ListTheo chủ đề

10 quyển sách hay về quản lý tài chính nên đọc

Một trong những lý do bạn vẫn chưa tự do tài chính, ngập trong nợ nần và luôn trong cảnh túng thiếu chính bởi vì bạn thiếu kỹ năng quản lý tài chính. Với những quyển sách hay về quản lý tài chính sau, bạn sẽ có được kiến thức và hiểu biết về tài chính cùng với những phương pháp và kỹ năng để rèn luyện khả năng quản lý tài chính của bạn thân mình và công việc.

Người Giàu Có Nhất Thành Babylon – George S. Clason

Xem giá bán
Để có thể đạt được nguyên vọng của đời người thì ít nhất bạn phải có tiền bạc. Với quyển sách hay về quản lý tài chính này bạn sẽ biết cách vận dụng những nguyên lý quan trọng để phát triển tài chính. Hãy để cuốn sách dẫn dắt bạn đi từ một hoàn cảnh khó khăn, tiêu biểu là một cái túi lép xẹp, đến một cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc, tiêu biểu là một túi tiền căng phồng, sung túc.

Không ai có thể phủ nhận rằng sự dồi dào về vật chất có thể làm cho đời sống con người trở nên tốt đẹp hơn. Riêng trong lĩnh vực kinh doanh, sức mạnh tài chính là phương tiện chủ yếu để đo lường mức độ thành đạt của các doanh nhân.Và quyển sách này sẽ giúp bạn đạt được điều đó.

Bẻ Khóa Bí Mật Triệu Phú – Thomas J. Stanley

Xem giá bán
Quyển sách này thu hút được sự chú ý của bạn đọc bởi nó sẽ giúp bạn xác định như thế nào mới gọi là giàu có và quan trọng hơn hết với quyển sách hay về quản lý tài chính này bạn sẽ nắm trong tay bí quyết để những người bình thường có thể trở thành triệu phú.

Hầu hết mọi người đều đã hiểu sai về khái niệm giàu có. Của cải không đồng nghĩa với thu nhập. Nếu hàng năm bạn kiếm được nhiều tiền và phung phí hết sạch thì bạn không thể giàu lên. Bạn sống vương giả thật đấy, nhưng của cải là số tài sản bạn tích lũy được, chứ không phải số tiền mà bạn tiêu đi.

Dạy Con Làm Giàu – Robert T. Kiyosaki

Xem giá bán
Bộ sách dạy con làm giàu của Robert T. Kiyosaki được xếp hạng kinh điển trong những quyển sách hay về quản lý tài chính. Robert đã rất thành công trong cuộc sống nhờ may mắn có 2 người cha, một người cha giàu và một người cha nghèo. Người cha nghèo luôn coi trọng học thức cao nhưng kết cục vẫn nghèo. Và người cha giàu – cha của bạn thân ông – người chỉ học đến lớp 8 nhưng đã trở thành triệu phú đô la tự thân. Chính những bài học cuộc sống cũng như tài chính từ 2 người cha này mà Robert đã có thể vượt lên thành công và nghỉ hưu khi chỉ 47 tuổi.

Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30

Xem giá bán
Anh Kim Min Seok là nhân vật chính của cuốn sách này 35 tuổi và là trưởng phòng một doanh nghiệp lớn nhưng ở trong cuốn sách này được viết từ năm 20 tuổi đến đầu những năm 50 tuổi. Quyển sách hay về quản lý tài chính này tập trung vào tầm tuổi 20 đến 30 với vấn đề “tại sao phải chuẩn bị cho tuổi già ngay từ bây giờ”. Cuốn sách này không thể cho bạn mọi đáp án cho mọi vấn đề. Nhưng các tác giả đã biên tập cuốn sách này để truyền đạt hiểu biết cho các độc giả, để các độc giả không bỏ bê tuổi già của mình, nâng cao ý thức về sự chuẩn bị cho tuổi già, và để chỉ ra phương hướng chuẩn bị cho tuổi già của các bạn.

21 Nguyên Tắc Tự Do Tài Chính – Brian Tracy

Xem giá bán
Quyển sách hay về quản lý tài chính này sẽ cung cấp cho bạn phương thức để bạn có thể trở thành triệu phú, cho dù bạn là ai và có xuất phát điểm hiện tại như thế nào. Bạn sẽ học được cách xác lập mục tiêu, lên kế hoạch và tổ chức hành động để có thể đạt được nhiều mục tiêu tài chính hơn những gì bạn mong muốn.

