ListTheo chủ đề

4 quyển sách hay về quản trị rủi ro nên đọc

Rủi ro luôn tiềm ẩn trong mọi lĩnh vực cuộc sống. Từ chạy xe gặp rủi ro tai nạn giao thông cho đến rủi ro trong kinh doanh dẫn đến thất bại, hoặc rủi ro mất vốn khi đầu tư. Những quyển sách hay về quản trị rủi ro sau sẽ cung cấp cho bạn đọc những kiến thức và kỹ thuật để nhìn nhận được rủi ro và cách thức để hạn chế rủi ro xảy đến một cách tối thiểu.

Thiên Nga Đen – Nassim Nicholas Taleb

Xem giá bán
Thành công bất ngờ của Google có thể xem là một “thiên nga đen”, sự kiện ngày 11 tháng 9 cũng vậy. Với Nassim Nicholas Taleb, “thiên nga đen” ẩn chứa hầu như mọi điều về thế giới này, từ sự trỗi dậy của tôn giáo đến những biến cố trong cuộc sống của chính chúng ta. Thiên Nga Đen là một biến cố tưởng chừng như không thể xảy ra với ba đặc điểm chính: không thể dự đoán, có tác động nặng nề và sau khi nó xảy ra.

Thiên Nga Đen vừa ẩn chứa rủi ro và vừa là một cơ hội. Đối với những nhà đầu tư thì phát hiện một “thiên nga đen” là một cơ hội lớn để thu lợi nhuận cao, nhưng đi đôi với lợi nhuận cao là rủi ro không kém. Với quyển sách hay về quản trị rủi ro này, bạn sẽ nhận biết được cơ hội tiềm ẩn và cách thức hạn chế rủi ro nếu có.

Phút Dừng Lại Của Người Thông Minh – Atul Gawande

Xem giá bán
Phút Dừng Lại Của Người Thông Minh chính là quyển sách hay về quản trị rủi ro, những sai sót có thể tránh được lại tiếp tục quấy nhiễu chúng ta trong lĩnh vực y tế, hoạt động chính phủ, luật pháp, ngành tài chính – gần như là trong mọi lĩnh vực, các hoạt động và tổ chức.

Atul Gawande đưa ra một lý lẽ hết sức thuyết phục rằng chúng ta có thể làm tốt hơn và tìm ra cách giải quyết vấn đề bằng giải pháp bình thường nhất: một danh mục kiểm tra tầm thường. Được bình chọn là cuốn sách bán chạy nhất tháng 12 năm 2009 của Amazon, Phút Dừng Lại Của Người Thông Minh (tên tiếng Anh: The Checklist Manifesto) là một khám phá thú vị về bản chất phức tạp trong đời sống chúng ta và là cuốn sách dành cho bất cứ ai đang khao khát tìm cách giảm thiểu tối đa các sai lầm.

Quản Lý Rủi Ro Kinh Doanh – Jonathan Reuvid

Xem giá bán
Để quản lý rủi ro kinh doanh – và đặc biệt là trong môi trường nhiều thách thức – bắt buộc hội đồng quản trị của công ty phải được cấu trúc để thiết lập sự kiểm soát nghiêm ngặt đối với rủi ro và thực hiện báo cáo minh bạch cho các cổ đông. Việc tuân thủ một cách thụ động những luật lệ và qui định không còn là một chọn lựa đúng đắn. Với quyển sách hay về quản trị rủi ro này, bạn sẽ có những lời khuyên quý báu cho các giám đốc của mọi công ty, lớn và nhỏ, cung cấp những ý tưởng căn bản cho việc quản lý rủi ro một cách tổng quát và dễ hiểu.

Quản Trị Rủi Ro Trong Ngân Hàng – Joel Bessis

Xem giá bán
Hoàn toàn được tái cấu trúc với những tài liệu và thảo luận mới về những sản phẩm tài chính mới, phái sinh, Basel II, mô hình tín dụng dựa trên mô hình cường độ thời gian, thực thi những hệ thống rủi ro và mô hình cường độ của vỡ nợ, nó còn bao gồm một mục về dưới chuẩn để nói về những cơ chế khủng hoảng và những điều kiện tài chính khó khăn gần đây.

Quyển sách hay về quản trị rủi ro trong ngân hàng này nhấn mạnh những cách thức và kỹ thuật quản lý rủi ro vẫn rất quan trọng nếu được thực thi một cách đúng đắn với sự điều hành phù hợp.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button