ListTheo chủ đề

5 sách hay về áp lực công việc chỉ bạn cách đối mặt, thích nghi và vượt qua nó

Trong môi trường làm việc có nhịp độ nhanh và đòi hỏi khắt khe ngày nay, không có gì ngạc nhiên khi nhiều người trong chúng ta cảm thấy quá tải bởi áp lực công việc. Tin tốt là có rất nhiều cuốn sách cung cấp những hiểu biết và chiến lược có giá trị để giúp điều hướng và giảm bớt áp lực này.

Làm Đúng Việc, Xong Đúng Hạn

Làm Đúng Việc, Xong Đúng Hạn

Có phải danh sách việc cần làm của bạn quá dài và dường như bạn không bao giờ hoàn thành tất cả các nhiệm vụ? Bạn đang mất động lực vì không thể quản lý hiệu quả các trách nhiệm và khối lượng công việc ở văn phòng và gia đình?

Bạn không đơn độc khi không có khả năng tạo và sử dụng danh sách việc cần làm hợp lý; hàng triệu người đang ở trong cùng một chiếc thuyền. Danh sách này thậm chí còn làm giảm năng suất, sức sống và sự sáng tạo của bạn.

Chính vì bị quá tải như vậy, bạn đã lựa chọn “Làm đúng việc, xong đúng hạn”. Trong cuốn sách này, tác giả Damon Zahariades đã trình bày một công thức ngắn gọn và thực tế để giúp bạn tổ chức, quản lý và giải quyết từng nhiệm vụ quan trọng của bản thân để cải thiện tối đa năng suất.

 • Với cuốn sách “Làm đúng việc, xong đúng hạn”, bạn sẽ khám phá:
 • 8 lý do khiến bạn thất bại khi sử dụng danh sách công việc cần làm
 • 10 loại danh sách việc cần làm phổ biến nhất (ưu điểm và khuyết điểm của chúng)
 • Từng bước để lập nên một danh sách việc cần làm hoản hảo
 • Cách duy trì trơn tru hệ thống quản lý nhiệm vụ của riêng bạn

và nhiều điều thú vị khác xoay quanh đề tài quản lý thời gian và tối ưu năng suất làm việc!

Nếu như bạn đã mệt mỏi hết ngày này sang ngày khác vì không thể xử lý tốt những công việc cứ ngày càng chồng chất, bây giờ chính là lúc thay đổi. Hãy tìm ra chiến lược đúng đắn để sắp xếp cuộc đời mình, tận hưởng niềm vui khi năng suất tăng lên, stress biến mất và có thêm nhiều thời gian tự do để làm những điều mình yêu thích!

Khiêu Vũ Với Áp Lực

Khiêu Vũ Với Áp Lực

Con người được lập trình để tìm kiếm “những phần thưởng” cũng như được lập trình để tránh “rủi ro và mất mát”. Hủy diệt và bị bỏ rơi là những trạng thái chúng ta được lập trình để tránh; an toàn, chấp nhận và tiến bộ là những trạng thái chúng ta tìm kiếm.

Bản chất tự nhiên của con người là tránh các mối đe dọa , vì vậy chúng ta cảm thấy áp lực trong việc đảm bảo rằng mình sẽ không trải qua phía trái; và cũng bởi vì bản chất tự nhiên của con người – tìm kiếm sự an toàn, chấp nhận và tiến bộ, chúng ta cảm thấy áp lực để tìm kiếm phía bên phải. Chúng ta càng mong muốn tìm kiếm bên phải và tránh bên trái, thì các xúc cảm và suy nghĩ áp lực nguyên thủy càng trỗi dậy và chúng ta càng có cảm giác “bị thúc ép” trên cơ sở hằng ngày..

HBR Guide To – Giải Tỏa Áp Lực

HBR Guide To – Giải Tỏa Áp Lực

Có phải bạn đang bị tê liệt bởi những dự án chất chồng chiếm hết thời gian và sức lực? Phải chăng nỗi lo sợ áp lực ủy quyền khiến bạn tự chôn mình trong việc quản lý? Bạn mất hết sự tập trung bởi những thông báo triền miên từ e-mail hay Twitter. Bạn làm việc đến kiệt sức nhưng ít khi thể hiện điều đó. Và những cơ hội thăng tiến rời bỏ bạn vì đồng nghiệp của bạn làm việc năng suất hơn nhiều?

