Học tập - Tham khảoList

7 sách hay về điều dưỡng giúp bạn hiểu thêm về nghề đáng quý này

Nghề điều dưỡng là một trong những nghề được trân trọng nhất. Phải mất rất nhiều công sức và sự cống hiến để trở thành một điều dưỡng. Những cuốn sách này có thể giúp bạn hiểu những thách thức và cơ hội trong nghề điều dưỡng, đồng thời chúng có thể cung cấp cho bạn những lời khuyên và lời khuyên có giá trị.

Phục Hồi Chức Năng (Dùng Cho Đào Tạo Cử Nhân Điều Dưỡng)

Phục Hồi Chức Năng (Dùng Cho Đào Tạo Cử Nhân Điều Dưỡng)

Cuốn sách được chia làm hai phần theo chương trình: Phần lý thuyết và phần thực hành.

Cuốn sách này dành cho những người hướng dẫn chuẩn bị dạy “điều dưỡng phục hồi chức năng” trong các khóa đào tạo cử nhân điều dưỡng, cũng như những y tá mới chuyển sang làm việc trong chuyên ngành Phục hồi chức năng.

Giáo Trình Điều Dưỡng Sức Khỏe Tâm Thần (Sách Dùng Cho Cử Nhân Điều Dưỡng)

Giáo Trình Điều Dưỡng Sức Khỏe Tâm Thần (Sách Dùng Cho Cử Nhân Điều Dưỡng)

Điều dưỡng sức khỏe tâm thần là một môn khoa học. Điều dưỡng tâm thần cần học những kiến thức về nguyên nhân, yếu tố thuận lợi, các biểu hiện, nguyên tắc điều trị và cách chăm sóc người bệnh.

Cuốn “Giáo Trình Điều Dưỡng Sức Khỏe Tâm Thần” được biên soạn để đáp ứng giảng dạy cho các điều dưỡng chuyên ngành Tâm thần – những người nhận nhiệm vụ chăm sóc người bệnh tâm thần và phát triển ngành điều dưỡng tâm thần cũng như các độc giả quan tâm.

Quản Lý Điều Dưỡng (Dùng Cho Đào Tạo Cử Nhân Điều Dưỡng)

Quản Lý Điều Dưỡng (Dùng Cho Đào Tạo Cử Nhân Điều Dưỡng)

Gồm các bài giảng của chuyên ngành quản lý điều dưỡng: Tổ chức ngành điều dưỡng, các mô hình phân công chăm sóc, vai trò và nhiệm vụ của điều dưỡng trưởng bệnh viện, điều dưỡng trưởng khoa, đánh giá chất lượng chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện, quy chế sử dụng thuốc, tổ chức và quản lí bệnh viện, kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện..

Điều Dưỡng Hồi Sức Cấp Cứu (Dùng Cho Đào Tạo Cử Nhân Điều Dưỡng)

Điều Dưỡng Hồi Sức Cấp Cứu (Dùng Cho Đào Tạo Cử Nhân Điều Dưỡng)

Cuốn tài liệu “Điều dưỡng hồi sức cấp cứu” được biên soạn dành cho sinh viên đang học tập tại các trường đào tạo cử nhân điều dưỡng.

Đây là tài liệu đào tạo cho các cử nhân điều dưỡng tương lai nhằm cung cấp cho các sinh viên những kiến thức cơ bản về điều dưỡng cho các bệnh nhân nặng đang được điều trị tại các khoa, phòng cấp cứu, hồi sức.

Tài liệu có 30 bài gồm 3 nội dung, nội dung thứ nhất (từ bài 1 đến bài 6) là các bài giảng cơ bản về đánh giá, nhận định và xử trí ban đầu bệnh nhân cấp cứu.

Nội dung thứ 2 (từ bài 7 đến bài 21) gồm các bài về chăm sóc bệnh nhân trong hồi sức cấp cứu. Nội dung thứ 3 (từ bài 22 đến bài 30) là các bài hướng dẫn một số thủ thuật, kỹ thuật cơ bản của điều dưỡng trong cấp cứu, hồi sức.

