc vẫn có những ảnh hưởng lớn đối với cuộc sống con người, cũng giống như cách đây năm ngàn năm nó đã chi phối mạnh mẽ cuộc sống của cư dân vương quốc Babylon, thúc đẩy họ tìm hiểu và nắm bắt các quy luật tạo ra tiền, nhằm có được một cuộc sống sung túc và sang trọng bậc nhất.

Những trang sách này sẽ đưa chúng ta trở lại vương quốc Babylon cổ đại, cái nôi nuôi dưỡng những nguyên lý cơ bản về tài chính mà giờ đây con người hiện đại đã kế thừa và vận dụng trên toàn thế giới.

13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu

Xem giá bán

13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu là cuốn sách “chỉ dẫn” duy nhất chỉ ra những nguồn lực bạn phải có để thành công. Cuốn sách sẽ giúp bạn trở nên giàu có, làm giàu thêm cho cuộc sống của bạn trên tất cả các phương diện của cuộc sống chứ không chỉ về tài chính và vật chất. Những ý tưởng trong cuốn sách Think and Grow rich – 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu bắt nguồn từ những động lực tốt đẹp: “Thành công cá nhân” và “Quan điểm suy nghĩ tích cực”.

Cuốn sách chứa đựng nhiều hơn những gì mà cuốn sách giải thích về sức mạnh của những nguyên tắc. Phần hấp dẫn nhất của cuốn sách chính là những điều phi thường, những thông điệp trong cuốn sách được viết ra từ rất lâu nhưng vẫn mang tính “thời đại”. Ông đã bàn về những quan niệm như quản lý nhóm, dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn hảo, những công cụ hữu hình, trí tuệ tập thể và mục tiêu cần được viết ra trước khi hành động.

9 Bước Tự Do Tài Chính

Xem giá bán

Với “9 bước đơn giản để đạt được tự do tài chính” bạn sẽ học được tất cả những điều bạn cần biết để chịu trách nhiệm, tôn trọng với số tiền mà bạn có, ngay cả với những số tiền mà bạn chưa có. Những triết lý mà Suze Orman chia sẻ mang lại cho bạn nhiều giá trị hơn việc kiếm tiền của bạn. Bạn sẽ hiểu được ý nghĩa thực sự của sự giàu có để bạn có thể sống một cuộc đời mà không hối tiếc. Nếu ngay bây giờ bạn vẫn không thể kiểm soát được tiền bạc của bạn thì cuốn sách “9 bước đơn giản để đạt được tự do tài chính” là dành cho chính bạn.

Downloadsach

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button