Không ai tốt bằng bạn và không ai thông minh hơn bạn. Những người thành công đơn giản là những người bình thường đã luyện tập và áp dụng thành công 21 nguyên tắc này để đạt được tự do tài chính. Và bạn hoàn toàn có thể giống họ.

Trí Tuệ Tài Chính

Xem giá bán
Đây là quyển sách ưa thích của những nhà quản lý. Quyển sách hay về quản lý tài chính này sẽ cung cấp những thông tin cập nhật nhất cùng các kiến thức cơ bản về tài chính, từ đó dạy cho nhà quản lý biết cách sử dụng những dữ liệu tài chính để điều hành doanh nghiệp của mình. Dễ đọc, dễ hiểu, và chứa đầy những câu chuyện thú vị về các công ty trong thực tế, cuốn sách sẽ trao cho những nhà quản lý phi tài chính sự tự tin để hiểu được những bí ẩn nằm phía sau những con số và giúp họ đưa hoạt động hàng ngày lên một tầm cao mới.

Đánh Thức Tiềm Năng Tài Chính – Robert T. Kiyosaki

Xem giá bán
Trường học đang tạo ra những người làm công, chứ không phải những doanh nhân, những nhà tư tưởng sáng tạo hay những người có tầm nhìn. Do đó, quyển sách hối thúc các bậc cha mẹ hay đem lại cho con mình một nền học vấn tốt hơn và giúp con mình tiềm ra được tiềm năng và đam mê thực sự. Từ đó, con cái có thể theo đuổi con đường của mình với tình yêu và đam mê. Những câu chuyện của chính tác giả và những người xung quanh là những minh họa sống động cho quyển sách hay về quản lý tài chính này.

9 Bước Tự Do Tài Chính – Suze Orman

Xem giá bán
Suze Orman là Bậc thầy về tài chính cá nhân, tác giả của serie sách bán chạy nhất trên #New York Time. Quyển sách hay về quản lý tài chính này của Suze Orman sẽ chia sẻ những kinh nghiệm và bài học vô cùng giá trị về tài chính cá nhân để giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu tự do tài chính.

Với quyển sách này, bạn sẽ học được tất cả những điều bạn cần biết để chịu trách nhiệm, tôn trọng với số tiền mà bạn có, ngay cả với những số tiền mà bạn chưa có. Bạn sẽ hiểu được ý nghĩa thực sự của sự giàu có để bạn có thể sống một cuộc đời mà không hối tiếc. Nếu ngay bây giờ bạn vẫn không thể kiểm soát được tiền bạc của bạn thì cuốn sách “9 bước đơn giản để đạt được tự do tài chính” là dành cho chính bạn.

Vì Sao Bạn Chưa Giàu?

Xem giá bán
Kiếm tiền và làm giàu là ước mơ và khát vọng của hầu hết mọi người, thế nhưng, nếu nói đến chuyện bắt tay vào làm giàu, đa phần đều nghĩ mình không đủ tài năng, điều kiện hay cơ hội…và cho rằng cuộc sống giàu có là thứ không bao giờ đạt tới nổi. Tuy nhiên, suy nghĩ ấy hoàn toàn sai lầm.

Câu trả lời cho câu hỏi vì sao bạn chưa giàu đều nằm trong quyển sách này, với những nguyên tắc giúp thay đổi tư duy về việc làm giàu, loại bỏ những thói quen làm cản trở việc giàu, và giúp bạn có những hành động thiết thực để làm giàu. Nếu bạn tuân thủ nghiêm ngặt những nguyên tắc này, chắc chắn bạn sẽ giàu có hoặc chí ít cuộc sống của bạn cũng thay đổi hoàn toàn.

Cách Suy Nghĩ Của Người Giàu – Steve Siebold

Xem giá bán
Nếu bạn đang loay hoay tìm con đường dẫn đến sự giàu có, đây chính là kim chỉ nam để bạn bắt đầu cuộc hành trình. Điều làm nên thành công của các triệu phú “không phải là tiền bạc mà là tư duy”. Cách suy nghĩ của người giàu chính là chìa khóa giúp bạn mở ra kho báu của sự giàu sang, trí tuệ, thành công và hạnh phúc… những điều bạn tìm kiếm bấy lâu nay.

Cuốn sách này là thành quả của tác giả Steve Siebold sau hơn 26 năm phỏng vấn những người giàu nhất thế giới. Bằng văn phong hóm hỉnh, ông nêu ra sự khác biệt trong lối tư duy của các đại tỷ phú và người bình thường; đồng thời giải đáp cho câu hỏi được nhiều người thắc mắc Người giàu nghĩ như thế nào?.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button