Tài liệu được biên soạn trên cơ sở các tài liệu đào tạo của Bệnh viện Bạch Mai cho các điều dưỡng tại bệnh viện và các tỉnh về chăm sóc bệnh nhân hồi sức cấp cứu và các tài liệu về điều dưỡng hồi sức cấp cứu quốc tế đã được sử dụng hiệu quả tại các nước có ngành điều dưỡng phát triển cao như Mỹ, Pháp, Nhật Bản.

Tài liệu do các giảng viên Bộ môn HSCC Trường đại học Y Hà Nội, các bác sĩ Khoa cấp cứu Bệnh viện Bạch Mai và các giảng viên, các chuyên gia có nhiều năm làm lâm sàng về hồi sức cấp cứu biên soạn.

Trong quá trình biên soạn chúng tôi đã cố gắng tập trung nâng cao tính thực hành và tính cập nhật của tài liệu để phù hợp với thực tế của các cơ sở đào tạo. Tuy vậy, tài liệu cũng khó tránh khỏi những điểm bất cập, chúng tôi mong nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn sinh viên và các đồng nghiệp để tập tài liệu ngày càng được hoàn thiện hơn. Chúng tôi hy vọng tập tài liệu này sẽ giúp ích cho sinh viên các cở sở đào tạo cử nhân điều dưỡng trong quá trình học tập và trong thực hành lâm sàng sau này.

Lời giới thiệu

Điều Dưỡng Ngoại 1 (Dùng Cho Đào Tạo Cử Nhân Điều Dưỡng)

Điều Dưỡng Ngoại 1 (Dùng Cho Đào Tạo Cử Nhân Điều Dưỡng)

Trình bày những vấn đề cơ bản của ngoại khoa cơ sở. Chăm sóc người bệnh khi chấn thương, chăm sóc vết thương, chăm sóc trước và sau khi mổ, chuẩn bị phòng mổ và trang thiết bị. Đặc biệt hướng dẫn chăm sóc người bệnh phẫu thuật hệ tiêu hóa..

Điều Dưỡng Cơ Bản I (Dùng Cho Đào Tạo Cử Nhân Điều Dưỡng)

Điều Dưỡng Cơ Bản I (Dùng Cho Đào Tạo Cử Nhân Điều Dưỡng)

Trình bày các vấn đề cơ sở chung về nghề điều dưỡng, sự phát triển của ngành, khoa học cơ bản, những vấn đề cần an toàn người bệnh trong chăm sóc và đáp ứng nhu cầu cơ bản trong sinh hoạt hàng ngày của con người, đặc biệt là việc chăm sóc vệ sinh tại giường cho người bệnh nặng, bệnh nhân không tự ra khỏi giường bệnh

Sổ Tay Taylor Về Kỹ Năng Điều Dưỡng Lâm Sàng (Ấn Bản Lần 2)

Sổ Tay Taylor Về Kỹ Năng Điều Dưỡng Lâm Sàng (Ấn Bản Lần 2)

Taylor Sổ tay kỹ năng điều dưỡng lâm sàng là hướng dẫn từng bước về kỹ năng điều dưỡng cơ bản và nâng cao.

Cuốn sách này sẽ là một công cụ tham khảo nhanh để ôn tập kiến thức và kỹ thuật và sẽ giúp sinh viên và điều dưỡng hành nghề cung cấp chăm sóc sức khỏe an toàn và hiệu quả cho bệnh nhân.

Đây là một người bạn đồng hành lý tưởng cho bất kỳ kỹ năng điều dưỡng hoặc các giáo trình cơ bản về điều dưỡng, bao gồm Lynn, kỹ năng điều dưỡng lâm sàng Taylor và Taylor các điều cơ bản về điều dưỡng: Nghệ thuật và Khoa học Chăm sóc Điều dưỡng.

Lời kết

Cho dù bạn là y tá sinh viên hay chuyên gia chăm sóc sức khỏe có kinh nghiệm, những cuốn sách này sẽ cung cấp những hiểu biết và hướng dẫn có giá trị.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button