Bạn không có cách nào giải quyết hết tất cả công việc đang chờ đợi. Nhưng tin vui là: bạn có thể học cách để hoàn thành đúng việc, tập trung thời gian và năng lượng vào đúng chỗ giúp mang lại hiệu quả cao nhất – cho bạn và công ty của bạn. Cuốn sách này sẽ giúp bạn bằng cách giới thiệu một loạt những công cụ khả thi để bạn có thể thử nghiệm sau đó lựa chọn cách nào hiệu quả nhất với mình. Bạn sẽ làm tốt hơn những việc sau:

 • Xác lập các ưu tiên;
 • Giữ tập trung cao độ;
 • Làm ít việc hơn nhưng gặt hái được nhiều hơn;
 • Chấm dứt những thói quen xấu và phát triển những thói quen tốt;
 • Lên danh sách những việc cần làm hiệu quả;
 • Biến các dự án quá sức thành những phầndễ quản lý;
 • Tránh quá tải e-mail;
 • Nạp lại năng lượng.

Đừng Để Nước Đến Chân Mới Nhảy

Đừng Để Nước Đến Chân Mới Nhảy

Bạn có từng bị phân tâm, quá tải, hay choáng ngợp trước khối lượng công việc? Bạn từng hùng hục làm việc, nhưng tới cuối ngày khi chuẩn bị rời khỏi văn phòng, bạn chợt nhận ra phần quan trọng nhất trong danh sách việc cần làm vẫn chưa hoàn thành. Thế giới đã thay đổi. Cách chúng ta làm việc cũng phải thay đổi. Với sự khôn ngoan có được từ 20 bộ óc sáng tạo hàng đầu, từ Dan Ariely đến Seth Godin, từ Mark McGuinness đến Tiffany Shlain, Đừng để nước đến chân mới nhảy mang đến cho bạn những kiến giải sâu sắc và giá trị của việc tối ưu hóa nhịp điệu hàng ngày.

Bạn sẽ thấy rằng thói quen làm việc của mình đã bị phó mặc thích nghi với môi trường xung quanh, hơn là đáp ứng sở thích của chính bạn. Hãy sử dụng cuốn sách kỹ năng thú vị này như một cơ hội để đánh giá mọi thứ. Hãy dừng lại giữa dòng công việc không ngừng nghỉ để đánh giá cách bạn thực hiện nó. Chỉ bằng cách có trách nhiệm về thói quen hằng ngày của mình bạn mới có thể thực sự tác động tới những gì quan trọng nhất đối với mình.

Đừng để nước đến chân mới nhảy chỉ ra bốn kỹ năng cốt lõ để tiến đến thành công:

 • Xây dựng thói quen hàng ngày vững chắc
 • Thuần hóa các công cụ
 • Tìm kiếm sự tập trung trong thế giới nhiều phân tán
 • Mài sắc tư duy sáng tạo

Áp Lực Nơi Công Sở

Áp Lực Nơi Công Sở

Môi trường làm việc không quá phức tạp như nhiều người tưởng tượng, nhưng cũng không hề đơn giản như thời đi học. Làm thế nào để có bước chuyển tiếp tốt đẹp và trưởng thành ở nơi công sở? Dương Giai Xuyên sẽ cho bạn câu trả lời bằng chính tuổi thanh xuân không lãng phí của mình. – Vương Tất Huy

Lời kết

5 cuốn sách này cung cấp những hiểu biết có giá trị về vấn đề áp lực công việc và đưa ra các chiến lược thiết thực để quản lý nó một cách hiệu quả. Từ việc khám phá tác động tâm lý của căng thẳng đến cung cấp các mẹo về cân bằng giữa công việc và cuộc sống và quản lý thời gian, những tài nguyên này đóng vai trò là kim chỉ nam cho bất kỳ ai cảm thấy choáng ngợp trong cuộc sống nghề nghiệp của mình.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button